Lễ hội Trung thu với chủ đề “Trăng thương cảng” tại Công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An được tổ chức từ ngày 19-24.9,  mở ra một không gian trải nghiệm các giá trị văn hóa truyền thống, rực rỡ sắc màu, rộn rã niềm vui cho các em nhỏ địa phương và du khách.

Trẻ em và du khách có những trải nghiệm thú vị.
Trẻ em và du khách có những trải nghiệm thú vị.
 
 
 
 

Tham gia lễ hội, các em thiếu nhi và du khách được thả mình vào không gian Trung thu xưa với những khung cảnh lung linh tựa cổ tích mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống và đầy ý nghĩa.

Họ cùng chú Cuội và chị Hằng tham gia vào đoàn rước đèn trung thu độc đáo và lôi cuốn; Phá cỗ đêm rằm và thưởng thức nghệ thuật thực cảnh “Ký ức Hội An”; Khám phá mặt trăng huyền ảo và lạc lối vào trốn thần tiên đẹp như trong truyện tranh.

Được thả mình vào những không gian Trung thu xưa
Được thả mình vào những không gian Trung thu xưa
 
 
 
 
 
 

Tự tay bé và du khách sẽ tạo ra những chiếc bánh và đèn Trung thu đầy màu sắc với sự hướng dẫn của nghệ nhân Hội An và tham gia những hoạt động truyền thống như: Làm to he, vẽ mặt nạ giấy bồi, làm châu chấu lá dứa… và gửi gắm ước nguyện vào những cánh hoa đăng trên sông Hoài thơ mộng.

Được đắm chìm trong miền ký ức sống động và đầy tự hào của vùng đất di sản Hội An từ 400 năm trước với các show diễn độc đáo, đầy thú vị mà chính du khách cũng là diễn viên: Thế giới Hội An, Trại Hò đánh hổ, Khu rừng hạnh phúc, Đám cưới công chúa Ngọc Hoa… Sôi động cùng những bản hit cực “cute” của bé Thanh Ngân - The Voice Kid.

Những cô gái “Ký ức Hội An” rước đèn ông sao vào phố cổ
Những cô gái “Ký ức Hội An” rước đèn ông sao vào phố cổ
 
 
 
 

Đặc biệt, bên cạnh các hoạt động tại công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An, 50 cô gái trong vở diễn thực cảnh Ký ức Hội An trong trang phục áo dài, nón lá và đèn ông sao đã đem đến phố cổ Hội An những buổi rước đèn đầy quyến rũ, độc đáo trong các ngày từ 19 – 21.9.

Lễ hội Trung thu “Trăng thương cảng” kéo dài đến hết ngày 24.9.2018.