Hòn đảo nhỏ ngập tràn hoa cẩm tú cầu giữa Đại Tây Dương

HOÀI ANH |

Mỗi mùa hè, hòn đảo Faial lại ngập trong sắc xanh của cẩm tú cầu. Du khách có thể bắt gặp cẩm tú cầu ở khắp mọi nơi, từ lề đường cho đến những cánh đồng bát ngát,..

Faial (hay còn gọi Đảo Xanh) là một trong chín hòn đảo thuộc Azores, Bồ Đào Nha. Và mỗi mùa hè, hoa cẩm tú cầu bung nở trên đảo tạo thành một thảm xanh đặc biệt và tuyệt đẹp.
Faial (hay còn gọi Đảo Xanh) là một trong chín hòn đảo thuộc Azores, Bồ Đào Nha. Và mỗi mùa hè, hoa cẩm tú cầu bung nở trên đảo tạo thành một thảm xanh đặc biệt và tuyệt đẹp. Ảnh: Getty Images
Núi lửa trên đảo đã khiến hàng ngàn cư dân phải di dời. Tuy nhiên, cũng chính sự phun trào này đã tạo ra một vùng đất cực kỳ màu mỡ. Nước, carbon dioxide, sulfur dioxide, hydro sulfide và hydro clorua từ vụ phun trào đã làm cho vùng đất này rất màu mỡ và có tính axit - nơi phát triển hoàn hảo của hoa cẩm tú cầu.
Núi lửa trên đảo đã khiến hàng ngàn cư dân phải di dời. Tuy nhiên, cũng chính sự phun trào này đã tạo ra một vùng đất cực kỳ màu mỡ. Nước, carbon dioxide, sulfur dioxide, hydro sulfide và hydro clorua từ vụ phun trào đã làm cho vùng đất này rất màu mỡ và có tính axit - nơi phát triển hoàn hảo của hoa cẩm tú cầu. Ảnh: Getty Images
 
Đất có tính axit cao cho phép hoa cẩm tú cầu phát triển lá và có sắc tố cao. Tại Faial, hoa mọc bên lề đường, trên cánh đồng và dọc theo những ngọn đồi.
Đất có tính axit cao cho phép hoa cẩm tú cầu phát triển lá và có sắc tố cao. Tại Faial, hoa mọc bên lề đường, trên cánh đồng và dọc theo những ngọn đồi. Ảnh: Getty Images
Mỗi năm, loài hoa lại càng xuất hiện ở nhiều nơi trên hòn đảo hơn.
Mỗi năm, loài hoa lại càng xuất hiện ở nhiều nơi trên hòn đảo hơn. Ảnh: Getty Images
Hoa nở rộ nhất vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8, vì vậy hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn.
Hoa nở rộ nhất vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8, vì vậy hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn. Ảnh: Getty Images
          
Ở Faial, cẩm tú cầu là nét đặc trưng của khu vực, vì vậy hái hoa sẽ bị coi là hành vi bất hợp pháp.
Ở Faial, cẩm tú cầu là nét đặc trưng của khu vực, vì vậy hái hoa sẽ bị coi là hành vi bất hợp pháp. Ảnh: Getty Images

TAGS

Vì sao Campuchia là điểm đến lựa chọn nhiều nhất của du khách Việt?

Xuân Minh |

Theo công bố của Hiệp hội du lịch Việt Nam, trong năm 2018 có hơn 1 triệu lượt khách Việt Nam đến du lịch đất nước chùa tháp Campuchia, là một trong 3 thị trường điểm đến hấp dẫn đối tại Châu Á. Vậy đâu là điểm nhấn thu hút của thị trường này với khách Việt Nam?

Nhật Bản, ngẩn ngơ với sắc tím hoa tử đằng

Lãng Quân |

Kyoto, Osaka, Nhật Bản, năm 2019. Hoa anh đào cuối vụ đã cơ bản tàn phai; đang ngẩn ngơ tiếc nuối, thì tất cả chúng tôi như bị đánh thức rồi cùng sửng sốt với sắc tím của mênh mông hoa tử đằng. Không hẹn mà gặp, loài hoa mang sắc tím thủy chung theo chúng tôi suốt dọc hành trình khám phá cố đô Kyoto, đô thị tuyệt mỹ Nara và các điểm đến huyền thoại như Osaka, Kobe…

Độc lạ quán cafe heo ở Tokyo

Khánh Minh |

Những quán cafe mèo giờ khá phổ biến, nhưng cafe heo mới độc lạ. Mipig, quán cafe là nơi sinh sống của những chú heo con đáng yêu, vừa được khai trương tại Tokyo hồi tháng 3 vừa qua.

Huyền bí Ai Cập: Lạc lối ở Cairo

Lê Vân |

Thủ đô Cairo của Ai Cập - thành phố lớn nhất nằm trên sa mạc Sahara, được mệnh danh là “Thành phố nghìn tháp” bởi nơi đây có hàng ngàn tòa tháp và nhà thờ mang kiến trúc Hồi giáo đặc sắc gắn liền với huyền thoại về những vị vua chúa lẫy lừng nhất trong lịch sử thế giới Ả Rập. Cairo ngày nay đã trở thành một đô thị sầm uất và hiện đại nhưng vẫn mang dáng dấp cổ kính của một thành phố lịch sử, nơi đã từng là trung tâm của Ai Cập cổ đại.