Cùng trải nghiệm Sơn Trà bằng xe máy với "360 độ Du lịch Đà Nẵng"

Thanh Hải |

Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà không chỉ là "lá phổi xanh" của Đà Nẵng, mà còn là báu vật với nhiều giá trị đặc hữu mà thiên nhiên đã ban tặng cho địa phương này.

Sơn Trà đẹp, hấp dẫn, không chỉ có giá trị đặc biệt về địa - kinh tế, mà còn mang nhiều giá trị về tinh thần cho người dân Đà Nẵng lẫn du khách. Yêu và bảo vệ Sơn Trà không còn là tự phát của một số người, nhóm người Đà Nẵng mà những năm gần đây đã trở thành một phong trào lớn, có sức lan tỏa mạnh mẽ của người dân cả trong và ngoài nước.

Thế nhưng để khai thác hợp lý những giá trị đặc biệt của Sơn Trà để phát triển kinh tế, hài hòa với công việc bảo tồn thiên nhiên vẫn là bài toán dang dở của Đà Nẵng.

Trong bối cảnh đó, người dân Đà Nẵng lẫn du khách đã tự yêu và bảo vệ Sơn Trà theo cách của mình - dù đôi lúc có cực đoan về phương thức, nhưng tất cả đều mong muốn Sơn Trà được trân quý, gìn giữ theo hướng nguyên sơ.

Hãy cùng 2 nhà báo Hải Sơn và Đoàn Nhung trong chương trình "360 độ du lịch Đà Nẵng" của DaNang TV trải nghiệm Sơn Trà bằng xe máy.

TAGS

Đẹp ngỡ ngàng mùa thu nhuộm vàng của Hàn Quốc

Bảo Ngọc |

Khi Hàn Quốc được nhuộm vàng bởi ngân hạnh cũng là lúc mùa  yêu bắt đầu.

“Check in” cánh đồng cỏ lau tại Đà Nẵng

HOÀNG VINH |

Những đám lau bạt ngàn nở rộ ven sông và ven sườn núi tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp làm say đắm lòng người đặc biệt là giới trẻ và du khách khi đến với TP. Đà Nẵng.

Voọc chà vá chân nâu - Người bạn chúng ta cần bảo vệ

THUỲ TRANG |

Rừng tự nhiên của bán đảo Sơn Trà là nơi duy nhất trên thế giới mà những người yêu thiên nhiên và các nhà nghiên cứu có thể quan sát được Voọc chà vá chân nâu – nữ hoàng của các loài linh trưởng và cũng là loài đang được đưa vào danh sách cần được bảo vệ. 

Vẻ đẹp trầm lặng của Hội An qua những thước phim cũ

Thúy Hiền |

Khi cuộc sống hiện đại bắt đầu trở nên xô bồ, tấp nập, người ta có xu hướng tìm về với những điều xưa cũ, những giá trị nằm yên lặng trong guồng quay của thời gian cần được gìn giữ, trân quý. Những chiếc máy ảnh kỹ thuật số hiện đại có thể giúp chúng ta lưu giữ nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm một cách dễ dàng, tuy nhiên, thú chơi máy ảnh phim – một thú chơi rất hoài cổ - đã trở lại cùng với sự tái xuất đầy ngoạn mục của xu hướng vintage hay phong cách retro.  

Sắc màu xứ Huế từ thăng trầm đến rạng rỡ ngỡ ngàng

T. T |

Nhắc Huế, chẳng ai bỏ qua nét thơ mộng nhưng tĩnh mịch, đôi khi phảng phất nét đượm buồm. Thế nhưng ở đó cũng có những cung bậc sắc màu đầy sôi nổi. Là sắc xanh bát ngát những thảm cỏ Đại Nội. Là nâu thẫm những mảng tường thành nhuốm màu thời gian. Là dát vàng mỗi bình minh và mỗi hoàng hôn trên phá Tam Giang. Và còn đó những sống Hương, những tà áo dài nhuốm tím chiều nhớ. 

Huế xưa và nay

THUỲ TRANG |

"Sông Hương nước chảy thuyền trôi lững lờ" là một Huế rất xưa mà còn vang vọng mãi. Thế nhưng cũng có một Huế đầy năng động, đầy sắc màu hiện đại hôm nay.

Cầu Trường Tiền - Nét thơ xứ Huế

PHÚC ĐẠT |

Cầu Trường Tiền hay còn gọi là Tràng Tiền, duyên dáng soi bóng trên dòng sông Hương đã hơn một thế kỉ qua, chứng kiến bao thăng trầm lịch sử của vùng đất cố đô, và là một trong những biểu tượng mang tính đặc trưng nhất của xứ Huế.

Độc đáo những bức ảnh lấy cảm hứng từ ca dao

Thanh Hải |

“Biển trong chúng ta” là chủ đề của triển lãm ảnh nghệ thuật của NSNA Mỹ Dũng diễn ra từ 19-26.10.2018 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Tác giả cũng muốn truyền tải thông điệp: “Hãy bảo vệ và gìn giữ môi trường biển hôm nay và mãi mãi - Đừng đánh mất biển đẹp quê hương”