Đà Nẵng - Thành phố Xanh

Thanh Hải |

Đà Nẵng là một trong 37 TP khác trên toàn cầu vừa đạt danh hiệu “TP Xanh Quốc gia” của Việt Nam năm 2018 do “Chương trình Thành phố Xanh Quốc tế” bình chọn. Chương trình là sáng kiến của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới - WWF nhằm kêu gọi các thành phố trên khắp thế giới hãy hành động và hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với môi trường; đồng thời, xây dựng và thực hiện các kế hoạch để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Để đạt được hàng loạt các tiêu chí gắt gao về môi trường, vượt qua 132 TP đến từ 23 quốc gia trên toàn cầu, được vinh danh với danh hiệu “Thành phố Xanh Quốc gia”, có thể nói là thành tựu đáng tự hào của cả một quá trình phấn đấu, xây dựng TP môi trường của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Đà Nẵng.

cầu rồng Đà Nẵng- Ảnh: Thân Nguyên
cầu rồng Đà Nẵng- Ảnh: Thân Nguyên

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, công nghiệp, đô thị hoá đang là thách thức, là bài toán nan giải của toàn cầu. Đặc biệt tại các đô thị lớn, ở các nước đang phát triển. Đà Nẵng đã sớm tìm cho mình một hướng phát triển bền vững, đảm bảo môi trường bằng quyết tâm chính trị và hành động cụ thể.

 Làm sạch cho biển- Ảnh: Khang Huy
Làm sạch cho biển- Ảnh: Khang Huy

Ngày 31.8, Đà Nẵng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Thành phố Xanh Quốc gia Việt Nam  2018. Dịp này, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới - WWF, Sở TN&MT TP.Đà Nẵng, Báo Lao Động khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Câu lạc bộ Ảnh Báo chí – Hội Nhà báo TP.Đà Nẵng phối hợp tổ chức triển lãm ảnh Đà Nẵng – Thành phố Xanh.

Cầu vàng-Ảnh:  Huỳnh Văn Truyền
Cầu vàng-Ảnh: Huỳnh Văn Truyền

Chỉ tính từ cuối 2008, khi Đà Nẵng phê duyệt đề án “Xây dựng TP môi trường”, đến nay Đà Nẵng đã liên tiếp được ghi nhận nhiều giải thưởng như: “TP bền vững về môi trường ASEAN” - 2011, “TP phát thải các-bon thấp” - 2012; một trong 20 TP xanh - sạch - đẹp thế giới– 2013; TP thành viên của “Chương trình 100 TP có khả năng chống chịu" - 2014… Nhưng ý nghĩa lớn hơn, đó là sự thay đổi về diện mạo, cảnh quan đang mang lại sự khác biệt, nét độc đáo riêng cho Đà Nẵng, trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa.

Hải Vân Quan - Ảnh: Thanh Hải
Hải Vân Quan - Ảnh: Thanh Hải

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 30 tác phẩm của các nhà báo, các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, ghi lại những khoảnh khắc đẹp về cảnh quang đô thị từ nhiều góc nhìn, cũng như những không gian và thời gian khác nhau... như là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng trong công tác giữ gìn, xây dựng và phát triển hướng đến thành phố thân thiện với môi trường, một thành phố Xanh – Sạch – Đẹp.

Báo Lao Động xin giới thiệu một số ảnh từ triển lãm "Đà Nẵng - Thành phố Xanh".

Cảng Tiên Sa - ảnh: Dương Xuân Bình
Cảng Tiên Sa - ảnh: Dương Xuân Bình
Đêm hội - Ảnh: Huỳnh Văn Truyền
Đêm hội - Ảnh: Huỳnh Văn Truyền
Lễ hội cầu ngư- Ảnh: Khang Huy
Lễ hội cầu ngư- Ảnh: Khang Huy
Tượng cát - Ảnh: Đặng Văn Nở
Tượng cát - Ảnh: Đặng Văn Nở
Sắc màu trên biển - Ảnh: Đinh Văn Lơi
Sắc màu trên biển - Ảnh: Đinh Văn Lơi

 
 
 
 

TAGS

Thanh trà, hương vị khó quên của xứ Huế

PHÚC ĐẠT |

Lần thứ 6 được tổ chức, lễ hội thanh tra được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn có sức lan tỏa lớn, hút nhiều du khách.

Về một tuyến đường sắt răng cưa huyền thoại chỉ còn trong ảnh

Tường Minh |

Lang thang trên mạng thì gặp ca sĩ Célina Ramsauer đang hát “Le retour de la Petite Tonkinoise” (Sự trở lại của cô em Bắc Kỳ nho nhỏ). Nhạc hay, hình ảnh trong clip còn hay hơn nhạc và quan trọng nhất, tôi gặp lại hình ảnh đầu máy và  tuyến đường sắt răng cưa huyền thoại từ Tháp Chàm lên Đà Lạt của một thời quá vãng.

Mít hong - món quà quê dân dã của đất Tam Kỳ

ĐỖ VẠN |

Là món ăn dân dã, quán mít hong bà Nhạn đã trở thành điểm ghé chân của bao người dân khi đến Tam Kỳ. Đó còn là thứ làm quà gửi tặng người thân khi chưa có cơ hội đến đây.

Vòng quanh thế giới qua các bức ảnh cưới ấn tượng trong năm 2018

Phạm Ly |

Cuộc thi “Best of the best” bởi tạp chí cưới hỏi uy tín thế giới Junebug Weddings là giải thưởng mà bất kỳ nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình cưới nào cũng khao khát có được. Vừa qua, những tấm ảnh cưới đẹp nhất thế giới năm 2018 đã lộ diện.

Đến Nhật Bản xem lễ hội Cưỡi ngựa Bắn cung

Thúy Hiền (Tổng hợp) |

Mùa thu là mùa cao điểm của du lịch Nhật Bản không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên nên thơ trữ tình độ thu về mà còn bởi trong khoảng thời gian này còn có rất nhiều lễ hội đặc sắc. Lễ hội Yabusame là một trong những lễ hội mùa thu của xứ Phù Tang thu hút được đông đảo sự chú ý của du khách. 

Indo, Bali, Hội An… đi thật xa để trở về

Sophie Phạm |

Tầm chục năm trước, chị đồng nghiệp bảo: “Cô mày bảo sang Indo thăm cô mày đấy”. Đồng ý luôn. Và thế là hai chị em đặt vé đi Indonesia vào dịp 30.4 năm ấy. Tuổi trẻ thật là sung sướng, chỉ cần thích là nhích, không đắn đo gì. Nhờ vậy mà ký ức, lâu lâu lại có cái để động đậy nhớ nhung… 

Bạn biết gì về tộc người Việt cổ Minangkabau ở đất nước đăng cai ASIAD 2018?

Tổng hợp |

Truyền thông quốc tế và các nhà nghiên cứu Indonesia từng tán thành giả thuyết bộ tộc người Minangkabau sinh sống phía tây đảo Sumatra (Indonesia) có nguồn gốc từ Việt Nam.

Kỳ lạ công nhân ngành điện sửa điện không cần ngắt điện

H.L |

Một số hình ảnh công nhân đang xử lý sự cố điện trực tiếp trên đường dây đang tải điện khiến dư luận lo lắng.