Bầu trời Đà Nẵng “rợp” bóng sinh vật đại dương

Thúy Hiền – Phạm Ly |

Hàng trăm cánh diều đầy màu sắc với nhiều hình dáng độc đáo mang hơi thở biển cả đã trình diễn những pha bay lượn đầy ấn tượng trong lễ hội thả diều nghệ thuật tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng. 

Lễ hội thả diều nghệ thuật 2018 thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách và người dân địa phương bởi sự độc đáo và ngộ nghĩnh trong hình dáng những cánh diều lấy cảm hứng từ các loài sinh vật đại dương như bạch tuộc, tôm hùm, mực, cá đuối… Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho Mùa du lịch biển Đà Nẵng năm nay.

Sự kiện này do Trung tâm tổ chức sự kiện Đà Nẵng phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Diều TP. Hồ Chí Minh, CLB Diều Đà Nẵng tổ chức. Lễ hội thả diều nghệ thuật diễn ra từ 10h30 đến 18h hàng ngày trong suốt thời gian khai trương Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2018 (từ 27.4 đến 1.5).

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động này: 

Ảnh 1: Những cánh diều hóa thân thành các sinh vật biển. Ảnh: TH
Những cánh diều hóa thân thành các sinh vật biển. Ảnh: TH
Một thành viên trong CLB Diều TP. Hồ Chí Minh đang chuẩn bị thả diều. Ảnh: TH
Một thành viên trong CLB Diều TP. Hồ Chí Minh đang chuẩn bị thả diều. Ảnh: TH
 
 
Những cánh diều với nhiều màu sắc, hình dáng độc đáo. Ảnh: PL 

Lá cờ Tổ quốc đang chuẩn bị “cất cánh”. Ảnh: TH
Lá cờ Tổ quốc đang chuẩn bị “cất cánh”. Ảnh: TH
“Huấn luyện viên” của chú bạch tuộc khổng lồ. Ảnh: TH
“Huấn luyện viên” của chú bạch tuộc khổng lồ. Ảnh: TH
 
 
 
 Mực, tôm hùm, sứa cũng xuất hiện bên bờ biển Đông TP. Đà Nẵng. Ảnh: TH
 
 
 Nhưng chú cá đuối được cách điệu lạ mắt và đầy ấn tượng. Ảnh: TH

TAGS

Độc đáo lễ cúng cầu mưa của người Jrai Phú Thiện

Văn Công Hùng |

Hàng ngàn đời, ở đây chỉ có 2 mùa hết sức khắc nghiệt là mùa khô và mùa mưa, trong đó mùa khô kéo dài đến bảy tám tháng trong một năm. Người dân ở đây có rất nhiều truyền thuyết về việc họ đi tìm nước. Có cả cái chết, có sự hy sinh tình yêu, hy sinh tính mạng... để cộng đồng có nước. ​Ở đây cũng từng là nơi xuất hiện vua lửa (Pơ tao Pui) để lại trong đời sống nhiều giai thoại và cả những câu chuyện thật về sự tồn tại và uy quyền của một ông vua không ngai, ông này có một chức năng lớn nhất, vĩ đại nhất là... cúng cầu mưa cho cộng đồng. ​Vào một ngày nắng nóng nhất của mùa khô tháng tư hàng năm, người Jrai Phú Thiện thường tổ chức các lễ cúng cầu mưa rất trọng thể. 

Bánh Xèo lớn nhất Việt Nam được xác lập tại Đà Nẵng

H.D |

Chiếc bánh xèo kỷ lục là tác phẩm của 30 đầu bếp hàng đầu Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện trong vòng 5 giờ đồng hồ từ khâu chế biến.

Đặc sắc Lễ dựng cây nêu và trình diễn dân ca của đồng bào Xơ Đăng

N.T |

Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Lễ dựng cây nêu và trình diễn dân ca, dân vũ của đồng bào Xơ Đăng”. Đây là trong những chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của Văn hóa - Lễ hội hai bờ sông Hàn 2018 và cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2018.

Lễ hội B’estival: cuộc vui không khoảng cách

N.T (Theo TITC) |

Lấy cảm hứng từ Oktoberfest (Lễ hội bia nổi tiếng của xứ Bavaria, nước Đức), Lễ hội B’estival của Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) không chỉ tái hiện một không gian lễ hội sôi động, mà còn mang đến cho du khách “chất men riêng”.