Chiêm ngưỡng Ấn Hoàng đế vua Quang Trung

N.T |

Với hàng ngàn tư liệu hiện vật gốc, hàng trăm hiện vật phục chế về Nhà Tây Sơn, Bảo tàng Quang Trung đang sở hữu một kho tư liệu, hiện vật giàu có, phong phú về một thời đại lừng lẫy, vị vua kiệt xuất nhất, được yêu mến trong lịch sử dân tộc.

Nằm ở thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) quê hương của 3 anh em người anh hùng dân tộc Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ; cũng là nơi phát sinh phong trào khởi nghĩa Tây Sơn. Bảo tàng Quang Trung là nơi lưu giữ khá đầy đủ những di tích hiện vật có liên quan tới phong trào Tây Sơn.

Bảo tàng Quang Trung cách trung tâm TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) khoảng 45 km theo quốc lộ 19.
Bảo tàng Quang Trung cách trung tâm TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) khoảng 45 km theo quốc lộ 19.
Tại đây, ta có thể gặp những báu vật như  ấn tín, các sắc phong, gia phả của nhiều văn thần, võ tướng; chuông đồng, súng thần công, ấn tín, tiền đồng Thái Đức, Quang Trung, Cảnh Thịnh, tấm bia mộ tổ dòng họ Tây Sơn…
Tại đây, ta có thể gặp những báu vật như ấn tín, các sắc phong, gia phả của nhiều văn thần, võ tướng; chuông đồng, súng thần công, ấn tín, tiền đồng Thái Đức, Quang Trung, Cảnh Thịnh, tấm bia mộ tổ dòng họ Tây Sơn…
 
Bộ sưu tập tiền đồng thời Tây Sơn.
 
 Bia Lăng mộ Tổ Tây Sơn Tam Kiệt (thôn Phú Lạc, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn).
 
Nồi đồng được tìm thấy trong vườn nhà Tây Sơn, trong đợt khai quật nền móng năm 1977. 
 
Súng thần công tìm thấy ở đầm Thị Nại – căn cứ thủy binh thời Tây Sơn. 
 
Ấn Hoàng đế Thái Đức - Nguyễn Nhạc (1778- 1793). 
 
Súng trụ - vũ khí thời Tây Sơn, tìm thấy ở khu vực gò Kho – căn cứ quan Tây Sơn (xã Cát Minh, huyện Phù Cát, Bình Định). 
 
 
 Bảo tàng Quang Trung được đầu tư xây dựng để thu hút du khách.

Cận cảnh những trang phục của show diễn "Vũ điệu trên mây"

An Thượng |

“Vũ điệu trên mây”- show nghệ thuật văn hóa Tây Bắc và tâm linh lớn nhất từ trước đến nay tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend đang không ngừng “đốn tim” khán giả bởi sự hoành tráng và độc đáo chưa từng có, từ chất Tây Bắc đậm đặc đến những bộ trang phục được thửa riêng cầu kỳ, độc đáo…

 

 

 

Ghé ngôi làng làm giấy thủ công hơn 1000 năm tuổi

HA |

Trải qua 1300 năm, làng Taolin ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vẫn lưu truyền nghề làm giấy từ tre, các công đoạn vẫn dựa hoàn toàn vào sức người.

Đa sắc màu ở triển lãm tranh Duy Ninh

KHÁNH NGUYÊN |

Buổi triển lãm Tranh Duy Ninh giới thiệu đến công chúng và người yêu nghệ thuật 52 tác phẩm đặc sắc, đa dạng về chất liệu và thể loại như thủ ấn họa, sơn dầu, acrylic, lụa…, với chủ đề về thế giới tự nhiên, thân phận con người và tình yêu cuộc sống. 

Koh Rong Samloem - chốn thiên đường nơi hạ giới

HA |

Nếu ghé Campuchia, bạn nhất định không được bỏ qua hòn đảo Koh Rong Samloem được mệnh danh “thiên đường Maldives” của Đông Nam Á. 

Vượt sông Son khám phá hang nước dài nhất thế giới

PHÚC ĐẠT |

Không chỉ có vẻ đẹp tráng lệ, động Phong Nha đã sớm trở thành một huyền thoại, một biểu tượng mang tính lịch sử của Việt Nam, hàng năm thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến để được chiêm ngưỡng.