Gặp Leader 9x "đa di năng" của cộng đồng phượt

Phương Thảo |

Mang trong mình một tuổi trẻ nhiệt huyết và đam mê khám phá, chàng thanh niên trẻ 25 tuổi Nguyễn Thành Luân (Sóc Sơn, Hà Nội) đã thực hiện nhiều chuyến phượt xuyên Việt để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Leader đam mê "xê dịch"

Nhiều năm trước chàng trai Nguyễn Thành Luân nghe theo sự khuyên bảo của bố mẹ đã cố gắng thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tuy nhiên Luân đã không đủ điểm và phụ đi sự kỳ vọng của của bố mẹ. Sau đó Luân đã quyết định vào học một trường trung cấp nghề ở Hà Nội và bắt đầu bén duyên với những chuyến phượt từ đây.

Luân biết về những chuyến phượt qua các anh chị lớn và đã được trải nghiệm nhiều chuyến đi cùng các anh chị. Sau nhiều lần đi phượt, Luân đã tích lũy cho mình được nhiều kinh nghiệm và trở thành một Leader của nhóm phượt, tuy nhiên tại thời điểm đó phượt chưa phổ biến đối với giới trẻ trong nước.

Thành Luân đã tổ chức nhiều chuyến đi an toàn, vui vẻ cho các bạn trẻ. Ảnh: NVCC

Bằng tất cả niềm đam mê với bộ môn “xê dịch” này, Luân đã tìm hiểu tất tần tật những thông tin về phượt và đã tổ chức được những chuyến đi an toàn và vô cùng ý nghĩa.

Đối với Luân, những chuyến phượt của chàng trai này phải đảm bảo được tiêu chí vui vẻ nhưng phải an toàn. Luân đã thực hiện được nhiều chuyến đi xuyên Việt và qua mỗi chuyến đi Luân lại càng thấy ấn tượng và thêm yêu mảnh đất hình chữ S hơn.

Nguyễn Thành Luân mang trong mình đam mê “phượt” đến mọi miền Tổ quốc. Ảnh: NVCC
Nguyễn Thành Luân mang trong mình đam mê “phượt” đến mọi miền Tổ quốc. Ảnh: NVCC

Trong những chuyến đi dài đó, kỷ niệm mà Luân ấn tượng nhất đó là khi anh cùng những người bạn của mình đi đến Suối Giàng (Yên Bái). Khi đến đây, Luân cùng những người bạn phượt của mình đã vào bản để tặng quà cho người dân và các bạn nhỏ, thế nhưng do đường đi vào bản vô cùng hiểm trở nên đoàn phượt của anh đã bị ngã rất nhiều lần.

Luân vẫn nhớ như in ngày hôm 29.12.2017, cả đoàn cứ đi được một đoạn lại ngã, đi được một đoạn lại ngã, thế nhưng không ai cảm thấy đau, thấy mệt mà ngược lại mọi người đều cảm thấy vô cùng vui vẻ vì đã đem lại được nhiều giá trị cho cuộc sống.

Sống với đam mê

Là một người có nhiều kinh nghiệm và nhiều mối quan hệ, Luân đã nảy ra một ý định để giúp bà con phát triển kinh tế. Luân đã kết hợp với những bà con ở Tà Xùa hướng dẫn họ làm tour du lịch, làm dịch vụ cho thuê quần áo chụp ảnh khi ghé thăm các bản làng.

Thành Luân đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc là một Leader. Ảnh: NVCC
Thành Luân đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc là một Leader. Ảnh: NVCC

Không chỉ vậy, chàng thanh niên trẻ này đã mở một công ty du lịch nhỏ với sự tham gia của các bạn trẻ nhằm mục đích tổ chức những chuyến phượt dành cho giới trẻ.

Thời điểm hiện tại, những chuyến đi của Luân và nhóm bạn đã phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên bằng sự yêu thương của mình dành cho những người dân nghèo, Luân đã liên hệ với người dân để giúp đỡ họ bán hàng.

Bên cạnh đó, Luân đã dành thời gian để sắp xếp lại lịch trình và xem làm như thế nào để những chuyến đi của mình trở nên ý nghĩa hơn. Luân muốn kết hợp giữa đi phượt và làm thiện nguyện, bởi đối với Luân mỗi lần làm thiện nguyện là một lần giúp cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, trong thời gian phải giãn cách xã hội như hiện tại, Luân cũng đã lên kịch bản cho những chuyến đi phượt an toàn rồi chia sẻ lên các trang mạng xã hội cho nhiều người biết đến.

Chành thanh niên trẻ Thành Luân. Ảnh: NVCC
Chành thanh niên trẻ Thành Luân. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với báo Lao Động, Luân nói rằng động lực cho những chuyến đi của mình đó là mong muốn có thể truyền cảm hứng được cho các bạn trẻ ngày nay, Luân quan niệm rằng:

“Tuổi thanh xuân của mỗi người rất ngắn, nó chỉ kéo dài 4 - 5 năm, vì vật mình muốn lan tỏa tới các bạn trẻ một thông điệp là hãy đi nhiều hơn, ở Việt Nam mình có rất nhiều cảnh đẹp, có rất nhiều điều thú vị để khám phá, hãy rời xa bốn bức tường, rời xa chiếc smartphone, hãy xách ba lô lên và đi.”

Mỗi chuyến đi, mỗi vùng đất Thành Luân đặt chân đến đều đem lại cho chàng thanh niên trẻ này nhiều kỷ niệm khó quên, mong rằng khi bệnh dịch kết thúc, Luân và những người bạn của mình sẽ lại tiếp tục lên đường để thực hiện niềm đam mê của mình.

TAGS

Giới trẻ Việt và giấc mơ du lịch khi hết dịch COVID-19

Mai Hương |

Từ khi dịch COVID-19 quay trở lại, nhiều bạn trẻ cảm thấy bí bách vì không được đi du lịch. Cùng Vivu247 lắng nghe câu trả lời của một số bạn trẻ gì khi được hỏi: "Nếu hết dịch, bạn sẽ đi đâu?"

Theo chân dân phượt lên Tà Xùa trải nghiệm "thiên đường của hạ giới"

Hải Minh |

Tà Xùa là một xã thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, Việt Nam. Nơi đây được dân du lịch ưu ái gọi với cái tên "Thiên đường của hạ giới".

Chàng trai trẻ và những chuyến phượt mang yêu thương lên vùng cao

Hương Mai |

Mang trong mình một tình yêu sâu sắc với núi rừng, chàng thanh niên trẻ Phương Minh Chiến (Bắc Giang) đã thực hiện nhiều chuyến phượt hành trình dài về với bản làng.