Kem matcha 7 cấp độ đậm

Những bát kem matcha thơm ngon béo ngậy tăng dần độ đậm đà của hương vị matcha sẽ khiến bạn không thể bỏ qua món ăn này khi đến với Nhật Bản. Xuất phát từ ý tưởng mỳ cay 7 cấp độ (từ cay ít đến cay nhiều), một cửa hàng kem tại Nhật đã cho ra đời món kem hấp dẫn này.

Ngoài kem Matcha tăng dần cấp độ màu, thực khách có thể thưởng thức thêm các hương vị kem khác như việt quất, dâu, cam... Ảnh: imspender.com
Ngoài kem Matcha tăng dần cấp độ màu, thực khách có thể thưởng thức thêm các hương vị kem khác như việt quất, dâu, cam... Ảnh: imspender.com

Khi thưởng thức những bát kem matcha 7 cấp độ, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt chát của bột trà xanh tăng theo từng độ đậm của màu kem. Lưu ý, với một số thực khách, khi thưởng thức đến những bát cuối cùng đậm đặc matcha nhất các bạn có thể bị mất ngủ bởi chất trà xanh quá nồng trong kem. 

Bánh cuộn than tre

Bánh cuộn than tre là loại bánh độc đáo của làng ẩm thực Nhật Bản. Lát bánh có 2 màu xanh và đen, được đặt trong khay gỗ vuông, điểm thêm vài miếng trái cây tươi đầy màu sắc.

Hình ảnh chiếc bánh cuộn than tre mang lại cảm giác mộc mạc, đậm chất làng quê, thanh tao và nhẹ nhàng. Đây cũng là điểm thú vị khiến các thực khách đam mê chụp hình thỏa sức sáng tạo để chia sẻ cùng bạn bè. Phần bánh than tre tuy có màu đen mượt như gỗ mun nhưng vị lại rất dịu, kết hợp với một chút đắng ngọt của matcha làm cho món bánh thêm phần độc đáo.

Bánh cuộn than tre là món ăn tráng miệng không thể bỏ qua khi tới thăm Nhật Bản. Ảnh: News Zing
Bánh cuộn than tre là món ăn tráng miệng không thể bỏ qua khi tới thăm Nhật Bản. Ảnh: News Zing

Điểm nhấn đặc biệt của món bánh là phần sốt matcha, vị đắng trà xanh và vị ngọt thơm của mật ong nguyên chất. Bạn có thể chấm trực tiếp hoặc rưới vài giọt nhỏ lên miếng bánh, sau đó thưởng thức đầy đủ các cung bậc hương vị của miếng bánh ngọt.

Matcha latte - trà sữa

Món uống này tuy nằm trong phần tráng miệng nhưng có thể gọi kèm khi dùng món chính. Trà xanh, sữa đều có vị thanh và được dùng lạnh nên dễ dàng mang đến cảm giác mát mẻ, có thể cân bằng mùi vị của các món mặn. Nhấm nháp đến hết ly matcha latte bạn cũng không có cảm giác ngán. 

Ngoài uống lạnh, matcha latte còn có thể uống dạng nóng. Ảnh: The Pioneer Woman
Ngoài uống lạnh, matcha latte còn có thể uống dạng nóng. Ảnh: The Pioneer Woman