Việt Nam bình yên

THUỲ TRANG |

13 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải tại Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9 mang đến cho công chúng một vẻ đẹp Việt Nam bình yên.

Cuộc thi là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động do Tổng cục Du lịch tổ chức để kỷ niệm 60 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam (1960-2020) và hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới (27.9).

Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Thuyền hoa” của tác giả Trần Minh Lương chụp tại Hội An. Với góc nhìn của tác giả, Hội An tỏa sáng lung linh khi hoàng hôn dần buông xuống dòng sông Hoài với những chiếc “thuyền hoa” đầy sắc màu.
Giải Nhì là tác phẩm “Sương sớm” của tác giả Lê Nguyên Huy chụp tại Đà Lạt. Bức ảnh chụp từ trên cao với góc nhìn về quang cảnh sương phủ xung quanh trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Được mệnh danh là “thành phố mộng mơ”, Đà Lạt với khung cảnh êm đềm, lãng mạn đã đi vào thơ ca và là địa điểm lý tưởng của tình yêu.
Cùng đạt giải Nhì là tác phẩm “Trong sương” của tác giả Nguyễn Quang chụp điểm du lịch nổi tiếng Cầu Vàng ở Đà Nẵng. Khi chìm trong sương và ánh đèn huyền ảo, Cầu Vàng hiện lên thật nhẹ nhàng, kỳ bí.
Cùng đạt giải Nhì là tác phẩm “Trong sương” của tác giả Nguyễn Quang chụp điểm du lịch nổi tiếng Cầu Vàng ở Đà Nẵng. Khi chìm trong sương và ánh đèn huyền ảo, Cầu Vàng hiện lên thật nhẹ nhàng, kỳ bí.
Có 3 tác phẩm đạt giải Ba: 1. “Vũ công trên biển” – tác giả Nguyễn Tiến Trình chụp lại khoảnh khắc của những người chơi flyboard. Đây là trò chơi thể thao mạo hiểm trên biển, được thiết kế như một bộ ván trượt có 2 ống đẩy, động cơ phản lực hút nước và một chiếc jetski. Người chơi được bay lượn cùng sóng nước, hòa mình vào với biển xanh và bay cao trên không khoảng 6-10m để thực hiện những cú nhào lộn đáng kinh ngạc.
Tác phẩm đạt giải Ba, “Vũ công trên biển” – tác giả Nguyễn Tiến Trình chụp lại khoảnh khắc của những người chơi flyboard. Đ
Tác phẩm "Đón nắng" , tác giả Đỗ Thu Quyên

Tác giả Huỳnh Văn Truyền

Tác phẩm “Tàu qua hầm Lệ Sơn”, tác giả Trần Bảo Hoà
Tác phẩm “Vũ điệu đêm trăng”, tác giả Nguyễn Quang
Tác phẩm “Hòa vào thiên nhiên”, tác giả Nguyễn Tiến Dũng

“Vũ điệu ngàn xưa” của tác giả Phan Minh Thọ

Tác phẩm “Bánh mì Sài Gòn” của tác giả Từ Thế Duy
Tác phẩm “Gia đình nài voi Y Vinh” của tác giả Dương Hoài An

TAGS

Việt Nam hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2020

THUỲ TRANG |

Tổng cục Du lịch vừa có văn bản gửi các Sở quản lý du lịch ở địa phương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2020 với chủ đề “Du lịch và Phát triển Nông thôn”.

KTO tiếp tục quảng bá du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam

Thái An |

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) xây dựng nhiều kế hoạch quảng bá du lịch nhằm tái thu hút du khách Việt lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến sau dịch bệnh COVID-19. 

Khatoco giữ vững thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao

Phương Linh |

Với sự nỗ lực gần 5.000 CNLĐ, đây là năm thứ 14 liên tiếp Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) tiếp tục được bình chọn là thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao.

Ký ức Hội An định danh giá trị cho áo dài danh thắng Việt Nam

Tường Minh |

Sân khấu thực cảnh đẳng cấp đã khiến cho 18 bộ sưu tập trong Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam được thăng hoa, tiếp tục cùng chương trình thực cảnh Ký ức Hội An đưa áo dài và danh thắng Việt Nam có được hình ảnh hoàn toàn mới. Đây là sự sáng tạo của các biên đạo, diễn viên và các nhà thiết kế, mang lại một không gian nghệ thuật độc đáo.