Đà Nẵng rộn ràng trang trí đường hoa đón Tết

Lý Hằng |

Hòa trong không khí chào đón năm mới 2021, đường hoa Đà Nẵng đang được các công nhân tích cực xây dựng, trang trí phục vụ người dân và du khách.

Đường hoa Đà Nẵng nằm trên đường Bạch Đằng kéo dài từ chân cầu Rồng đến ngã ba Bạch Đằng – Quang Trung đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt đầu tư dự án trang trí hoa phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán. Đường hoa Tết năm nay diễn ra từ ngày 10.2 - 21.2 (28.12.2020 đến mùng 10.1.2021 âm lịch).

Công nhân của công ty Công viên cây xanh đang liên tục vận chuyển hoa để trang hoàng đường phố Ảnh: LH
Các công nhân của công ty Công viên cây xanh đang liên tục vận chuyển hoa để trang hoàng đường phố Ảnh: LH
Ảnh: LH
Để kịp tiến độ thời gian đón Tết công nhân tất bật sắp xếp những chậu hoa vào khuôn viên Ảnh: LH
Khu vực trang trí đường hoa Tết tại bờ Tây cầu Rồng Đà Nẵng  Ảnh: LH
Khu vực trang trí đường hoa Tết tại bờ Tây cầu Rồng Đà Nẵng Ảnh: LH
..
Những chậu hoa được công nhân sắp xếp nhiều kiểu dáng đa dạng tạo nên nhiều hình thù bắt mắt, phục vụ nhu cầu chụp hình của du khách Ảnh: LH
....
Hàng trăm giỏ hoa đang được trang trí tô điểm cho mùa Tết đến xuân về, các loài hoa được chọn để trang trí ở đường Bạch Đằng phù hợp với khí hậu tại Đà Nẵng  Ảnh: LH
Hàng trăm giỏ hoa đang được trang trí tô điểm cho mùa Tết đến xuân về, các loài hoa được chọn để trang trí ở đường Bạch Đằng phù hợp với khí hậu tại Đà Nẵng Ảnh: LH

Cũng giống như mọi năm, ngoài việc trang trí đường hoa thì các mô hình, tiểu cảnh với linh vật là con trâu biểu tượng cho năm Tân Sửu 2021 cũng đang dần được hoàn thành. Được biết năm nay Đà Nẵng sẽ có 15 vị trí trang trí hoa phục vụ Tết Nguyên đán.

Đây đều là những vị trí người dân và du khách thường xuyên tập trung đến để thưởng hoa xuân, chụp hình vào mỗi dịp Tết.

Những chú trâu vàng nổi bật ngay giữa đường hoa  Ảnh: LH
Những chú trâu vàng nổi bật ngay giữa đường hoa Ảnh: LH
...
Các công đoạn cuối cùng của việc thi công dự kiến được hoàn thành vào ngày 8.2
Những tiểu cảnh con giáp đang được dựng lên nhằm tạo các điểm nhấn cho người dân và du khách vui xuân, đón Tết Ảnh: LH
Các công đoạn cuối cùng của việc thi công dự kiến được hoàn thành vào ngày 8.2 Ảnh: LH
Các công đoạn cuối cùng của việc thi công dự kiến được hoàn thành vào ngày 8.2 Ảnh: LH

TAGS

Đà Nẵng tổ chức triển lãm “Sắc xuân Tân Sửu 2021

An Thượng |

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2021), chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón Xuân Tân Sửu 2021, nhằm làm phong phú hơn các hoạt động văn hóa nghệ thuật của thành phố, đồng thời động viên tinh thần sáng tác của các nghệ sĩ, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí kết hợp thưởng thức nghệ thuật của công chúng và du khách trong dịp Tết Nguyên Đán, Hội Mỹ thuật Tp. Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm “Sắc xuân Tân Sửu 2021”.

Đà Nẵng hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, lễ hội dịp Tết

THUỲ TRANG |

Siết chặt việc phòng chống dịch COVID-19, Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội, nhất là các hoạt động trước và trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tưng bừng với loạt sự kiện nhân dịp Tết tại Đà Nẵng

Thái An |

Với “Lễ hội Xuân mới 2021” được tổ chức từ ngày 12 đến 21.2 (tức mùng 1 đến mùng 10 Tết) Tết Tân Sửu, Công viên Châu Á – Asia Park (Đà Nẵng) sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn.

Nông dân Đà Nẵng rộn ràng chăm sóc hoa Tết

ĐÌNH DŨNG - LÝ HẰNG |

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này nhiều nông dân Đà Nẵng đang rộn ràng việc chăm sóc hoa cúc phục vụ ngày tết.