Khi "đại sứ du lịch" nước ngoài làm YouTube quảng bá hình ảnh Việt Nam

Hải Minh |

CeeJay, Cheri Hyeri hay Vietnam Meets Dustin đều là những YouTuber du lịch quen thuộc đối với cộng đồng mạng Việt Nam trong những năm gần đây.

Việt Nam xinh đẹp và ấm áp

Chủ nhân của kênh YouTube Cheri Hyeri là Kim Hyeri (27 tuổi), cô tốt nghiệp khoa tiếng Việt trường đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc, tính đến thời điểm hiện tại kênh của cô có hơn 1,1 triệu người đăng ký theo dõi. Với tình yêu dành cho Việt Nam, Kim Hyeri đã xây dựng kênh YouTube để giới thiệu về du lịch, văn hóa Việt Nam và để các bạn trẻ hai nước giao lưu, trao đổi với nhau.

Kim Hyeri bày tỏ, cô luôn mong nhớ và muốn được trở lại Việt Nam bởi với cô, Việt Nam là một đất nước xinh đẹp, ấm áp và tươi trẻ. Loạt video về du lịch, văn hoá, đất nước, con người Việt Nam của Hyeri đã nhận được trăm nghìn lượt quan tâm của các bạn trẻ không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở trên toàn thế giới.

Vietnam Meets Dustin là một trong những kênh YouTube quen thuộc với cộng đồng những người yêu du lịch trong những năm gần đây. Kênh YouTube này với hơn 600 nghìn lượt thích, nội dung xoay quanh cuộc sống dân dã của người Việt Nam. Được biết, chủ nhân của kênh YouTube Vietnam Meets Dustin là Dustin Cheverier (33 tuổi), đến từ California (Mỹ).

Kênh Youtube của Dustin mang tên “Vietnam Meets Dustin” gồm các video liên quan đến Việt Nam.
Kênh Youtube du lịch của Dustin mang tên “Vietnam Meets Dustin” gồm các video liên quan đến Việt Nam. Ảnh: CMH

Vì say mê những miền quê Việt Nam mà anh đã gắn bó với nơi đây hơn 4 năm qua. Qua những video của mình, anh cho biết lần đầu đặt chân đến Việt Nam, anh thực sự bị chinh phục bởi mảnh đất xinh đẹp và yên bình này. Với Dustin Cheverier, các vùng ngoại ô hay những miền quê xa xôi tại Việt Nam luôn có một sức hút đặc biệt đối với anh.

Cee Jay là một trong những YouTuber là người nước ngoài đang sống tại Việt Nam. Các video về ẩm thực và du lịch Việt Nam của anh nhận được hàng trăm nghìn lượt quan tâm trên mạng xã hội YouTube. Qua các video của mình, Cee Jay cho biết, Việt Nam là một đất nước để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách nói chung và bản thân anh nói riêng.

Cơ hội quảng bá du lịch Việt

Theo Statista - Kênh cung cấp thông tin về các mạng xã hội, YouTube là nền tảng truyền thông xã hội lớn thứ hai trên thế giới với khoảng 2 tỉ người dùng mỗi tháng, trở thành nguồn thông tin quan trọng cho gần 60% khách du lịch toàn cầu trong quá trình tìm cảm hứng du lịch, lựa chọn điểm đến, và chia sẻ trải nghiệm.

Trong đó, Việt Nam hiện là quốc gia đang đứng thứ 4 thế giới về thời gian xem clip YouTube và thuộc một trong năm thị trường lớn nhất của YouTube. Điều này cho thấy, Việt Nam đang dần trở thành một điểm đến mới của thế giới, thu hút khách du lịch.

nỗi nhớ và niềm yêu thích văn hóa Việt đã trở thành động lực để cô gái trẻ này thực hiện kênh Youtube, nhằm mục đích giao lưu với người Việt Nam.
Nỗi nhớ và niềm yêu thích văn hóa Việt đã trở thành động lực để Kim Hyeri thực hiện kênh Youtube, nhằm mục đích giao lưu với người Việt Nam. Ảnh: NV

Rất nhiều YouTuber trẻ đã lựa chọn du lịch Việt Nam làm đề tài clip, thông qua đó giới thiệu về những nét đẹp của Việt Nam từ mọi miền đất nước với các góc nhìn đa dạng. Không chỉ các YouTuber nước bạn, có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích xê dịch đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam xinh đẹp qua những hành trình, thước phim đong đầy cảm xúc như Khoai Lang Thang, Chan La Cà, Sunny VietNam, Olive’s Diary,…

Khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến căng thẳng, việc ở nhà là giải pháp phòng, chống dịch tốt nhất đang được Việt Nam và nhiều nước khuyến khích người dân của mình thực hiện. Trong "nguy" có "cơ", đây là cơ hội tốt để ngành Du lịch đẩy mạnh quảng bá trên mạng xã hội phổ biến như YouTube, Facebook, Instagram, TikTok, Zalo hay ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn".. nhằm hỗ trợ du khách tìm hiểu đất nước, con người Việt Nam.

TAGS

4 tỉnh miền Trung kết nối thị trường du lịch Pháp

NGUYÊN THI |

Trong cuối tháng 7, 4 tỉnh miền Trung gồm TP.Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình tổ chức Hội nghị trực tuyến kết nối với lữ hành Pháp.

Ngành du lịch Hy Lạp hồi phục trong bấp bênh do dịch COVID-19

Hải An |

Theo Reuters, những sự thay đổi do dịch COVID-19 khiến ngành du lịch Hy Lạp tiếp tục sống trong bất an.

Những điều cần biết khi đi du lịch tại đất nước Nigeria

Thảo Anh (Lược dịch) |

Dưới đây là những điều du khách nên biết trước khi đến du lịch tại Nigeria - quốc gia đông dân nhất Châu Phi theo tạp chí The Travel.