Nín thở trên cây cầu thủy tinh cao nhất thế giới!

Đỗ Doãn Hoàng |

Sau nhiều tiếng đồng hồ đằng đẵng vượt vạn trùng san, qua nhiều hầm xuyên sơn kỳ vĩ của vùng Hồ Nam, Trung Quốc, chúng tôi có mặt ở khu danh thắng lừng danh: Công viên Quốc gia Trương Gia Giới.

Ngoài sự nức tiếng là phim trường của bom tấn điện ảnh Avatar, ngoài Phượng Hoàng cổ trấn tuyệt mỹ, bên cạnh tuyến cáp treo vận chuyển dài nhất thế giới (7,5km!) luồn trong mây mù, nơi này còn đặc biệt thu hút người hiếu kỳ bởi cây cầu thủy tinh cao nhất thế giới. Người Trung Quốc thích làm ra các kỷ lục, đôi lúc cũng có eo sèo, nhưng, dẫu sao thì điều này cũng có những thú vị không thể phủ nhận. Và thật đáng ngưỡng mộ các công trình như thế này.

 
 

 

 
 
 
Cáp treo dài nhất thế giới đi trong mây. Ảnh: D.H 

Cầu có đáy trong suốt làm bằng kính, dài 430m, chênh vênh ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển (300m so với mặt đất), có thể chứa được tới 800 người cùng lúc. Đặc biệt, trước những nghi ngại về sự an toàn của cầu thủy tinh trong suốt bắc qua các mép vực kinh hoàng, người ta đã mời bà con và báo chí đến, cho quan khách lần lượt cầm búa tạ nện thẳng vào các tấm kính lớn. Rồi họ đánh cả ô tô vào chạy ùn ùn trên đó với một niềm tự hào không giấu diếm.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Cầu bắc qua chon von mép vực, là nơi tuyệt vời để đóng Tây Du Ký. Con đèo dài với 99 khúc cua lộng óc ủ trong mây trắng toát! (Ảnh: D.H).

Khu vực Thiên Môn Sơn, nơi thường xuyên diễn ra cuộc thi lái trực thăng xuyên qua lỗ thủng kỳ vĩ (như mở lối lên trời) của núi.

 
 
Giữa vùng núi non kỳ thú này, người ta đã cho xây dựng cây cầu đáy kính cao nhất thế giới. Ảnh: D.H. 

Còn phải nói, tất nhiên là thiên hạ bày đủ trò tự sướng trên cây cầu kính cao nhất thế giới. Điều này không ngoại trừ cả tác giả bài viết, dù chả còn trẻ trung gì. Nhưng mà, chúng tôi tự hỏi: tại sao lại không làm như thế nhỉ?

 
 
 
 
 
 
 
 
Nếu xem kỹ các bức ảnh bung biêng trên nền trời, lửng lơ ngoài vực sâu kinh hoàng này, bạn sẽ thấy chúng tôi rất có lý để "tự sướng tung trời" như thế. Ảnh: D.H 

Về Bình Định thăm mũi Vi Rồng, hải đăng hòn Nước

N.V (T.H) |

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng vô vàn những danh lam thắng cảnh, ngoài biển Quy Nhơn hiền hòa, Eo Gió hùng vĩ hay Kỳ Co tráng lệ. Bình Định còn có mũi Vi Rồng và hải đăng hòn Nước, nơi có cảnh sắc tuyệt đẹp với những nét hoang sơ, mộc mạc tự nhiên.

Lý do khó thể bỏ lỡ Lễ hội Hoa Xuân Bái Đính 2019

M. K |

Với chủ đề "Sắc hoa muôn màu", Lễ hội Hoa Xuân Bái Đính chính thức bắt đầu mở cửa đón du khách thăm quan từ ngày mùng 1 Tết (tức 5.2 dương lịch) và kéo dài đến hết Rằm tháng 2 Âm lịch (20.3). Đây là địa điểm du lịch khó có thể bỏ lỡ dịp đầu năm Tết Kỷ Hợi 2019. 

Xuôi sông Hằng, lãng du trên đất Phật..

Đỗ Doãn Hoàng |

Bây giờ, đi lễ Phật ở Bồ Đề Đạo Tràng, mơ màng với cổ kính Varanasi hay Di sản thế giới - Bài thơ tình bằng đá trác tuyệt Taj Mahal không còn quá vất vả như lần đầu tôi đến Ấn Độ cách đây 10 năm. Thay vì vừa bay, vừa quá cảnh chầu trực cả chục tiếng đồng hồ, khổ như đi “Tây Trúc thỉnh kinh”, bây giờ, các doanh nghiệp du lịch lớn như Vietravel thậm chí còn thuê hẳn một chiếc máy bay hiện đại, bay thẳng hơn 3 tiếng đồng hồ đã đến thủ phủ của Phật giáo thế giới Bodh Gaya!

Dresden - tráng lệ sau hơn 4.000 tấn bom hủy diệt!

Đỗ Doãn Hoàng |

Quả thật, nếu bảo người Việt Nam kể tên các thành phố ấn tượng của nước Đức, thì rất ít người biết đến cái tên Dresden. Nhiều người lãng mạn và yêu di sản quả quyết sự yêu chưa xứng tầm với không gian tuyệt bích và gợi nhiều xao xuyến như Dresden là một điều thậm vô lý.