Vườn hoa thạch thảo rực sắc giữa nắng hè, thu hút nhiều người đến tham quan

Trân Trân - Đặng Triều |

Những ngày cuối tháng 6, hàng nghìn bông hoa thạch thảo đã nở rộ tại một góc nhỏ thuộc trung tâm địa bàn TP Cần Thơ. Ngoài ra, vườn hoa cũng đã thu hút được nhiều bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh.

Mùa dịch khiến việc đi lại của mọi người khá hạn chế, do đó một số địa điểm tham quan, chụp ảnh ở gần trở nên thu hút đối với nhiều bạn trẻ.
Cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 3km, vườn hoa thạch thảo tại khu dân cư công ty 8 thuộc P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP.Cần Thơ đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Với hàng nghìn bông hoa thạch thảo đua nhau khoe sắc, thu hút nhiều bạn trẻ đến check-in, chụp ảnh mỗi ngày. Vé vào vườn hoa là 50.000 đồng.
Không chỉ mang vẻ đẹp tinh khôi, mà hoa thạch thảo còn có một mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu.
Hoa thạch thảo trắng mang ý nghĩa về sự che chở, bảo bọc. Hơn thế, nó còn thể hiện sự mong mỏi, nhớ nhung trong tình yêu đôi đứa.
g=hih
Theo anh Nguyễn Minh Tào (Chủ vườn hoa) chia sẻ: " Vườn hoa thạch thảo này được tôi trồng cách đây hơn 3 tháng và đây cũng là tháng nở rộ đẹp nhất của hoa. Nhưng vì tình hình dịch COVID-19 khá phức tạp, nên tôi chỉ nhận tối đa mỗi lượt khách là 8 người, cũng như đảm bảo khoảng cách an toàn cho bản thân và cộng đồng."
Chị Đặng Ngọc Thu (Khách tham quan) cho hay: "Đây là lần đầu chụp hoa thạch thảo nên mình cũng háo hức lắm. Nhưng bởi vì đang trong mùa dịch, thế nên mình chỉ lựa lúc thật ít người mới vào vườn. Mình cùng bạn mình đến tham quan, cũng như chụp những tấm ảnh đẹp để lưu giữ kỉ niệm"
Những bức ảnh lung linh được tô thêm vẻ đẹp bởi sắc hoa xung quanh.
Bên cạnh con đường hoa thạch thảo trắng, ta còn có thể bắt gặp những bông hoa thạch thảo tím mang vẻ đẹp dịu dàng và đầy lãng mạn.
Vườn hoa thạch thảo nằm ở vị trí dễ nhìn thấy. Thu hút số đông các bạn trẻ đến chụp ảnh, tạo ra một làn gió mới trước cái nắng oi bức của mùa hè.

TAGS

Thừa Thiên Huế đón học sinh, người dân đến tham quan trụ sở ủy ban

Tường Minh |

Tỉnh Thừa Thiên -Huế động khởi động kế hoạch đón học sinh, người dân đến tham quan quan trụ sở UBND tỉnh nhằm tạo sự thân thiện giữa chính quyền với người dân. Và giúp người dân hiểu rõ hơn hoạt động, tổ chức của cơ quan công quyền.

Sẽ trình UNESCO công nhận Cửu đỉnh là di sản tư liệu thế giới

Tường Minh |

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã hoàn thành việc xây dựng hồ sơ di sản tư liệu cho bảo vật Cửu đỉnh gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xem xét cho ý kiến trước khi đệ trình UNESCO công nhận Cửu đỉnh là di sản tư liệu thế giới.

Khung trời tím thạch thảo, điểm hẹn mới của giới trẻ Đà Nẵng

TRƯỜNG AN, HOÀNG PHƯỢNG |

Người Đà Nẵng vô cùng thích thú với vườn hoa thạch thảo khoe sắc tím trong những ngày gần đây, tại số 64 đường Hà Tông Quyền (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Đây là mô hình “Vườn hoa mẫu trong phố” do Hội nông dân quận Cẩm Lệ thực hiện từ 6.2020 nhằm chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, với nguồn kinh phí khoảng 60 triệu đồng.