Du lịch tốt nghiệp – chuyến đi của thanh xuân

THÚY HIỀN |

Khoảng thời gian vừa kết thúc 4 năm trên giảng đường đại học và sắp sửa bước chân vào đời là thời điểm ngắn ngủi để bạn có thể xả hơi sau nhiều năm học tập bận rộn. Đây là dịp lý tưởng để bạn thực hiện một chuyến du lịch tốt nghiệp, tạo thật nhiều kỷ niệm đẹp cho những năm tháng tuổi trẻ.

Làm dày dặn hồ sơ cá nhân

Một chuyến du lịch ở thời điểm “giao mùa” như thế này có khả năng làm đầy thêm cho CV của bạn bằng những kinh nghiệm đi lại. Du lịch giúp chúng ta phát triển bản thân, học cách tương tác với nhiều người, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Một khoảnh khắc trong chuyến đi xuyên Việt của chàng trai trẻ Nguyễn Đức Giang – chuyến đi khiến bạn thu lượm được rất nhiều điều. Ảnh: Nguyễn Đức Giang
Một khoảnh khắc trong chuyến đi xuyên Việt của chàng trai trẻ Nguyễn Đức Giang – chuyến đi khiến bạn thu lượm được rất nhiều điều. Ảnh: Nguyễn Đức Giang

Không những thế, chuyến du lịch tốt nghiệp còn giúp bạn biết cách quản lý ngân sách hợp lý và có trách nhiệm hơn với bản thân. Những yếu tố trên làm tăng chỉ số EQ (Emotion Quotient: chỉ số cảm xúc) và là một trong những điểm cộng với các nhà tuyển dụng.

Có thể tận dụng “lợi thế” sinh viên

Trong khoảng thời gian sắp sửa tốt nghiệp hoặc ngay sau khi ra trường, các loại thẻ giảm giá cho sinh viên vẫn còn thời hạn sử dụng. Ở hầu hết các điểm du lịch đều có ưu đãi cho học sinh sinh viên khi đến tham quan.

Nếu eo hẹp về kinh tế, bạn có thể lựa chọn những điểm đến gần mình hoặc không quá đắt đỏ. Lý Sơn là một lựa chọn khá lý tưởng. Ảnh: Phượt đảo Lý Sơn
Nếu eo hẹp về kinh tế, bạn có thể lựa chọn những điểm đến gần mình hoặc không quá đắt đỏ. Lý Sơn là một lựa chọn khá lý tưởng. Ảnh: Phượt đảo Lý Sơn

Không chỉ vậy, một số hình thức di chuyển như tàu, xe vẫn có giảm giá cho những bạn còn đi học. Hãy tận dụng lợi thế này để thực hiện một chuyến “xê dịch” bởi với sinh viên mới ra trường, vấn đề về tiền bạc thường mang lại áp lực khá lớn.

100% tự do

Bạn đã học tập vất vả trong suốt gần 20 năm cuộc đời. Việc học tập cũng như áp lực của nó gần như chi phối toàn bộ cuộc sống của bạn. Trước khi quay trở lại với guồng quay của công việc, của những áp lực mới, bạn chỉ có một khoảng thời gian nhỏ để F5 lại bản thân.

Những chuyến du lịch tốt nghiệp không bị gò bó bởi bất kì điều gì
Những chuyến du lịch tốt nghiệp không bị gò bó bởi bất kì điều gì

Một chuyến du lịch trong thời điểm này thực sự sẽ giải phóng chính bạn. Việc đi đến một nơi xa và trút bỏ hết những lo toan, vất vả của bản thân, tận hưởng một cuộc sống tự do nhất từ trước đến nay là một trải nghiệm thú vị mà bạn phải thử ít nhất một lần trong đời.

Lấp đầy kỷ niệm

Khoảng thời gian sắp sửa ra trường hoặc ngay sau khi tốt nghiệp là thời điểm bạn luyến tiếc nhất về những năm tháng học tập trên giảng đường. Ngoài những bộ ảnh kỷ yếu, tiệc tri ân liên hoan cuối khóa hay lễ bế giảng nhận bằng… thì còn gì tuyệt vời hơn là cùng “xách balo lên và đi” cùng với nhóm bạn thân thời đi học.

Có một hội bạn thân cùng đi chung với nhau sẽ là điều tuyệt vời trong chuyến du lịch tốt nghiệp. Ảnh: Saostar
Có một hội bạn thân cùng đi chung với nhau sẽ là điều tuyệt vời trong chuyến du lịch tốt nghiệp. Ảnh: Saostar

Những chuyến đi đầy ý nghĩa đó sẽ giúp các bạn cùng ôn lại kỷ niệm của nhiều năm sinh viên, lại khiến cho thời khắc ra trường thêm phần thiêng liêng, xúc động. Hơn nữa, tuổi trẻ chính là tài sản lớn nhất của bạn ngay lúc này.

Hãy cứ đi, hãy khám phá khi còn có thể, để khi ngoảnh mặt nhìn lại chúng ta thấy rằng thanh xuân của chúng ta không chỉ có việc nỗ lực học tập, làm việc mà còn là quãng đời sống hết mình, tận hưởng hết mình.

Những bãi biển hoang sơ nhất định phải ghé qua vào mùa hè năm nay

Phượng |

Với lợi thế hơn 3.400 km đường bờ biển, Việt Nam là một trong những quốc gia có ưu thế trong việc phát triển du lịch biển kết hợp với khám phá, nghỉ dưỡng.

Những điểm "săn" mây đẹp nhất không thể bỏ lỡ trong tháng 3

ANH THƯ |

Đây là thời điểm những tín đồ xê dịch lại rộn ràng chuẩn bị cho hành trình "săn" mây tuyệt đẹp. Những địa điểm sau sẽ khiến bạn mãn nhãn trước hình ảnh thiên nhiên ẩn nấp trong làn mây bồng bềnh như chốn tiên cảnh.

Phượt qua đèo Mây

Khánh Tường |

Đèo Mây là tên gọi khác của đèo Hải Vân – ranh giới của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên –Huế. Mặc dù đã có hầm đường bộ xuyên đèo Hải Vân, và địa hình của đường đèo vẫn còn một số hiểm trở, song nhiều du khách vẫn thích phượt trên 20km con đèo này để thưởng ngoạn phong cảnh.

Bạn có bỏ quên những ngày nghỉ phép?

THUỲ TRANG |

Tôi quay trở lại làm việc sau kì nghỉ phép với một tinh thần được làm mới gần như hoàn toàn. Tôi thấy mình “dịu dàng” hơn khi chấp nhận, tiếp nhận và xử lý những khó khăn trong công việc. Kì nghỉ phép như một trạm dừng chân tuyệt vời cho chính tôi và những điều xoay quanh tôi. Vậy, bạn có bỏ quên những ngày nghỉ phép của mình bao lâu rồi?