Hơn 36.000 tỷ đồng cho 19 dự án đầu tư du lịch vào miền Trung

Hoàng Văn Minh |

Có 19 dự án du lịch với tổng số vốn hơn 36.000 tỷ đồng đã được tiến hành ký kết, trao quyết định chủ trương đầu tư tại 7 tỉnh miền Trung trong khuôn khổ Hội nghị Phát triển Du lịch miền Trung & Tây Nguyên 2019 diễn ra tại Huế với sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đây là một con số cực kỳ ấn tượng trong năm mới với nhiều tín hiệu khả quan, báo hiệu một năm thành công cho ngành du lịch miền Trung và Việt Nam.

Cụ thể, tại tỉnh Quảng Bình có 5 dự án gồm: Công ty Cổ phần Toàn cầu TMS nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Dự án TMS Quảng Bình Resort tại Xã Trung Trạch, Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình với tổng vốn đăng ký đầu tư 4.882 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần tập đoàn FLC nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho 4 Dự án: Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hải Ninh 2 tại Xã Hải Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình với tổng vốn đăng ký đầu tư 1.535 tỷ đồng.

Dự án Công viên mạo hiểm FLC Faros Quảng Bình tại Xã Hải Ninh, Quảng Ninh và xã Hồng Thủy, Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình với tổng vốn đăng ký đầu tư 701,8 tỷ đồng.

Dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Club House tại Xã Hải Ninh, Quảng Ninh với tổng vốn đăng ký đầu tư 294,25 tỷ đồng; dự án Công viên động vật hoang dã FLC Quảng Bình tại Xã Hải Ninh, Quảng Ninh với tổng vốn đăng ký đầu tư 302,4 tỷ đồng.

Hơn 36.000 tỷ đồng cho 19 dự án đầu tư du lịch vào miền Trung
Hơn 36.000 tỷ đồng cho 19 dự án đầu tư du lịch vào miền Trung

Ở tỉnh Quảng Trị có 1 dự án là Công ty Cổ phần Tập đoàn AE nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Khu Đô thị Sinh thái biển Ae Resort - Cửa Tùng, Quảng Trị tại xã Vĩnh Thạc và thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị với tổng vốn đăng ký đầu tư 492,6 tỷ đồng.

Đà Nẵng có 1 dự án của Công ty TNHH Đầu tư SUN FRONTIER nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Dự án Tháp Ven Sông tại Phường Bình Thuận, quận Hải Châu, dọc bờ Tây sông Hàn, thành phố Đà Nẵng với tổng vốn đăng ký đầu tư 1.280 tỷ đồng.

Tỉnh Quảng Nam có 2 dự án là: Công ty cổ phần khu du lịch sinh thái Hang Gợp nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Khu Du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang tại huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam với tổng vốn đăng ký đầu tư 400,88 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Công viên Nông nghiệp Công nghệ cao Điện Hòa tại Xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam với tổng vốn đăng ký đầu tư 2.103,3 tỷ đồng;

Tiếp theo là 3 dự án tại tỉnh Bình Định gồm: Công ty TNHH Greenhill Village nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Khu Du lịch Nghỉ dưỡng Greenhill Village Quy Nhơn tại phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với tổng vốn đăng ký đầu tư 2.300 tỷ đồng.

Công ty CP Du lịch biển MAIA Quy Nhơn lnhận Quyết định chủ trương đầu tư cho MAIA Quy Nhơn Beach Resort tại Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định với tổng vốn đăng ký đầu tư 1.158,5 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Thị Nại ECOBAY nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại (THI NAI ECOBAY) tại phường Đống Đa và phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với tổng vốn đăng ký đầu tư 4.105,5 tỷ đồng.

Tỉnh Ninh Thuận có 3 dự án gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Dubai nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Dự án Tổ hợp khách sạn, khu thương mại, căn hộ du lịch Dubai Tower tại phường Mỹ Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận với tổng vốn đăng ký đầu tư 3.009 tỷ đồng.

Công ty TNHH Đầu tư – Phát triển Royal Ninh Thuận nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Royal Ninh Thuận tại tại xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận với tổng vốn đăng ký đầu tư 2000 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Ninh Thuận thuộc Tổng công ty CP Hoàng Sơn nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Dự án Khu Resort nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn Quốc tế 5 sao kết hợp với tuyến phố thương mại ẩm thực tại thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận với tổng vốn đăng ký đầu tư 550 tỷ đồng.

Một trong những vùng biển tại Huế được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần này.
Một trong những vùng biển tại Huế được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần này.

Tỉnh Thừa Thiên –Huế có 4 dự án gồm: Công ty TNHH DTH Biển Hải Dương Huế nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Dự án Khu du lịch sinh thái biển Hải Dương tại Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng vốn đăng ký đầu tư 2.108 tỷ đồng.

Công ty TNHH Đăng Kim Long lên nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Dự án Khu phức hợp du lịch và dịch vụ Đăng Kim Long tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng vốn đăng ký đầu tư 3.730 tỷ đồng.

Công ty CP Giải trí Tổng hợp Tam Giang (Thành viên của Tập đoàn BRG) lên nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho Dự án Khách sạn, dịch vụ Du lịch, Biệt thự Nghỉ dưỡng và Khu du lịch vui chơi giải trí tổng hợp tại xã Vinh Thanh, Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng vốn đăng ký đầu tư 4.168 tỷ đồng.

Công ty TNHH Văn Phú Resort - Lộc Bình (Thành viên của Tập đoàn Văn Phú) lên nhận Quyết định chủ trương đầu tư cho dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển thể chất kết hợp vui chơi, thể thao Lộc Bình tại xã Vinh Hiền và xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng vốn đăng ký đầu tư 3.066 tỷ đồng và trao, nhận biên bản hợp tác chiến lược với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, du lịch đầu tư tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã đạt được những kết quả rất đáng mừng. Đây là những cố gắng không ngừng nghỉ của ngành du lịch, của các tỉnh thành. Để xứng đáng với du khách quốc tế, với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thời gian tới ngành du lịch cần cố gắng nhiều hơn nữa để du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Độc đáo kiểu du lịch Trekking

Thúy Hiền |

Trekking tiếng Anh có nghĩa là “leo núi”, tuy nhiên thuật ngữ này không chỉ dừng lại ở nét nghĩa đó mà lại được dùng để gọi tên một loại hình du lịch mạo hiểm mà phương tiện di chuyển chủ yếu là đôi chân của mình.

Đến Tây Giang, không thể không ghé ruộng bậc thang Chuôr

ĐỖ VẠN |

Ruộng bậc thang ở miền Tây Bắc của nước ta đã trở thành thương hiệu mỗi khi được nhắc đến. Tuy vậy, ngay giữa lòng miền Trung, ruộng bậc thang Chuôr của đồng bào Cơ tu ở xã Axan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cũng không kém cạnh bởi những vẻ hoang sơ và mộc mạc vào từng thời điểm khác nhau trong cùng một ngày.

Ngày của tóc xanh và mắt ngân

Hoàng Văn Minh |

Rồi thì tôi cũng có được bức tranh hình người 4 chân, đầu toàn là dương xỉ và khuôn mặt cười như trẻ thơ nằm ở chỗ trái tim với hàm ý làm người phải biết đứng vững vàng trên mặt đất, không nhìn thế gian bằng trí tuệ mà luôn nhìn bằng trái tim… của một ông thầy mo đời thứ 9 tên Ketut của Bali như Elizabeth Gilbert đã kể trong “Ăn, cầu nguyện, yêu”. Nó giống như “tình người đôi mắt ngân”- như một câu thơ của Phật hoàng Trần Nhân Tông đã viết từ nhiều thế kỷ trước.  

Người cao tuổi du lịch Tết – tại sao không?

Thúy Hiền |

Du xuân hiện nay không còn là xu hướng riêng của những người trẻ mà còn là nhu cầu chung của các thế hệ trong một nhà. Du lịch Tết có sự hiện diện của những người cao tuổi cũng dần trở thành một “nếp” sinh hoạt quen thuộc của nhiều gia đình.