Khánh Hòa công bố 22 khách sạn không đủ điều kiện kinh doanh lưu trú

Khiết Linh |

Trước thềm Festival biển 2019, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa công bố tên 22 khách sạn tại TP.Nha Trang và một khu du lịch tại TX.Ninh Hòa không đảm bảo điều kiện kinh doanh lưu trú du lịch. 

Các khách sạn này có nhiều vi phạm trong xây dựng, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, môi trường, an toàn thực phẩm… theo quy định của Luật du lịch 2017.

Nhiều khách sạn đã vi phạm nhiều lần, đã bị xử lý nhưng không khắc phục.  

Trong 22 khách sạn nằm trong danh sách này có đến 21 khách sạn ở TP. Nha Trang và 1 khu du lịch tại thị xã Ninh Hoà. Nhiều khách sạn đã có nhiều vi phạm trong thời gian trước đó.

Cụ thể, theo danh sách có hai khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh gồm: khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hoà (Khu 1, KDC Cồn Tân Lập, P.Xương Huân, TP. Nha Trang) và khách sạn Mường Thanh Luxury Viễn Triều (Khu Bãi Dương, P.Vĩnh Phước, TP. Nha Trang). 

Đối với khách sạn Mường Thanh Luxury Viễn Triều (khu Bãi Dương, P. Vĩnh Phước, TP. Nha Trang) do Công ty cổ phần tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư – trong năm 2018 đã bị Thanh tra Sở xây dựng xử phạt hành chính số tiền 40 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công xây dựng hồ bơi (trước khối 0C2B, vị trí tiếp giáp góc đường Phạm Văn Đồng – Cao Văn Bé) thuộc dự án không có giấy phép xây dựng.

Cùng với đó, tại khách sạn này còn sai phạm trong bàn giao, đưa công trình, công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định đối với khối OC1A và OC1B.

Đối với khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hoà (khu 1, KDC Cồn Tân Lập, P. Xương Huân, TP. Nha Trang) trước đó đã vi phạm về xây "vượt trần", phải tiến hành phá dỡ phần vi phạm "vượt trần" từ trên tầng 40 đến tầng 43.

Danh sách  22 khách sạn không đủ điều kiện lưu trú
Danh sách 22 khách sạn không đủ điều kiện lưu trú

Hai khách sạn khác là: khách sạn Dubai (4 Tôn Đản, P.Lộc Thọ, TP. Nha Trang) và khách sạn Euro Star (96A/6 Trần Phú, P.Lộc Thọ, TP. Nha Trang) - nằm trong hai trong 5 khách sạn từng bị Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Khánh Hòa đình chỉ hoạt động với lý do không đảm bảo, không thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Đối với Khu du lịch nghỉ mát Ninh Phước Wild Beach Resort & Spa  (thôn Ninh Tịnh, xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa). Khu du lịch này vi phạm các quy định pháp luật về xây dựng, phòng cháy chữa cháy… nhưng vẫn hoạt động kinh doanh từ nhiều năm qua và thường xuyên đón, phục vụ du khách, phần đông là người Trung Quốc.

Hiện Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với các sở, ban ngành của tỉnh xử lý những trường hợp này.

Gần 100 tay golf tham dự giải Golf LG

Khiết Linh |

Tại sân golf Diamond Bay (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vừa diễn ra giải Golf LG - Hiệp hội Bất động sản Khánh Hòa. Giải thu hút gần 100 tay golf trên cả nước tranh tài.

Đà Nẵng chuẩn bị 36.000 phòng đón du khách đến lễ hội Pháo hoa quốc tế

THUỲ TRANG |

Từ tháng 6 đến 7.2019, Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế 2019 (DIFF). Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đến với thành phố bên sông Hàn.

Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 hứa hẹn nhiều bất ngờ, thú vị

Thanh Hải |

Chiều 19.3, UBND TP.Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức họp báo, công bố Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (Da Nang International Fireworks Festival- DIFF 2019) với nhiều điểm mới, hứa hẹn tạo nên bất ngờ và nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách vào mùa hè 2019.

50 đầu bếp trổ tài ở ‘’Goût de France/Good France’’ 2019 tại Việt Nam

Lê Quang Vinh |

‘’Goût de France/Good France’’ năm 2019 là lần thứ 5 liên tiếp sự kiện tôn vinh ẩm thực Pháp được tổ chức trên toàn thế giới, trong 7 ngày, với sự góp mặt của 5.000 đầu bếp. Tại Việt Nam, có hơn 50 đầu bếp tham gia chương trình này từ ngày 18.3.