Huỳnh Quốc Huy (25 tuổi, quê ở Vĩnh Long), từng bỏ dở ngành dược sau 3 năm theo học, chàng thanh niên trẻ này đã khởi nghiệp khi mới chỉ 22 tuổi với nghề du lịch lữ hành chỉ bằng số vốn 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, để có được số tiền ấy, Huy đã phải bán chiếc máy ảnh quý giá nhất mà bố mua cho để đầu tư vào lều trại, các thiết bị an toàn, nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh. 

Nói về lý do dẫn đến quyết định táo bạo này, Huy cho biết: “Để nói về ước mơ, lý tưởng cao siêu để khởi nghiệp thì mình không có, suy nghĩ đó chỉ đến trong một lần leo núi Bà Đen vào Tết Nguyên đán năm 2015”.

Huỳnh Quốc Huy.
Huỳnh Quốc Huy.

Theo chia sẻ của Huy, tại thời điểm đó anh chỉ có suy nghĩ bản thân được đến nhiều nơi, trải nghiệm các hình thức mới lạ. Tuy nhiên, nhiều người trẻ hiện nay muốn đi khám phá, cắm trại đêm ở rừng núi, biển đảo mà không có kinh nghiệm phải làm sao?

Cứ vậy, ý tưởng xây dựng một công ty lữ hành nhen nhóm trong đầu Huy. Sau đó, anh đã xin làm thêm cho một đơn vị du lịch để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Năm 2016, Quốc Huy khảo sát tuyến đường, tìm kiếm, hợp tác dịch vụ, liên bảng kế hoạch chi tiết cũng như tính toán giá tour. Đến tháng 10.2016, Huy tổ chức tour du lịch đầu tiên.

Sau gần một năm hoạt động, lượng khách du lịch đặt tour dần ổn định, Huy quyết định đăng ký kinh doanh với tên gọi Viet Dynamic khi bước sang tuổi thứ 23. Đến thời điểm hiện tại, công ty của Huy đã hoạt động được gần 3 năm.

Huy thường xuyên tổ chức các chuyến hành trình khám phá lên rừng, xuống biển.
Huy thường xuyên tổ chức các chuyến hành trình khám phá lên rừng, xuống biển.

Thời gian đầu khởi nghiệp, Huy trăn trở đủ đường vì đối tác không có, mối quan hệ bằng không, rồi thiếu hướng dẫn viên, thiếu vốn…

Thế nhưng mọi thứ dần đi vào quỹ đạo, đặc biệt loại hình du lịch trekking trải nghiệm mà Huy hướng đến lại nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

Thay vì lựa chọn các tour du lịch sang chảnh, các chuyến hành trình khám phá lên rừng, xuống biển của chàng trai trẻ sẽ đưa du khách đến những nơi họ chưa từng đi, làm những điều chưa từng làm, ăn những món chưa từng ăn.

“Làm gì thì làm nhưng vẫn phải trong phạm vi an toàn, đó mới chính là du lịch trải nghiệm, khám phá và vượt qua giới hạn của bản thân” - Huy nhấn mạnh.

          

Các tour du lịch của Huy thường tổ chức tại vườn quốc gia, các khu bảo tồn thiên nhiên ở miền Trung, miền Nam và Tây Nguyên với hình thức khá mới lạ: từ những chuyến đi bộ vào rừng nhẹ nhàng, thực hiện chuyến băng rừng vượt suối cho đến những chuyến đi đến hòn đảo hoang sơ, không ồn ào, khói bụi hay sóng điện thoại.

Qua những chuyến đi, Huy muốn “trả” con người về với thiên nhiên, giúp du khách hiểu, yêu và biết bảo vệ cuộc sống quanh mình.

 Với Huy du lịch trải nghiệm phải gắn liền với an toàn.
 Với Huy du lịch trải nghiệm phải gắn liền với an toàn.

Hình thức độc lạ, tour du lịch mới mẻ đặc biệt là cạnh tranh về chất lượng thay vì giá cả, sau một năm thành lập công ty của Huy đã trở thành một trong những đơn vị tiên phong làm tour du lịch trải nghiệm, thu hút rất đông du khách, thậm chí có những dẫn đoàn gần 140 khách.

Tuy nhiên, do đặc thù tour trekking trải nghiệm, lượng hướng dẫn viên chuyên chưa dày kinh nghiệm nên Huy chỉ thực hiện 4 tour/tháng.

Đến thời điểm hiện tại công ty lữ hành của chàng thanh niên 9x đã có 4 hướng dẫn viên đủ tiêu chuẩn dẫn khách đi tour núi rừng, ngoài ra các tour du lịch tại miền Nam, Tây Nguyên và miền Trung vẫn được Huy và các bạn trong công ty đẩy mạnh.