Chuyến phượt "không sóng điện thoại, không wifi" gây sốt mạng xã hội

Hương Mai |

Những hình ảnh về chuyến phượt "Không sóng điện thoại, không wifi, chỉ có chúng tôi" của nhóm Tổ Ong đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ trên mạng xã hội.

Mới đây, một nhóm thanh niên ở Hà Nội có tên gọi là "Tổ Ong" đã thực hiện một chuyến đi phượt tới hồ Đồng Đò, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội với chủ đề “không sóng điện thoại, không wifi”. Trong chuyến đi, những chàng trai đã cùng nhau tắt nguồn điện thoại, cùng nhau “phượt” trên những chiếc xe máy, quây quần bên đốm lửa luộc trứng, nướng khoai hết sức vui vẻ.

Chuyến đi không sóng điện thoại, không wifi. Ảnh: Nông Minh Tuấn

Điều đặc biệt là nhóm bạn này còn sử dụng những vật dụng vô cùng quen thuộc như chiếc hòm sắt, dao... từ khi xưa được đem theo để dùng. Trên đường đi, khi cả nhóm đặt chân tới hồ Đồng Đò và phát hiện ra vị trí dừng chân đã chọn không có sóng điện thoại. Từ đó, cả nhóm đã nảy sinh ra ý tưởng về chuyến đi không điện thoại, không wifi.

Chuyến đi của nhóm Tổ Ong đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh: Nông Minh Tuấn

Chia sẻ với Lao Động, anh Nông Minh Tuấn, thành viên nhóm Tổ Ong cho biết: "Do xung quanh không có sóng nên cả nhóm mình cùng bỏ điện thoại xuống để trò chuyện và thưởng thức những điều tuyệt vời của thiên nhiên. Cứ như vậy suốt trong khoảng thời gian chuẩn bị bữa trưa đến lúc thu dọn về nhà".

Thời tiết dễ chịu để có một chuyến picnic đúng nghĩa. Ảnh: Nông Minh Tuấn

Để thực hiện chuyến đi "không sóng điện thoại, không wifi", cả nhóm hẹn gặp nhau lúc 4h sáng tại cửa tiệm cafe Bao Cấp nằm trên đường Yên Hoa, sau khi phân chia đồ đạc và chằng buộc cẩn thận thì mọi người xuất phát đi qua phía cầu Nhật Tân về phía xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn để đến hồ Đồng Đò.

Không có sóng điện thoại, chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Ảnh: Nông Minh Tuấn

Cả nhóm di chuyển chậm để đảm bảo an toàn. Trong quá trình di chuyển thì cả nhóm có dừng xe vài lần để chụp ảnh, bức ảnh có 4 thành viên nhóm ngồi xe đó được chụp lúc 5h sáng, thời tiết lúc đó hơi lạnh nhưng khá dễ chịu, những vệt sáng đầu tiên của ngày mới xuất hiện chiếu xuyên qua những lớp mây mỏng khiến cảnh tượng lúc đó thật khó quên.

Một chuyến phượt thật tuyệt vời. Ảnh: Nông Minh Tuấn

Anh Tuấn bày tỏ: "Chuyến đi rất tuyệt vời, cả nhóm đã có thời gian ngồi lại với nhau để tâm sự và trò chuyện, ôn lại kỷ niệm tuổi thơ, kể với nhau những giấc mơ muốn thực hiện khi về già…"

Cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ. Ảnh: Nông Minh Tuấn

Sau khi bộ ảnh được tải lên Facebook đã được rất nhiều người ủng hộ nhưng trái lại cũng nhận được khá nhiều ý kiến như là “Không điện thoại thì lấy gì chụp ảnh?”, anh Tuấn khẳng định là sau khi tắt nguồn thì toàn bộ ảnh đều được mình chụp bằng camera hành trình.

Những vật dụng đơn giản giữa thiên nhiên. Ảnh: Nông Minh Tuấn

"Thời tiết miền bắc đã chuyển lạnh dần, nếu đi chơi thì nên chuẩn bị thật kĩ đồ đạc. Nếu không cần thiết thì không nên xuống nước đề phòng cảm lạnh. Cuối cùng, sau chuyến đi mọi người nhớ ở lại dọn sạch rác và dập tắt lửa trước khi ra về. Sống xanh đừng sống nhanh!" anh Tuấn nhắn nhủ.

TAGS

Du lịch mạo hiểm, bụi, phượt, hấp dẫn nhưng đừng đi quá giới hạn

Thanh Hải |

Đến thời điểm này, 1.12, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa tìm thấy 2 nữ du khách bị nước lũ cuốn trôi mất tích khi đang tham gia tour du lịch tại huyện Lạc Dương. Đây là 2 trong số nhiều du khách, runer, vận động viên leo núi... bị nạn, thiệt mạng liên tục trên rừng núi ở Lâm Đồng trong vài năm gần đây.

Cần giữ hình ảnh đẹp của loại hình du lịch "phượt"

Hồng Sơn |

Nhiều người tìm đến với Đà Lạt như là nơi ẩn mình khỏi cuộc sống xô bồ nơi phố thị với những ngôi nhà nếp mình bên núi an yên. Thế nhưng với những phượt thủ đi theo đoàn trong đó nhiều người những chiếc xe máy phân khối lớn và cách hành xử thiếu văn mình đã phá vỡ sự êm đềm của một thành phố tình yêu vốn  hiền hòa, thanh lịch, mến khách

Phượt qua đèo Mây

Khánh Tường |

Đèo Mây là tên gọi khác của đèo Hải Vân – ranh giới của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên –Huế. Mặc dù đã có hầm đường bộ xuyên đèo Hải Vân, và địa hình của đường đèo vẫn còn một số hiểm trở, song nhiều du khách vẫn thích phượt trên 20km con đèo này để thưởng ngoạn phong cảnh.