Tinh khôi sắc lê rừng ngay giữa lòng Thủ đô

Quỳnh Anh |

Những ngày này, ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, người dân không khỏi ngỡ ngàng khi được ngắm nhìn những cành hoa lê rừng trắng muốt. Ai cũng ngỡ như mình đang lạc bước vào một thiên đường hoa lê trắng của núi rừng. 

 
Dọc tuyến đường Âu Cơ, đoạn qua chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội), hàng trăm cành lê rừng được bày bán đang bung nở, thu hút sự chú ý của người qua lại.
 
 Sắc trắng tinh khôi của những bông hoa lê mang đậm nét đặc trưng riêng của loài hoa được trồng nhiều ở các tỉnh vùng cao phía Bắc như: Lào Cai, Sơn La, Lạng Sơn...
 
 
Chỉ sau Tết Nguyên đán, những bông hoa lê rừng mới bắt đầu nở rộ. Tất cả làm bừng lên trong cảm nhận của mỗi người về sự tinh khiết, bình yên và ấm áp.  
 
 
 Mỗi cành lê rừng được bày bán có giá từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. 
 
 Nhiều nụ hoa còn đang e ấp, khúm núm đợi bung nở. 
 
 
Những gốc lê trồng lâu năm sẽ cho cành xù xì, rong rêu và hoa sẽ lâu tàn hơn. Càng ngắm nhìn sẽ càng bị cuốn hút và đam mê. 

TAGS

Đầu Xuân đi trẩy hội Lồng Tồng của dân tộc Tày ở Hà Giang

Kiều Toan |

Hà Giang là một trong những nơi sinh sống lâu đời của đồng bào dân tộc Tày. Dưới những nếp nhà sàn mái cọ, người Tày nơi đây vẫn còn giữ được những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc. Những ngày đầu năm mới, hội Lồng Tồng chính là một lễ hội cổ truyền lớn nhất được cộng đồng dân tộc Tày tổ chức với không khí nhộn nhịp và mang đậm chất núi rừng.

Du khách mê mải du xuân tại các Sun World khắp ba miền

An Thượng |

Sở hữu chuỗi các hoạt động lễ hội sôi động, hấp dẫn bậc nhất cả nước, các khu du lịch giải trí Sun World đang là điểm check-in “hot” trong dịp Tết Canh Tý.

Hoa xuân nở trên đỉnh trời Tổ quốc

THUỲ TRANG - ẢNH: HUỲNH LÍT |

Khi những vạt rừng Hà Giang được điểm tô màu trắng của hoa mận, màu hồng của hoa đào cũng là lúc mùa xuân đã về trên đỉnh trời Tổ quốc.