Doosan Vina xuất 3 cẩu trục container cuối cùng sang Ấn Độ

ĐỖ VẠN |

Sáng 2.4, tại cảng chuyên dụng ở Khu Kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi), Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (gọi tắt là Công ty Doosan Vina), đã xuất khẩu 3 cẩu trục container cuối cùng theo đơn hàng 12 cẩu trục container cho khách hàng Ấn Độ.

Công ty TNHH Công nghiệp Nặng Doosan Vina Việt Nam (gọi tắt là Công ty Doosan Vina) là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi). Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt; hệ thống cẩu trục cho các cảng biển, trung tâm ngành hậu thế giới và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng.

Đây là 3 siêu cẩu trục cuối cùng trong đơn hàng 12 cái xuất sang Ấn Độ.
Đây là 3 siêu cẩu trục cuối cùng trong đơn hàng 12 cái xuất sang Ấn Độ.

Ngày 2.4, sau gần 40 tháng kể từ khi hợp đồng, Công ty Doosan Vina xuất chuyến hàng cuối cùng là 3 cẩu trục cho đối tác là Công ty Bharat Mumbai Container Terminals Private Limited (Ấn Độ).

Theo đó, tổng số đơn hàng là 12 cẩu trục siêu trọng, được chia làm 4 đợt sản xuất. Được biết, mỗi cẩu trục khổng lồ này được thiết kế, chế tạo, lắp ráp và xuất khẩu nguyên chiếc từ cảng chuyên dụng của công ty với chiều cao 73.8 mét, dài 143 mét, rộng 26 mét và nặng 1.480 tấn. Tổng trọng tải hàng hóa thiết kế để bốc dỡ các container lên đến 65 tấn.

Tàu vận tải đang rời cảng để đưa hàng sang Ấn Độ.
Tàu vận tải đang rời cảng để đưa hàng sang Ấn Độ.

Sau khi cập cảng BMCT, các cẩu trục này sẽ được các kỹ sư Doosan Vina phối hợp cùng khách hàng kiểm tra, nghiệm thu và đưa vào vận hành.

Tổng trọng tải của 3 cẩu trục này gần 1.500 tấn.
Tổng trọng tải của 3 cẩu trục này gần 1.500 tấn.

Việc hoàn thành đơn hàng lớn này, Doosan Vina tổng cộng đã cung ứng 83 cẩu trục cho các khách hàng quốc tế. Điểm đến chính của các cẩu trục này là cảng PSA của Singapore; cảng JNPT của Ấn Độ; cảng Samarinda của Indonesia và một số cảng nội địa Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, Công ty Doosan Vina là đơn vị có nhiều chính sách rất thiết thực để hỗ trợ cho công nhân và người lao động. Từ những chính sách này, công ty đã thu hút rất nhiều nhân lực có chất lượng về làm việc.

Khởi công dự án khu dịch biển có tổng mức đầu tư trên 1.158 tỉ đồng

NGUYỄN VÂN |

Dự án Maia Quy Nhơn Beach Resort với mục tiêu đầu tư xây dựng, kinh doanh khu nghỉ dưỡng; kinh doanh dịch vụ lưu trú; khu du lịch nghỉ dưỡng; khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ phụ trợ khác…

Gần 100 tay golf tham dự giải Golf LG

Khiết Linh |

Tại sân golf Diamond Bay (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vừa diễn ra giải Golf LG - Hiệp hội Bất động sản Khánh Hòa. Giải thu hút gần 100 tay golf trên cả nước tranh tài.

Không vì lợi nhuận mà làm mất lòng tin khách hàng

Khiết Linh |

Năm 2019, Hiệp hội Bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa sẽ còn nhiều dự án Bất động sản (BĐS) ở các phân khúc đang bắt đầu triển khai hoặc đưa dự án vào sử dụng. Chất lượng dự án đều khá tốt, tiến độ công trình đảm bảo, được sự tín nhiệm của khách hàng, chưa có dự án nào vi phạm pháp luật, hoặc bị nhắc nhở, thu hồi. 

Đà Nẵng tiếp tục là địa chỉ đỏ của nhà đầu tư bất động sản

An Thượng |

Đầu năm 2019, thông tin Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho Đà Nẵng điều chỉnh tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 lập tức có những tác động tích cực đến sự quan tâm, đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp.