Làng hoa Sa Đéc còn là điểm đến hấp dẫn của miền Tây

Nguyễn Khoa |

Làng hoa Sa Đéc đã xấp xỉ 100 năm tuổi. Đầu thế kỷ XX, ở đây chỉ nổi tiếng về vựa lúa và các vườn cây ăn trái, thưa thớt vài hộ gia đình trồng hoa. Nhưng nay, Sa Đéc đã trở thành vựa hoa lớn của cả nước, không chỉ góp phần quan trọng phát triển kinh tế mà còn trở thành một điểm đến du lịch đầy hấp dẫn du khách...

Vựa hoa này nhộn nhịp, tấp nập nhất vào dịp cận Tết nguyên đán hàng năm, bởi rất đông khách lạ từ mọi miền đất nước đổ về. Cả người mua, chủ bán lẫn khách du lịch đến thưởng hoa. Gần đây, giới nhiếp ảnh nghệ thuật, người mẫu khắp nơi cũng chọn Sa Đéc để đổ về sáng tác, chụp ảnh lưu niệm...

Ảnh: Nguyễn Khoa

Được biết, đến nay Sa Đéc đã ươm mầm hơn 2.000 loài hoa khác nhau với diện tích khoảng 500 ha với hơn 2.300 hộ dân trồng hoa.

Ảnh: Nguyễn Khoa

Bây giờ, Sa Đéc đã là làng hoa có quy mô lớn nhất cả nước, mỗi mùa Xuân người dân trồng hơn 3.000.000 giỏ hoa để phục vụ khách du lịch mua sắm.

Ảnh: Nguyễn Khoa

Các loài hoa đẹp dịp Tết như hoa cúc, hoa cúc mâm xôi, hoa cúc đồng tiền, hoa huệ, hoa vạn thọ, hoa cát tường… Đến những loài hoa thông thường như hoa hồng, hoa lan, hoa tình yêu, hoa phú quý, hoa dạ lý hương, hoa mười giờ, hoa ngọc lan, hoa yến thảo, hoa mồng gà, hoa mai dạ thảo, hoa chuông… đều nở rộ, tỏa đi khắp mọi miền.

Ảnh: Nguyễn Khoa

Trong 10 năm gần đây, người dân Sa Đéc không chỉ chuyên trồng hoa để bán mà bắt đầu quan tâm đến những dịch vụ du lịch.

Ước tính mỗi năm đón cả 1 triệu lượt khách tham quan, tập trung nhiều nhất là những ngày Tết. Nhiều vườn kiểng chăm chút, trang trí nhiều hơn cho vườn hoa mình thật đẹp để đón khách du lịch tham quan.

Người mẫu Phan Thị Thanh Tâm, đến từ Bình Phước. Ảnh: Nguyễn Khoa

TAGS

Hoa cà phê nở trắng xóa mùa… con ong đi lấy mật

NHẬT LỆ |

Vào mùa con ong đi lấy mật trên cao nguyên cũng là mùa hoa cà phê nở trắng xóa trên núi đồi, nương rẫy bạt ngàn. Vẻ đẹp này thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

Tháp Chăm 1.000 năm tuổi ở Đà Nẵng được vinh danh

THUỲ TRANG |

Ngày 23.2, UBND quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp thành phố đối với Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ Di chỉ khảo cổ này có những đền tháp có niên đại 1.000 năm tuổi được khai quật từ năm 2012, đến nay sau gần 10 năm đã chính thức được vinh danh.

Kỳ thú Thung Dó

T.TUẤN |

Thung Dó là một điểm dừng chân, nghỉ mát dọc đường vào du lịch, khám phá Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quảng Bình.

Mùa xuân về Bảo Lộc ngắm sắc phượng vàng

Đức Thiệm |

Được biết đến là xứ “Trà và Tơ lụa”, nhưng ít ai biết đến sắc phượng vàng mùa xuân nơi thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng.