Vườn thiên nhiên - thông điệp về những lá phổi xanh

Hoàng Văn Minh |

"Vườn thiên nhiên” - tên một cuộc triển lãm mang đến cho người xem những thông điệp về vai trò của thiên nhiên, lá phổi xanh đảm bảo sự sống sạch cho con người hiện đang bị khai thác cạn kiệt.

"Vườn thiên nhiên" là tên của triển lãm mỹ thuật của nghệ sĩ Nguyễn Đức Huy vừa khai mạc tại New Space Arts Foundation (xóm 3, thôn Lại Thế, Phú Thượng, Phú Vang, Thừa Thiên -Huế).

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 20 tác phẩm bằng chất liệu sơn dầu, acrylic, tổng hợp. Hình tượng chính trong các tác phẩm chủ yếu vẽ về người thiếu nữ hòa mình cùng thiên nhiên, nhằm ca ngợi, truyền tải vẻ đẹp đời sống con người trong thế giới tự nhiên.

 
 

Không chỉ thể hiện cuộc tìm kiếm và ngôn ngữ nghệ thuật cá nhân, triển lãm “Vườn thiên nhiên” còn gửi đến người xem những thông điệp về vai trò của thiên nhiên, lá phổi xanh đảm bảo sự sống sạch cho con người hiện đang bị khai thác cạn kiệt.

"Vuờn thiên nhiên" là một trong những cuộc tìm kiếm và thể hiện ngôn ngữ nghệ thuật cá nhân nhằm cả ngợi và truyền tải vẽ đẹp đời sống con nguời trong thế giới tự nhiên và hình tượng chính tôi chọn và nguời thiếu nữ" - họa sĩ Nguyễn Đức Huy chia sẽ.

"Chúng ta biết rằng tình trạng chung của con người hiện nay và lạm dụng khai thác cạn kiệt thiên nhiên, đang hủy diệt dần màu xanh của thiên nhiên, sự sống đang dần biến mất. Thiên nhiên là lá phổi xanh đảm bảo sự sống xạch cho con người vậy nên thông qua các tác phẩm lần này tôi muốn thể hiện vẽ đẹp hài hoà sự cộng hưởng tuyệt diệu của con người và thiên nhiên nhằm đưa đến người thưởng lãm những cảm xúc tích cực trong tình yêu với thiên nhiên.

Nghệ thuật là thứ luôn thôi thúc bản thân tôi tìm đến sự mới lạ, sự khác biệt. Chủ đề chính trong các tác phẩm của tôi là hình tượng người phụ nữ. Đối với tôi, người phụ nữ đẹp trong cách tạo hình đôi lúc có phần hư cấu, vừa thực vừa hư. Qua đó, tôi muốn thể hiện thế giới nội tâm sâu sắc của người phụ nữ qua sự dịu dàng, e ấp, thẹn thùng, ẩn mình trong những khu vườn thiên nhiên rực rỡ sắc màu.

 
 

Đặc biệt, tôi từ chối theo đuổi cái đẹp mảnh mai mà lựa chọn hình mẫu những người phụ nữ đẫy đà. Không cần đến số đo ba vòng hoàn hảo, không cần một khuôn mặt V-line chuẩn mực nhưng những người phụ nữ ấy vẫn toát lên vẻ đẹp mang tính bản năng, khỏe khoắn và đầy duyên dáng, từ làn da nâu bánh mật cho đến khuôn mặt tròn trịa và dáng người đầy đặn.

Tôi đã đi từng đường cọ và dậm những mảng màu để che lấp đi định kiến về cái đẹp trong xã hội, Để tạo nên một Khu vươn thiên nhiên đầy năng lượng và màu sắc của sức sống mới trong một thế giới đầy biến động".

 
 

Họa sĩ Nguyễn Đức Huy sinh năm 1976 tại Đồng Hới (Quảng Bình), hiện là giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Huế. Huy đã có một cuộc triển lãm cá nhân và hơn 10 cuộc triển lãm nhóm trong hơn 15 năm qua.

Muốn không phung phí tài nguyên thì phải làm du lịch đẳng cấp

An Thượng |

Sở hữu kho vàng tài nguyên du lịch nhưng nghịch lý là du lịch nước ta mới chỉ ở giai đoạn đầu phát triển. Đưa Việt Nam vào hàng các nước có ngành du lịch phát triển tầm châu lục là vấn đề lớn, đòi hỏi phải có sự lựa chọn cách đi thích hợp. PGS. TS Trần Đình Thiên - thành viên Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam - cho rằng, Việt Nam đi sau, phải có cách tiếp cận rất rõ là không thể phung phí tài nguyên.

Khám phá vùng trồng chè lớn nhất Đà Lạt

Hữu Long |

Đồi chè Cầu Đất nằm ở thôn Trường Thọ, xã Luân Trường (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) là một trong bốn xã ngoại thành Đà Lạt có diện tích trồng chè chất lượng cao lớn nhất hiện nay.

Săn mây mùa thu Đà Lạt

THUỲ TRANG - Ảnh: Hồ quốc |

Với những ai mê Đà Lạt, mùa để ngắm cả thành phố chìm đắm trong mây chẳng phải chỉ có tháng 4 hay tháng 6 mà ngay giữa mùa thu này. 

Chợ nổi Ngã Năm – Hương vị quê nhà

THUỲ TRANG - HOÀN HẢO |

Nếu bạn cần tìm một chốn mộc mạc, giản dị đậm chất miền Tây thì đừng ngại ngần ghé thăm Chợ nổi Ngã Năm.