Ngư Mỹ Thạnh - ngôi chợ nổi độc đáo của xứ Huế

QUẢNG AN |

Nằm trên phá Tam Giang - hệ đầm phá lớn nhất Đông Nam Á, chợ nổi Ngư Mỹ Thạnh (thuộc xã Quảng Lợi, Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) được xem là nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa đặc biệt nhất của xứ Huế và thu hút khá đông du khách đến tham quan.

 
Chợ nổi thủy sản Ngư Mỹ Thạnh trên phá Tam Giang, ở thôn Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, huyện Quãng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. 
 
Chợ nổi thủy sản thường bắt đầu từ 4 đến 7 giờ hàng ngày, khi trời còn tờ mờ sáng, trên một vũng đầm hàng trăm thuyền chài của ngư dân thôn Ngư Mỹ Thạnh, thôn Cư Lạc và một số vùng lân cận sau khi đánh bắt về tập trung ở đây, làm nhộn nhịp cả một khu đầm yên ả. 
 
Thành quả sau một đêm quăng chài, thả lưới, đặt nò sáo của người dân là các loại thủy sản như cá Bống, các Dìa, cá Tràng, cá Ong, tôm Rằng, tôm Gân, cua, lươn...  
 
Chợ nổi thủy sản là một trong những điểm thu hút khá đông khách du lịch khi đến tham quan cũng như mua những loại thủy sản tươi sống của đầm phá. 
 
Trong khoảng không bao la rộng lớn đó, chợ nổi như một điểm sáng, một hoạt động vừa mang tính kinh tế vừa mang đậm bản sắc văn hóa của người dân vùng sông nước. 
 

TAGS

Miền Trung phối hợp phát triển du lịch Golf

QUẢNG AN |

Dòng khách lựa chọn sản phẩm du lịch golf đang tăng trưởng nhanh và có nhiều tiềm năng để phát triển. Tuy nhiên, để thu hút dòng khách cao cấp này đến Miền Trung nhiều hơn, còn rất nhiều việc phải giải quyết, trong đó có vấn đề giá.

Thống kê còn "ảo", ngành du lịch đang nặng số lượng

THUỲ TRANG |

Số lượng khách chưa được thống kê theo chuẩn, điều tra chi tiêu và ngày lưu trú của khách du lịch vẫn còn ước chừng chứ không cụ thể đang khiến ngành du lịch Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng còn mơ hồ. Vì vậy, Đà Nẵng muốn phát triển thì phải dịch chuyển từ số lượng qua chất lượng.

Ghé chợ Đông Ba thử hết món ngon xứ Huế

QUẢNG AN |

Chợ Đông Ba nằm dọc theo bờ bắc sông Hương, bên đường Trần Hưng Đạo - vốn là con đường quan trọng của TP. Huế. Nơi đây từ lâu đã là niềm tự hào của người dân Huế, là nơi thể hiện hơi thở, nhịp sống bao đời của đất cố đô với gương mặt các dì, các mệ hồn hậu bên dãy hàng quán cùng trăm nghìn món ăn làm say lòng người.

Ai đã vẽ sự sôi động cho bức tranh du lịch Quảng Ninh?

An Thượng |

Một thập kỷ trước, Quảng Ninh chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp kỳ vĩ của kỳ quan vịnh Hạ Long. Bức tranh trầm mặc ấy đã và đang được vẽ lại, sôi động và hấp dẫn hơn, lôi cuốn hơn, bởi những “người kiến tạo xu thế”...

 

Đến cột mốc 1279/4 ngắm hoa lau nở trắng các triền đồi

Hải Nguyên |

Cột mốc 1279/4 với bạt ngàn lau nở rộ vào tháng 10,11 từ nhiều năm nay trở thành điểm đến yêu thích của du khách khắp mọi miền đất nước.