Về Cần Thơ khám phá chợ nổi Cái Răng

TRI LƯU |

Chợ nổi Cái Răng là điểm đến thú vị cho những ai yêu thích sự khám phá, muốn tìm hiểu về văn hóa miền sông nước Nam Bộ.

Chợ nổi Cái Răng nằm trên một nhánh của dòng sông Hậu chảy qua quận Cái Răng, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6 km.

Ngay từ sáng sớm hàng trăm chiếc ghe thuyền từ khắp các ngả sông đã rộn ràng kéo về Chợ nổi. Chính vì vậy, thời gian tham quan Chợ Nổi Cái Răng lý tưởng nhất là 5h đến 8h sáng.
Từ sáng sớm hàng trăm chiếc ghe, thuyền từ khắp nơi đã kéo về Chợ nổi. Vì vậy, thời gian tham quan chợ nổi Cái Răng lý tưởng nhất là 5h đến 8h sáng.
Du khách sẽ phải choáng ngợp trước cảnh hàng chục chiếc ghe đậu san sát nhau kín cả dòng sông cùng với những hoạt động mua bán diễn ra tấp nập.
Du khách sẽ phải choáng ngợp trước cảnh hàng chục chiếc ghe, thuyền đậu san sát nhau với những hoạt động mua bán diễn ra tấp nập.
Các mặt hàng chủ yếu tại chợ là nông sản, đồ thủ công và nhu yếu phẩm.
Các mặt hàng chủ yếu tại chợ là nông sản, đồ thủ công, nhu yếu phẩm...
Chợ họp trên sông, nên muốn mua hàng và tham quan du khách phải ngồi trên những chiếc xuồng.
Chợ họp trên sông, nên muốn mua hàng và tham quan du khách phải ngồi trên những chiếc thuyền.
Đa số du khách khi tham quan Chợ Nổi Cái Răng đều chọn phương tiện là thuyền, vì khi di chuyển bằng thuyền mới cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp của vùng sông nước.
Đa số du khách khi tham quan chợ nổi Cái Răng đều chọn phương tiện là thuyền, vì khi di chuyển bằng thuyền mới cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp của vùng sông nước.
Chợ nổi Cái răng chuyên buôn bán các loại trái cây đặc sản của vùng sông nước đồng bằng Sông Cửu Long.
Chợ nổi Cái răng chuyên buôn bán các loại trái cây đặc sản của vùng sông nước đồng bằng Sông Cửu Long.
Chợ nổi Cái răng chuyên buôn bán các loại trái cây đặc sản của vùng sông nước đồng bằng Sông Cửu Long.
Ngoài ra, du khách có thể tận hưởng các món ăn dân dã mang đậm chất Nam giữa mênh mông sông nước.
Ngoài ra, du khách có thể tận hưởng các món ăn dân dã mang đậm chất Nam Bộ giữa mênh mông sông nước.
Người dân buôn bán trên sông, thực đơn đồ uống cũng rất đa dạng không thua kém gì ở trên bở như: cà phê, nước dừa, các loại nước giải khát…
Người dân buôn bán trên sông, thực đơn đồ uống cũng rất đa dạng không thua kém gì ở trên bờ như: cà phê, nước dừa, các loại nước giải khát…
Đặc biệt, để khách hàng ở xa có thể nhận biết được ghe thuyền mình đang bán những sản vật gì, thì người bán treo sản vật đó lên mũi thuyền được gọi là “cây bẹo”.
Đặc biệt, để khách hàng ở xa có thể nhận biết được ghe thuyền mình đang bán những sản vật gì, thì người bán treo sản vật đó lên mũi thuyền được gọi là “cây bẹo”.
Đây là một nét văn hóa giao thương độc đáo mà chỉ có chợ nổi mới có – một cách quảng cáo sản phẩm không ồn ào, vội vã nhưng lại mang đến cho du khách cũng như khách hàng những điều thú vị riêng.
Đây là một nét văn hóa giao thương độc đáo, đây được coi như là một cách quảng cáo sản phẩm không ồn ào. Cách giao thương này mang đến cho du khách cũng như khách hàng những điều thú vị riêng.

TAGS

Hội An trước giờ thực hiện cách ly xã hội

Thanh Chung |

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 31.7, TP.Hội An thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố, người dân địa phương đón nhận thông tin này một cách bình thản bởi người dân ở đây cũng đã chuẩn bị tâm lý từ nhiều ngày qua.

Độc đáo con đường bích họa ở Cần Thơ

NGUYỄN TRI |

Những hình ảnh về chuyến xe lam, chợ Cần Thơ, bến Ninh Kiều… được các họa sĩ tái hiện sinh động.

Những công trình quân sự độc đáo tại Kinh thành Huế vừa phát lộ

Tường Minh |

Dự án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 hệ thống di tích Kinh thành Huế đã phát lộ nhiều công trình quân sự rất độc đáo của hệ thống Kinh thành Huế.