Ngày đầu nới lỏng cách ly xã hội ở Hội An

Thanh Chung |

Ngày đầu hết thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, các hàng quán ở phố cổ Hội An (Quảng Nam) bắt đầu mở cửa trở lại, người dân vui mừng.

Gần 1 tháng thuộc diện cách ly xã hội, Hội An ghi nhận 29 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Đặc biệt, 10 ngày trở lại đây, thành phố nằm nép mình bên dòng sông Thu Bồn này không có thêm trường hợp nào nhiễm SARS-CoV-2.
Sau gần 1 tháng thực hiện cách ly xã hội, hôm nay (28.8), Hội An chính thức dỡ bỏ lệnh cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, Hội An ghi nhận 29 ca nhiễm SARS-CoV-2 nhưng đáng mừng là 10 ngày trở lại đây chưa ghi nhận thêm trường hợp nào.
Ngày đầu mở cửa trở lại các quán cà phê cũng tiếp đón nhiều khách hàng, đa số là người địa phương.
Ngày đầu mở cửa trở lại các quán cà phê cũng tiếp đón nhiều khách hàng, đa số là người địa phương.
Những gánh hàng rong từ lâu trở thành hình ảnh rất đỗi dung dị, thân thương ở phố cổ Hội An cũng bắt đầu xuất hiện trở lại từ sáng sớm nay sau gần một tháng vắng bóng vì dịch COVID-19.
Những gánh hàng rong rất đỗi thân quen với du khách và người dân phố cổ Hội An cũng bắt đầu xuất hiện trở lại từ sáng sớm nay.
a
Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, sau khi toàn TP.Hội An kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 6h ngày 28.8, nhưng vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 ngày 24.4 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Đối với ngành du lịch vẫn dậm chân tại chỗ nhưng đối với các cửa hàng kinh doanh đồ ăn, nước uống khi được mở cửa họ được phép buôn bán tuy nhiên phải đảm bảo an toàn.
“Ngoài ra, TP.Hội An cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19”. Đồng thời, khuyến cáo người dân tập trung cho sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp và vận động bà con sản xuất rau màu để giải quyết nhu cầu kinh tế tại chỗ“- ông Sơn nói.
“Ngoài ra, TP.Hội An cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19”. Đồng thời, khuyến cáo người dân tập trung cho sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp và vận động bà con sản xuất rau màu để giải quyết nhu cầu kinh tế tại chỗ. Đối với du lịch hiện nay khó có thể khôi phục trở lại“- ông Sơn nói.
Tranh thủ ngày nghỉ những cặp đôi đến Hội An thăm quan, hưởng thụ không khí trong lành vốn có ở nơi đây.
Tranh thủ ngày nghỉ những cặp đôi đến Hội An thăm quan, hưởng thụ không khí trong lành vốn có ở nơi đây.

TAGS

Hội An trước giờ thực hiện cách ly xã hội

Thanh Chung |

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 31.7, TP.Hội An thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố, người dân địa phương đón nhận thông tin này một cách bình thản bởi người dân ở đây cũng đã chuẩn bị tâm lý từ nhiều ngày qua.

Hơn 500 du khách nước ngoài kẹt lại ở Hội An

Thanh Chung |

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hơn 500 du khách nước ngoài bị kẹt lại ở TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ được chính quyền địa phương hỗ trợ tối đa.

Hội An ngừng đón khách đến từ vùng dịch

Thanh Chung |

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lây lan trong cộng đồng nhất là ở TP.Đà Nẵng với 14 ca lây nhiễm, chính vì thế TP.Hội An (tỉnh Quảng Nam) quyết định dừng đón khách từ các vùng có dịch đến lưu trú để phòng chống dịch.