Chiêm ngưỡng "Vùng đất 7 màu" độc đáo nhất thế giới

Bảo Bình (Ảnh AFP) |

Đảo quốc Mauritius được biết đến với tên gọi "Vùng đất 7 màu" thu hút rất đông du khách nhờ những dải đất, cồn cát với 7 màu sắc vô cùng độc đáo.

“Vùng đất 7 màu” thuộc nằm gần làng Chamarel, đảo quốc Mauritius, thuộc bờ biển đông nam của Châu Phi và Tây Nam Ấn Độ Dương.
“Vùng đất 7 màu” nằm gần làng Chamarel, đảo quốc Mauritius, thuộc bờ biển đông nam của Châu Phi và tây nam Ấn Độ Dương.
Có diện tích chỉ khoảng 7.500 mét vuông, tuy nhiên địa danh này lại rất nổi tiếng bởi những dải đất và cồn cát với những sắc màu độc đáo.
Có diện tích chỉ khoảng 7.500 mét vuông, tuy nhiên địa danh này lại rất nổi tiếng bởi những dải đất và cồn cát với những sắc màu độc đáo.
Các màu sắc của đất gồm: màu nâu đỏ, tím, xanh lá cây, xanh dương, tím và màu vàng.
Các màu sắc của đất gồm: màu nâu đỏ, tím, xanh lá cây, xanh dương, tím và màu vàng.
 
Màu sắc của những đụn cát ở “Vùng đất 7 màu” được hình thành từ sự phân hủy của đá núi lửa theo thời gian, sau đó thông qua quá trình thủy phân chuyển thành đất Feralit. Quá trình thủy phân cho ra các yếu tố như đất, sắt và nhôm, những chất này khiến màu đất ở đây trở nên vô cùng độc đáo. 
 
 Ngoài những cồn cát độc đáo, thác Chamarel cũng là một điểm nhấn ở đảo quốc Mauritius. Đây là thác nước cao nhất tại Mauritius, với độ cao khoảng 100m.
 
Du khách có thể vượt các con dốc để tiếp cận khu vực tham quan, chụp ảnh với thác nước. 
 
Đảo quốc Mauritius là địa danh vẫn còn giữ được nhiều nét hoang sơ.
 
 Rùa khổng lồ ở Seychelles cũng xuất hiện ở "Vùng đất 7 màu". Loài rùa này có chiều dài trung bình khoảng 122 cm, cân nặng khoảng 250 kg. Con đực thường to lớn hơn con cái.
 
Đảo quốc thuộc Tây Nam Ấn Độ Dương cũng được biết đến với những bãi biển trong xanh. Sở hữu diện tích 2.040 km vuông, theo thống kê năm 2016, quốc đảo này có khoảng 1,348,242 người dân sinh sống.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của thành phố cổ ở Syria về đêm

Bảo Bình (Ảnh AFP) |

Những hình ảnh về đêm cho thấy vẻ đẹp huyền ảo của Al Bara - thành phố cổ đẹp nhất ở Syria.

Những lý do khiến du khách "phải lòng" Kyoto khi ghé thăm Nhật Bản

Phương Thảo |

Với nền văn hóa lâu đời và phong cảnh thiên nhiên đẹp đẽ, Kyoto đã khiến nhiều khách du lịch phải lòng khi đặt chân đến.

Điểm danh những công viên nước tốt nhất nước Anh

Hải An |

Trang The Sun đã tổng hợp một số công viên nước tốt nhất (cả trong nhà và ngoài trời) để gợi ý cho du khách ghé thăm vào mùa hè này trên khắp nước Anh.