Có gì ở phố đi bộ đêm không bia rượu ở TPHCM?

Thanh Anh |

Phố đi bộ không bia rượu ở TPHCM đặt tại khu vực kỳ đài Quang Trung (quận 10, TPHCM) đang được hoạt động thử nghiệm, thu hút nhiều người dân đến vui chơi, mua sắm, ăn uống mỗi tối.

Đây là phố đi bộ thứ ba, sau phố đi bộ Nguyễn Huệ và phố đi bộ Bùi Viện được đưa vào hoạt động tại TPHCM. Điều đặc biệt nhất tại đây là các gian hàng tại phố đi bộ này sẽ không kinh doanh đồ uống có cồn.

Đại diện UBND quận 10 (TPHCM) nhận định, khu phố đi bộ kết hợp tuyến phố ẩm thực và mua sắm, tạo ra không gian buôn bán văn minh, sạch đẹp, an toàn. Các du khách trong và ngoài nước đến với TPHCM sẽ có thêm không gian thư giãn, giải trí. Từ đó tạo thành điểm nhấn về văn hóa và du lịch tại quận 10.

Phố đi bộ khu vực kỳ đài Quang Trung (quận 10, TPHCM) đang được hoạt động thử nghiệm. Ảnh: A.N

Khu vực này được thiết kế dài hơn 100 m, có tổng diện tích 1.200m2, từ ngã ba Nguyễn Lâm - Bà Hạt đến Nguyễn Lâm - Nhật Tảo. Địa điểm chính là xung quanh kỳ đài Quang Trung đường Nguyễn Lâm. Tuyến đường này sẽ hạn chế xe ra vào trong thời gian phố đi bộ hoạt động.

Ghi nhận của Lao Động, khu phố đi bộ có nhiều gian hàng ẩm thực, đồ lưu niệm, trang sức, quần áo, trò chơi dân gian... bày bán, mở cửa từ 18 giờ đến 23 giờ mỗi ngày. Mỗi tối, có hàng trăm lượt khách ghé tới các gian hàng tại khu vực này để tham quan, mua sắm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mỗi người dân vào tham quan đều được Ban quản lý phố đi bộ yêu cầu đeo khẩu trang, đo nhiệt đô, rửa tay sát khuẩn. Ảnh: A.N

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, mỗi người dân vào tham quan đều được Ban quản lý phố đi bộ yêu cầu đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn phòng dịch. Ban quản lý cũng thường xuyên phát loa nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang nơi công cộng để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Các món ăn được bày bán tại khu phố ẩm thực. Ảnh: A.N

Chị Thanh Thanh (24 tuổi, quận 11) đi cùng nhóm bạn đến khu vực phố ẩm thực tỏ ra khá bất ngờ với không gian nơi đây. "Tôi đọc tin tức thấy khu vực phố đi bộ được thành lập nên tranh thủ tới tham quan, mua sắm, nhưng khá bất ngờ vị nơi này to và đẹp đến vậy. Tôi thấy ở đây mát mẻ, đồ ăn ngon và rẻ, thích nhất là tới đây không thấy cảnh uống bia rượu nên rất văn minh" - chị Thanh cho biết.

Được biết, hiện nay phố đi bộ đêm Kỳ đài Quang Trung đang hoạt động thử nghiệm. Sau đó, UBND quận 10 sẽ đánh giá tình hình an ninh trật tự, lượng khách... rồi đề xuất ngày mở cửa chính thức trong thời gian tới.

TAGS

Thưởng thức ẩm thực, văn hoá các dân tại ngày hội di sản Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Được diễn ra từ ngày 21 đến 23.11, “Ngày hội di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020” trong khuôn viên di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải mang đến không gian sinh động với nhiều gian hàng từ ẩm thực đến triển lãm tranh ảnh, giúp người dân tìm hiểu về các nền văn hoá dân tộc.

Việt Nam - Điểm đến hàng đầu châu Á về văn hoá, ẩm thực, thể thao

THUỲ TRANG |

Đầu tháng 11 vừa qua, Tổ chức World Travel Awards đã công bố kết quả bình chọn Giải thưởng khu vực châu Á năm 2020. Việt Nam vinh dự được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á.

Hội An giảm 50% giá vé cho khách đến “Phố đi bộ” và “Phố đêm”

THUỲ TRANG |

Từ ngày 24.9, thành phố Hội An chính thức triển khai trở lại đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”, các làng nghề truyền thống và hoạt động Hướng dẫn tham quan Khu phố cổ Hội An. Cùng với việc mở cửa trở lại, Hội An cũng đưa ra chính sách ưu đãi về vé tham quan Khu phố cổ là giảm 50% giá vé (áp dụng đến hết ngày 31.10.2020).

Phố đi bộ Nha Trang: Dấu ấn du lịch đêm phố biển

Phương Linh |

Một trong những điểm đến về đêm thu hút đông du khách trong và ngoài nước dừng chân khi đến du lịch ở Khánh Hòa trong những năm qua là phố đi bộ Nha Trang.