Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì là điểm du lịch thiên nhiên ít ngày lý tưởng gần Hà Nội. Nơi đây được nhiều người lựa chọn cho chuyến cắm trại dã ngoại cuối tuần.

Vườn quốc gia Ba Vì quanh năm mát mẻ, mùa đông sẽ hơi lạnh. Mỗi mùa vườn quốc gia Ba Vì lại có một vẻ đẹp riêng.

Đồi thông ở Vườn quốc gia Ba Vì. Ảnh Anh Thư
Đồi thông ở Vườn quốc gia Ba Vì. Ảnh Anh Thư

Từ tháng 4 đến 10 hàng năm là thời gian thời tiết rất dễ chịu, không có mây mù, khí hậu mát mẻ, không khí trong lành yên tĩnh đặc biệt phù hợp với các buổi cắm trại dã ngoại ngoài trời.

Bên cạnh đó, du khách có thể ghé thăm những địa điểm thú vị như đồi thông, nhà thờ Đổ, nhà kính xương rồng...

Núi Trầm

Núi Trầm (xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ) cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 30km.

Ngọn núi này không quá cao, nhưng có địa hình cực kỳ đẹp, với nhiều hang động và các con đường mòn uốn lượn trong các thung lũng bằng phẳng.

Núi Trầm thuộc xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km. Ảnh sưu tầm
Núi Trầm thuộc xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km. Ảnh sưu tầm

Bạn có thể cắm trại tại các thung lũng ở lưng chừng núi để được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã. Để cắm trại qua đêm ở núi Trầm, bạn cần chuẩn bị kỹ càng lều trại, túi ngủ, đồ ăn, nước uống, dụng cụ y tế cá nhân… Bạn cũng nên đi đông người, đi theo đoàn để đảm bảo an toàn hơn vì nơi đây khá hoang dã.

Núi Hàm Lợn

Hàm Lợn là ngọn núi cao khoảng 462m trên dãy núi Độc Tôn thuộc địa phận Sóc Sơn, Hà Nội. Núi Hàm Lợn cách thành phố Hà Nội khoảng 40 km theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài. Dưới chân núi Hàm Lợn là hồ Núi Bàu (hay còn được gọi là hồ Hàm Lợn) rộng lớn rất thích hợp cho các chuyến đi cắm trại dã ngoại cuối tuần.

Núi Hàm Lợn. Ảnh Phan Anh
Núi Hàm Lợn. Ảnh Phan Anh

Mấy năm gần đây xu hướng đi cắm trại Hàm Lợn đang được rất nhiều người biết đến và lựa chọn là điểm đến cho chuyến đi dã ngoại.

Đồng Mô

Đồng Mô thuộc thị xã Sơn Tây cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40km về phía Tây. Gần đây, Đồng Mô nổi lên như một địa điểm du lịch đẹp, giá rẻ gần Hà Nội. Cắm trại Đồng Mô vào mỗi dịp cuối tuần thường được nhiều người, gia đình lựa chọn bởi cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

Cắm trại Đồng Mộ. Ảnh Instagram @hangluna
Cắm trại Đồng Mộ. Ảnh Instagram @hangluna

Khu cắm trại Đồng Mô là một dải đất nhô ra giữa hồ Đồng Mô nên ba mặt là hồ nước, trong khuôn viên khu cắm trại các bạn có thể đốt lửa trại, nhảy múa bên bếp lửa.