Đà Lạt vào mùa mây đẹp huyền ảo

THUỲ TRANG - ẢNH: HỒ QUỐC |

Khi Đà Lạt bắt đầu vào mùa mưa cũng là thời điểm thành phố này chìm đắm trong mây.

Đà Lạt được mệnh danh là thiên đường săn mây của các bạn trẻ.

Vài năm trở lại đây phong trào săn mây, tức đi chụp hình với mây của các bạn trẻ trở nên phổ biến và trở thành tour trong các tour du lịch không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt những ngày tháng 9, 10.

Thường thì mây sẽ xuất phát từ 4h sáng trên các ngọn núi hoặc đồi cao của TP Đà Lạt và vùng ven. Dù phải dậy sớm, đi trong giá lạnh nhưng nhiều người vẫn mê đắm mùa mây Đà Lạt mà không tiếc công đi săn những bức ảnh mây và bình mình đẹp huyền ảo.

Nhiếp ảnh gia tự do Hồ Quốc đã dành nhiều công sức để ghi lại bộ ảnh Đà Lạt từ tờ mờ sáng đến lúc bình minh.

Ảnh: Hồ Quốc

TAGS

Câu chuyện ít người biết về nguồn gốc tên gọi làng Cù Lần ở Đà Lạt

Hải Minh |

Làng Cù Lần – một ngôi làng nhỏ bé, đơn sơ nằm cách trung tâm Đà Lạt về khoảng 20km. Ngôi làng nhỏ bé đã tạo được sức hút rất riêng trong lòng du khách.

Mai Anh Đào nở rộ, tô hồng Đà Lạt

THUỲ TRANG - ẢNH: HỒ QUỐC |

Những ngày cuối tháng 12, hoa mai anh đào, loài hoa báo hiệu mùa xuân đã nở rộ trên khắp những con đường TP Đà Lạt, tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Có một Đà Lạt khác ở Măng Đen khi rực nở hoa Anh Đào

Hà Nguyễn |

Đã có nhiều ví von Măng Đen, huyện lỵ của Kon Plong, tỉnh Kon Tum là một Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam. Tuy nhiên, với nhiều du khách, thì nếu có giống thì Đà Lạt đó cũng của hơn 100 năm về trước bởi sự hoang sơ, thân thiện với thiên nhiên...

Đà Lạt mùa hoa ban trắng, cỏ hồng mộng mơ

THUỲ TRANG - ẢNH: HỒ QUỐC |

Đà Lạt bước vào mùa đông với đồi cỏ hồng đầy lãng mạn cho đôi trẻ và những góc đường thành phố bừng sáng bởi những cánh hoa ban tinh khôi.