Cỏ hồng, nhuộm chiều xuân Đà thành

THUỲ TRANG - ẢNH: LÊ TUẤN |

Tưởng rằng Đà Nẵng chỉ có mùa lau trắng tháng 10, thế nhưng mùa xuân này, nhiều người dân và du khách lại ngỡ ngàng với một mùa cỏ lau đỏ, hồng bên dòng sông Hàn.

Nhiều người dân Đà Nẵng những ngày qua đã tìm đến địa điểm dưới chân cầu Thuận Phước, quận Sơn Trà để chụp ảnh với mùa hoa cỏ đỏ, hồng.

Thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng, chụp ảnh với đồng cỏ này là buổi chiều. Khi hoàng hôn đổ xuống bên kia cầu, ánh nắng hắt vào những ngọn cỏ hồng khiến sắc màu đỏ, hồng càng thêm mờ ảo, lung linh.

TAGS

Đà Lạt: một loài hoa đẹp mãi với tên gọi “bất tử”

Đức Thiệm |

Du xuân Đà Lạt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thảm hoa rực sắc, phủ kín triền đồi, tạo thành khung cảnh hệt như cổ tích.

Lên Vân Hồ ngắm vẻ đẹp của những bản làng ngập sắc hoa

Hải Minh |

Nhắc đến Sơn La, người ta thường nghĩ ngay đến Mộc Châu với những đồi chè xanh ngút ngàn. Sát cạnh Mộc Châu còn có huyện Vân Hồ được biết đến với những bản làng ngập sắc hoa.

Làng hoa Sa Đéc còn là điểm đến hấp dẫn của miền Tây

Nguyễn Khoa |

Làng hoa Sa Đéc đã xấp xỉ 100 năm tuổi. Đầu thế kỷ XX, ở đây chỉ nổi tiếng về vựa lúa và các vườn cây ăn trái, thưa thớt vài hộ gia đình trồng hoa. Nhưng nay, Sa Đéc đã trở thành vựa hoa lớn của cả nước, không chỉ góp phần quan trọng phát triển kinh tế mà còn trở thành một điểm đến du lịch đầy hấp dẫn du khách...

Dạo chơi mùa cỏ lau trắng Đà Nẵng

THUỲ TRANG - ẢNH: LÊ TUẤN |

Đầu đông, nếu Hà Nội có cúc Hoạ mi, Đà Lạt có hoa Dã quỳ thì Đà Nẵng có một mùa lau nở trắng trời gây thương nhớ trong lòng người phố biển.