Ngoài sự nức tiếng là phim trường của bom tấn điện ảnh Avatar, ngoài Phượng Hoàng cổ trấn tuyệt mỹ, bên cạnh tuyến cáp treo vận chuyển dài nhất thế giới (7,5km!) luồn trong mây mù, nơi này còn đặc biệt thu hút người hiếu kỳ bởi cây cầu thủy tinh cao nhất thế giới. Người Trung Quốc thích làm ra các kỷ lục, đôi lúc cũng có eo sèo, nhưng, dẫu sao thì điều này cũng có những thú vị không thể phủ nhận. Và thật đáng ngưỡng mộ các công trình như thế này.

 
 

 

 
 
Cáp treo dài nhất thế giới đi trong mây. Ảnh: D.H 
Cáp treo dài nhất thế giới đi trong mây. Ảnh: D.H 

Cầu có đáy trong suốt làm bằng kính, dài 430m, chênh vênh ở độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển (300m so với mặt đất), có thể chứa được tới 800 người cùng lúc. Đặc biệt, trước những nghi ngại về sự an toàn của cầu thủy tinh trong suốt bắc qua các mép vực kinh hoàng, người ta đã mời bà con và báo chí đến, cho quan khách lần lượt cầm búa tạ nện thẳng vào các tấm kính lớn. Rồi họ đánh cả ô tô vào chạy ùn ùn trên đó với một niềm tự hào không giấu diếm.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Cầu bắc qua chon von mép vực, là nơi tuyệt vời để đóng Tây Du Ký. Con đèo dài với 99 khúc cua lộng óc ủ trong mây trắng toát! (Ảnh: D.H).

Khu vực Thiên Môn Sơn, nơi thường xuyên diễn ra cuộc thi lái trực thăng xuyên qua lỗ thủng kỳ vĩ (như mở lối lên trời) của núi.

 
 
Giữa vùng núi non kỳ thú này, người ta đã cho xây dựng cây cầu đáy kính cao nhất thế giới. Ảnh: D.H. 

Còn phải nói, tất nhiên là thiên hạ bày đủ trò tự sướng trên cây cầu kính cao nhất thế giới. Điều này không ngoại trừ cả tác giả bài viết, dù chả còn trẻ trung gì. Nhưng mà, chúng tôi tự hỏi: tại sao lại không làm như thế nhỉ?

 
 
 
 
 
 
 
Nếu xem kỹ các bức ảnh bung biêng trên nền trời, lửng lơ ngoài vực sâu kinh hoàng này, bạn sẽ thấy chúng tôi rất có lý để
Nếu xem kỹ các bức ảnh bung biêng trên nền trời, lửng lơ ngoài vực sâu kinh hoàng này, bạn sẽ thấy chúng tôi rất có lý để "tự sướng tung trời" như thế. Ảnh: D.H