Săn mây mùa thu Đà Lạt

THUỲ TRANG - Ảnh: Hồ quốc |

Với những ai mê Đà Lạt, mùa để ngắm cả thành phố chìm đắm trong mây chẳng phải chỉ có tháng 4 hay tháng 6 mà ngay giữa mùa thu này. 

“Hay là về Đà Lạt với anh em nhé. Anh sẽ kể cho em nghe trong những đêm lạnh giá. Giữa bao la đại ngàn, một chiếc lều nhỏ thắp lên đống lửa. Mình thì thầm với nhau những câu chuyện chưa kể. Trên đầu là bầu trời đày sao. Cứ thế chúng ta bị bao vây bởi những áng mây kỳ bí và ánh sáng diệu kỳ…" là lời mời gọi khiến bất kì ai cũng xiêu lòng về một mùa mây Đà Lạt. 

          

Nhiếp ảnh gia Hồ Quốc – một trong những người có kinh nghiệm tour săn mây tại Đà Lạt cho biết, du khách muốn ngắm cảnh cả thành phố chìm trong biển mây phải di chuyển từ lúc 4 giờ sáng để kịp đến các địa điểm trước khi bình minh.

          

Mây sẽ tan rất nhanh khi nắng lên, vì vậy, để ghi lại những hình ảnh đẹp mây mùa thu Đà Lạt thì thời khắc ghi lại những hình ảnh đẹp nhất là từ 5h30 đến 6h30 khi mặt trời ló dạng, chiếu những tia nắng đầu tiên xuống thành phố.

          

Nếu đến các đồi khi còn sớm, du khách vẫn có thể nhìn thấy thành phố ngàn hoa mờ ảo trong ánh đèn giữa những tầng mây mờ ảo.

Các địa điểm du khách có thể săn mây như đồi Du Sinh, Tuý Sơn, đồi chè Cầu Đất,...

Dưới đây là một số hình ảnh về hành trình săn mây mà du khách có thể chiêm ngưỡng.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
          

Một khuyến cáo nhỏ là với những du khách chưa từng đi săn mây hoặc chưa nắm rõ đường đi thì nên tìm hiểu kỹ kinh nghiệm người đi trước, để đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

East Hill Phong Nha - tiểu Đà Lạt trên đất Quảng Bình

PHÚC ĐẠT |

Nằm trên ngọn đồi nhỏ thuộc xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch), East Hill Phong Nha sở hữu cho mình một khung cảnh được ví là bức tranh thiên nhiên tuyệt vời như một Đà Lạt thu gọn ở mảnh đất thân thương Quảng Bình. 

Những món ăn nhất định phải thử khi đến chợ đêm Đà Lạt

THỦY TIÊN - XUÂN NƯƠNG. |

Đà Lạt là Thành phố du lịch hot nhất hiện nay của giới trẻ. Đến với “Thành phố sương mù”, ngoài việc tham quan du lịch các địa điểm nổi tiếng thì một nơi mà bạn nhất định không thể bỏ qua khi đặt chân tới đây đó chính là chợ đêm Đà Lạt - nơi được mệnh danh là “thiên đường của những món ăn”.

Mê mẩn món xôi bọc bánh tiêu chợ Đà Lạt

THUỲ TRANG |

Cứ có dịp đến Đà Lạt, tôi lại mò góc chợ Hoà Bình, tìm gánh xôi nghi ngút khói. Giữa tiết trời chiều vừa chớm lạnh như mùa thu, nắm xôi được bọc trong bánh tiêu dậy mùi thơm lừng của nước cốt dừa, đậu xanh xay nhuyễn khiến ai ăn một lần cũng ghiền, cũng mê.

Dừng chân nơi được ví như "Đà Lạt trên đất Cố đô Huế"

PHÚC ĐẠT |

Lâu nay, biết bao du khách thập phương đến Cố đô Huế tham quan đều dừng chân ở nơi được mệnh danh như Đà Lạt trên đất Huế. Đó chính là Đan viện Thiên An.