Muôn màu sắc của linh vật năm mới trong "Sắc xuân Kỷ Hợi"

Thúy Hiền - Phạm Ly |

Hơn 50 tác phẩm với nhiều chất liệu khác nhau về đề tài con giáp của năm Kỷ Hợi được ra mắt trong triển lãm chủ đề “Sắc xuân Kỷ Hợi 2019” tại bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng lần này.

Chiều 22.1, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Hội Mỹ thuật thành phố tổ chức triển lãm “Sắc xuân Kỷ Hợi” nhằm chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào xuân Kỷ Hợi. Triển lãm diễn ra từ ngày 22.1 đến 14.2.2019.

 
 

Triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng hơn 50 tác phẩm với nhiều chất liệu khác nhau như khắc gỗ, sơn dầu, màu nước, phấn tiên, Acrylic… về đề tài con giáp của năm Kỷ Hợi 2019.

 
 

Trong văn hóa Á Đông, lợn là con vật biểu trưng cho sự nhàn nhã, ấm no, sung túc. Hình ảnh những chú lợn mang ý nghĩa phồn thực sinh động, sự phát triển phồn thịnh, sung mãn như trong các bức tranh được trưng bày trong bảo tàng sẽ tạo ra không khí mới lạ, vui tươi, khởi sắc cho mùa xuân mới.

 
 "Mồ côi" - Thân Trọng Dũng
 
"Ngũ hợi" - Mai Thị Kim Liên 
 
 "Đôi bạn ngày tết" - Lê Ngân Thũy
 
 "Kỷ Hợi đoàn viên" - Trần Văn Tâm
 
 "Mùa xuân về" - Phan Đăng Thiếu Hiệp
 
"Du xuân" - Trần Hữu Dương 
 
"Chốn bình yên"  - Nguyễn Tấn Kiệt 
 
"Hạnh phúc của mẹ" - Nguyễn Tiến Việt 

Du lịch Tết và nỗi lo tăng giá

Thúy Hiền |

Không chỉ lo ngại về tình trạng quá tải của các điểm du lịch mỗi độ tết đến xuân về, vấn đề đáng quan tâm của nhiều người khi chọn trải nghiệm du lịch trong tết còn là việc các dịch vụ trong suốt chuyến đi tại thời điểm này cũng “đội” giá trên trời.

Tips nhỏ cho chuyến du xuân thêm rộn ràng

Thúy Hiền |

Du lịch Tết là dịp để mọi người nghỉ ngơi và F5 lại bản thân sẵn sàng cho một năm mới học tập và làm việc đầy năm lượng. Hãy bỏ túi một vài mẹo nhỏ sau đây để chuyến đi của bạn trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Đà Nẵng được bình chọn là 1 trong 52 điểm phải đến trên thế giới 2019

An Thượng |

Tờ báo uy tín hàng đầu của Mỹ- New York Times bình chọn, Đà Nẵng được ngợi ca như Miami của Việt Nam, với hệ thống resort đẳng cấp, trong đó phải kể đến khu nghỉ dưỡng InterContinentl Danang Sun Peninsula Resort. Đà Nẵng lọt vào danh sách 52 điểm phải đến trên thế giới năm 2019.

Đón Tết ở Hội An, vừa vui vừa có... quà lớn

Tường Minh |

“Tết miền di sản” là tên của chuỗi hoạt động chào Xuân Kỷ Hợi, diễn ra từ ngày 11.1 đến 11.2.2019 tại Công viên Ấn tượng Hội An với nhiều hoạt động đặc sắc. Đặc biệt, “lộc xuân” lì xì may mắn cho khách mua vé xem show Ký ức Hội An tại “Tết miền di sản” có tổng trị giá lên tới 1,5 tỷ đồng.

Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

An Thượng |

Hôm nay, 14.1, Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 chính thức khai mạc tại Hạ Long, Quảng Ninh. Diễn đàn kéo dài 4 ngày, kết thúc vào ngày 18.1. 

Bảo tàng Đà Nẵng ra mắt hệ thống thuyết minh đa ngữ

THUỲ TRANG |

Bảo tàng Đà Nẵng vừa ra mắt, giới thiệu Hệ thống thuyết minh đa ngữ qua thiết bị di động, bộ nhận diện thương hiệu Bảo tàng Đà Nẵng và Ngân hàng dữ liệu di sản văn hóa Đà Nẵng.