Dự án thí điểm cầu đi bộ dọc sông Hương do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ và đường đi bộ phía bờ Nam sông Hương do UBND TP Huế đầu tư.

 
 
 
 

Đây là hai dự án nằm trong dự án quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương được thực hiện từ nguồn tài trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc với số vốn hơn 6 triệu USD và nguồn vốn đối ứng của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 
 

Cầu đi bộ dọc sông Hương dài 450m, rộng 4m với diện tích khoảng 2.443m2.

 
 

Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, sàn lát gỗ lim Nam Phi, lan can bằng đồng, hệ thống điện chiếu sáng chịu nước… với tổng kinh phí hơn 64 tỉ đồng.

 
 
 
 

Hệ thống lan can 2 bên được làm bằng 4.100 thanh đồng nặng khoảng 7 tấn, tạo nên điểm nhấn thu hút. Đây là loại đồng dày 3 ly nhập từng tấm của Hàn Quốc về, sau đó gia công dập lại thành từng thanh.

 
 

Kết cấu cầu làm từ bê tông cốt thép, công trình nhằm kết nối phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, đoạn từ cầu Trường Tiền đến công viên Lý Tự Trọng (TP Huế) phục vụ khách du lịch vui chơi, ngắm cảnh.

 
 

Dọc tuyến đường đi bộ được lắp đặt nhiều bồn hoa, cây cảnh và những tác phẩm nghệ thuật tạo không gian xanh mát. Ảnh dưới là hai con rồng nằm sát đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

 
 
 
 
 
 

Sàn gỗ và những bậc đá là nơi dừng chân lý tưởng của du khách để nghỉ ngơi và ngắm sông Hương.

 
 
 
 

Dự án xây cầu do cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) làm chủ đầu tư, được triển khai từ ngày 22.12.2017 và khánh thành, đưa vào vào sử dụng từ ngày 15.1.2019. Và trở thành một điểm check in mới của người dân và du khách khi đến Huế.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Đây còn là nơi nhiều cặp đôi lựa chọn để chụp ảnh cưới

 
 
 
 
 
 

Trong quá trình xây dựng, dự án này gây ra rất nhiều tranh cãi, tranh luận của người dân nhiều thành phần trong và ngoài Huế quanh chuyện chất liệu gỗ lim, sự lãng phí, tính không hiệu quả cũng như những lo ngại về việc cầu đi bộ ảnh hưởng đến dòng chảy, phá vỡ cảnh quan đôi bờ sông Hương….