Mãn nhãn với mùa xuân sớm ở đồi cao Sapa

THUỲ TRANG - ẢNH: LÊ TUẤN |

Trong khi nhiều nơi trên cả nước đang đắm mình trong những cơn gió rét mùa đông thì tại đồi chè Ô Long, Sapa, những cánh hoa anh đào đã nở rộ, vườn chè xanh mướt một màu tạo nên khung cảnh mùa xuân thơ mộng.

Khi hoa anh đào Đà Lạt còn đang "tắc đường" vì cơn mưa do áp thấp nhiệt đới, nhiều điểm du lịch trên cả nước vẫn phải chịu ngủ yên trong mùa đông thì Sapa như được ưu ái đón mùa xuân sớm.

Đồi chè Ô Long, là một trong những nơi khiến nhiều du khách mãn nhãn với những cánh hoa đào báo hiệu mùa xuân.

Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 7km về phía Tây Bắc, vào khoảng từ tháng 12 – 1 dương lịch, cả đồi chè thay cho mình tấm áo mới, những lá chè xanh và tươi non hơn, những bông Hao anh Đào cũng rực hồng khoe sắc sẵn sàng chào đón một mùa xuân mới.

Nếu muốn được chiêm ngưỡng một mùa xuân sớm ở Sapa hoàn hảo nhất, du khách các nên đi vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Đồi chè này là nơi sản xuất của một doanh nghiệp tư nhân, du khách không mất phí khi đến tham quan nhưng cần tuân thủ các quy định như không ngắt hoa bẻ cành, xả rác.

TAGS

Vẻ đẹp cuốn hút lạ kỳ của đồi chè Ô Long níu chân du khách lại Sapa

Hương Mai |

Sapa (Lào Cai) không chỉ cuốn hút bởi mây, bởi núi rừng đại ngàn mà còn có đồi chè Ô Long với một vẻ đẹp hoàn toàn khác mà bất kỳ ai đã lỡ ghé thăm Sa Pa cũng không thể bỏ lỡ.

Mùa xuân ở lại cùng sắc hoa anh đào Nhật Bản

Trần Kiều - Ảnh: Trương Trung |

Mỗi khi nhắc đến mùa xuân Nhật Bản, mọi người sẽ thường nghĩ ngay tới vẻ đẹp mong manh, trong sáng của những đóa hoa anh đào (còn được gọi là hoa sakura). Và... sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều khi được thưởng thức vẻ đẹp ấy tại thành phố Kawasaki thuộc tỉnh Kanagawa.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa xuân trên cao nguyên đá Hà Giang

Thanh Thanh |

Vào những ngày cuối tháng 2, khắp nơi rẻo cao tại vùng đất địa đầu Tổ quốc tràn ngập sắc xuân của hoa đào, hoa mận.

Những khoảnh khắc mùa xuân tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan

An Thượng |

Sa Pa những ngày xuân, khi đào mận khoe sắc, chồi non nẩy lộc cũng là lúc du khách cùng lên đỉnh thiêng Fansipan “mở cổng trời”, bắt đầu hành trình bái Phật cầu an, thưởng ngoạn cảnh xuân kỳ ảo trên miền Tây Bắc.