Khám phá bối cảnh phim trường ở Huế cùng áo dài ngũ thân

Tường Minh |

Khám phá bối cảnh phim trường ở Huế cùng áo dài ngũ thân là một trong hai chương trình được Sở Du lịch Thừa Thiên Huế xây dựng giành cho các đại biểu tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 (từ 18 đến 20.11 tới đây). 

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị du lịch xây dựng 2 chương trình tham quan, trải nghiệm phù hợp với tình hình mới.

Đó là chương trình khám phá bối cảnh phim trường ở Huế cùng áo dài ngũ thân và chương trình tìm hiểu dấu ấn triều Nguyễn và nét văn hóa Huế.

Các chương trình sẽ diễn ra từ 7h30 đến 11h30 ngày 19.11, xuất phát từ các khách sạn là cơ sở lưu trú của các đại biểu dự Liên hoan phim.

Chương trình khám phá bối cảnh phim trường ở Huế cùng áo dài ngũ thân sẽ phục vụ tối đa 100 đại biểu và di chuyển bằng xe điện 7 chỗ.

Trước khi xuất phát, các đại biểu sẽ nhận áo dãi ngũ thân và lắng nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, câu chuyện của sản phẩm này.

Đây là một trong những nội dung nằm trong chiến lược quảng bá về thương hiệu “Huế- Kinh đô áo dài” và “Huế- Điểm đến an toàn và thân thiện” mà tỉnh Thừa Thiên Huế đang xây dựng, phát triển.

Du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị, mới mẻ trong bộ phục trang áo dài ngũ thân truyền thống xứ Huế, di chuyển trên những chiếc xe điện thân thiện với môi trường và đến check-in các điểm tham quan từng là bối cảnh phim trường của các bộ phim điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam thời gian qua như: Cung An Định, Ngọ Môn – Hoàng cung Huế, nhà vườn An Hiên, chùa Thiên Mụ…

Ở chương trình 2 về tìm hiểu dấu ấn triều Nguyễn và nét văn hóa Huế, sẽ phục vụ tối đa 230 đại biểu, và di chuyển bằng xe ô-tô 35-45 chỗ.

Đoàn xuất phát từ Thành phố Huế đến tham quan, tìm hiểu tại quần thể lăng Gia Long (tại xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà), là lăng tẩm của Hoàng đế Gia Long- người sáng lập ra triều Nguyễn.

Tiếp đó, đoàn sẽ tham quan không gian Huế Lotus Homestay (đường Minh Mạng, Huế), và trải nghiệm một số hoạt động trình diễn nghệ thuật và quảng diễn nghề thủ công truyền thống mang đậm nét văn hóa Huế. Kết thúc các chương trình, các đại biểu sẽ thưởng thức ẩm thực Huế.

TAGS

Dừng khai thác thử nghiệm một sản phẩm du lịch tại Phong Nha - Kẻ Bàng

LÊ PHI LONG |

Quảng Bình - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cùng với việc đơn vị liên kết khai thác thử nghiệm không đầu tư vào việc phát triển sản phẩm du lịch, lượng khách ít, không hiệu quả nên UBND tỉnh Quảng Bình quyết định dừng khai thác thử nghiệm một sản phẩm du lịch tại Phong Nha - Kẻ Bàng.

Hội An sẽ mở cửa đón khách trở lại từ ngày 23.11

Tường Minh |

Tất cả các điểm đến do thành phố Hội An (Quảng Nam) quản lý sẽ mở cửa đón khách vào ngày 23.11.2021, ngày Di sản văn hóa Việt Nam.

Xây dựng tour "Du Lịch Xanh - Huế" để khôi phục khách nội địa

Tường Minh |

Thừa Thiên Huế xây dựng tour “Du Lịch Xanh –Huế” để quảng bá, đón khách du lịch nội địa sau đại dịch COVID-19.

“Vàng – ngọt” mùa hồng giòn ở Đà Lạt

ĐỨC THIỆM |

Khi ở Hà Nội rộ cốm mùa thu quyện trong mùi hương sen dịu mát, thì cũng là lúc Đà Lạt đang “vàng – ngọt” trong mùa hồng chín.