Hoàng cung Huế mùa chim trời di trú

Nguyễn Phúc Bảo Minh |

Hàng năm, cứ đến tháng 9, 10 là từng đàn chim trời từ biển vào đất liền hoặc từ đồng ruộng bay về đậu khắp bề mặt các bãi cỏ ngập nước ứ khắp nơi trong Hoàng cung Huế.

Từ 5 năm trước đã có một chú Diệc bay vào tránh bão và bị thương. Ban Giám đốc cùng với Phòng Cảnh quan Môi trường Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã chăm sóc chú Diệc này đến khi bình phục và thả về với thiên nhiên sau khu vực hậu hồ của vườn Cơ Hạ.

Và cũng bắt đầu từ đó - cứ vào mùa mưa bão - chim lại bay về rất nhiều, đa số là loài cò trắng. Đặc biệt năm nay chim di trú trong Hoàng cung Huế còn xuất hiện thêm giống cói và vạc...

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

TAGS

Chiêm ngưỡng "Vùng đất 7 màu" độc đáo nhất thế giới

Bảo Bình (Ảnh AFP) |

Đảo quốc Mauritius được biết đến với tên gọi "Vùng đất 7 màu" thu hút rất đông du khách nhờ những dải đất, cồn cát với 7 màu sắc vô cùng độc đáo.

Có một mùa thu gây thương nhớ trên những triền hoa Fansipan

Thanh Hương |

Tháng 9 về, Sa Pa đẹp nao lòng, ruộng bậc thang chuyển màu kỳ diệu, những triền hoa rực rỡ sắc màu, trải dài từ chân núi lên tới đỉnh Fansipan.

Đìu hiu thiên đường du lịch đảo Bé, Lý Sơn

NHÂN NGHĨA |

Được ví như thiên đường xanh, thiên đường giữa biển khơi, mỗi năm thôn Bắc An Bình, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đón hàng trăm nghìn lượt khách, du lịch đã đem lại sinh kế chính cho người dân, nhưng du lịch đóng băng vì dịch bệnh, khiến cuộc sống của hơn 110 hộ dân nơi đầu sóng ngọn gió trở nên lao đao, thiên đường du lịch đảo Bé vắng vẻ, đìu hiu.

Khám phá tàu, xe “độc” tại Di tích Quốc gia đặc biệt ở Cù lao Ông Hổ

Lục Tùng |

Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng đang trưng bày, quản lý nhiều hiện vật tàu, xe thuộc hàng “độc”.