Bất ngờ bãi đá rêu xanh lộ ra ở biển Quy Nhơn

N.T |

Hơn 1 tháng trở lại đây, khu vực bãi biển Quy Nhơn, phía sau resort Hoàng Gia (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) bất ngờ lộ ra bãi đá phủ đầy rong rêu xanh do hiện tượng sụt lún, sóng biển cuốn trôi cát tại nên.

Người dân phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn) cho biết, sự việc này xảy ra trong khoảng thời gian 2 tháng trở lại đây. Mỗi khi thủy triều xuống, bãi biển phía sau resort Hoàng Gia lộ ra một bãi đá phủ đầy rêu xanh.

 
 Nhiều người dân địa phương cho rằng vài chục năm nay, chưa khi nào bãi biển Quy Nhơn xảy ra hiện tượng sụt lún, lộ ra bãi đá như vậy.
Bãi biển phía sau resort Hoàng Gia xuất hiện bãi đá rêu xanh.
Bãi biển phía sau resort Hoàng Gia xuất hiện bãi đá rêu xanh.
 
 Khi thủy triều xuống lộ ra một bãi đá phủ đầy rêu xanh.
 
Liên quan đến sự việc này, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, , khu resort Hoàng Anh Gia Lai (nay là resort Hoàng Gia) xây dựng đoạn kè này, nhưng có chân khay ngắn lại lấn ra biển, trong khi đó tại đây đang thi công tuyến cáp ngầm từ ngoài biển vào. 
“Hơn 10 năm nay không thấy, nhưng gần đây, bãi đá bất ngờ xuất hiện. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên, trong đó có dòng chảy biến động do thời tiết” - ông Nam nói.
“Hơn 10 năm nay không thấy, nhưng gần đây, bãi đá bất ngờ xuất hiện. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên, trong đó có dòng chảy biến động do thời tiết” - ông Nam nói.

Môi trường động vật hoang dã ở bán đảo Sơn Trà

KHÁNH NGUYÊN |

Với 85 tác phẩm của 24 tác giả thuộc CLB Nhiếp ảnh Sông Hàn, buổi triển lãm đã cho người dân và du khách thấy lại khoảnh khắc thú vị về cuộc sống của những động vật hoang dã, đặc biệt là loài khỉ, voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà.

Chiêm ngưỡng Ấn Hoàng đế vua Quang Trung

N.T |

Với hàng ngàn tư liệu hiện vật gốc, hàng trăm hiện vật phục chế về Nhà Tây Sơn, Bảo tàng Quang Trung đang sở hữu một kho tư liệu, hiện vật giàu có, phong phú về một thời đại lừng lẫy, vị vua kiệt xuất nhất, được yêu mến trong lịch sử dân tộc.

Cận cảnh những trang phục của show diễn "Vũ điệu trên mây"

An Thượng |

“Vũ điệu trên mây”- show nghệ thuật văn hóa Tây Bắc và tâm linh lớn nhất từ trước đến nay tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend đang không ngừng “đốn tim” khán giả bởi sự hoành tráng và độc đáo chưa từng có, từ chất Tây Bắc đậm đặc đến những bộ trang phục được thửa riêng cầu kỳ, độc đáo…

 

 

 

Ghé ngôi làng làm giấy thủ công hơn 1000 năm tuổi

HA |

Trải qua 1300 năm, làng Taolin ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) vẫn lưu truyền nghề làm giấy từ tre, các công đoạn vẫn dựa hoàn toàn vào sức người.

Đa sắc màu ở triển lãm tranh Duy Ninh

KHÁNH NGUYÊN |

Buổi triển lãm Tranh Duy Ninh giới thiệu đến công chúng và người yêu nghệ thuật 52 tác phẩm đặc sắc, đa dạng về chất liệu và thể loại như thủ ấn họa, sơn dầu, acrylic, lụa…, với chủ đề về thế giới tự nhiên, thân phận con người và tình yêu cuộc sống.