“Củ gừng dại” vào mùa hoa dong giềng

Thu Thảo |

Từng thửa dong giềng trải quanh núi Chư Đang Ya đang vào kỳ rộ hoa. Sắc đỏ của loài cây giản dị điểm tô thêm nét mê hoặc cho ngọn núi lửa trứ danh tại Gia Lai.

 
 Quanh chân núi Chư Đang Ya (Chư Păh, Gia Lai) là một vùng đất đai phì nhiêu. Ngôi làng nhỏ Ia Gri của người J’rai nằm yên bình dưới chân núi, gắn liền với nghề trồng trọt, chăn thả gia súc. (Ảnh: Phạm Quý)
 
 Trong tiếng của người J’rai, Chư Đang Ya có nghĩa là “củ gừng dại. (Ảnh: Phạm Quý)
 
Nhờ thiên nhiên ưu đãi, người dân tại đây canh tác nhiều loại cây ngắn ngày như khoai lang, dong giềng, bí đỏ…  trên ngọn Chư Đang Ya. (Ảnh: Phạm Quý) 
 
Năm nay, mùa hoa dong giềng ở Chư Đang Ya bắt đầu từ cuối tháng 7 và đang vào kỳ nở rộ nhất. (Ảnh: Phạm Quý)
 
Các thửa đất trồng trải dài lên đến đỉnh núi tạo nên một "thảm xanh" vô cùng hút mắt. (Ảnh: Phạm Quý)
 
 So với các năm trước, diện tích dong giềng tại Chư Đang Ya bị thu hẹp một phần và được thay thế bằng chuối và một số loại cây lấy gỗ. (Ảnh: Phạm Quý)
 
Vẻ đẹp mê hoặc của Chư Đang Ya vào mùa hoa dong giềng luôn được những người mê du lịch và nhiếp ảnh săn đón. (Ảnh: Phạm Quý) 

TAGS

Về Cần Thơ khám phá chợ nổi Cái Răng

TRI LƯU |

Chợ nổi Cái Răng là điểm đến thú vị cho những ai yêu thích sự khám phá, muốn tìm hiểu về văn hóa miền sông nước Nam Bộ.

Mùa bướm bay rợp trời Tây Nguyên

Hữu Long |

Tháng 4 Tây Nguyên là thời điểm những đàn bướm đua nhau khoe sắc khắp mọi nẻo đường. Tháng 4 Tây Nguyên mùa nắng vàng còn hòa cùng gió của núi rừng. Cái mùa tuyệt đẹp này đã thôi thúc nhiều người vác balo lên đường trải nghiệm, khám phá. Nhưng năm nay, mùa bướm rợp nắng vàng đã thưa vắng người vì đang trùng với thời điểm cách ly xã hội để phòng tránh dịch COVID-19.

Trải nghiệm khó quên với món nhộng sâu muồng đặc sản Tây Nguyên

Hữu Long |

Nhộng sâu muồng được xem là đặc sản của Đắk Lắk nói riêng và mảnh đất Tây Nguyên nói chung. Tuy được đánh giá là béo ngậy nhưng món ăn đặc sản này cũng làm không ít du khách rùng mình.