Theo ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc Điện lực Đà Nẵng, trong 2 tháng cuối năm 2018, ngành điện thành phố sẽ tập trung sửa chữa cho hơn 100 hộ nghèo, hộ chính sách với các hình thức lắp đặt, thay mới thiết bị, đường dây, bảng điện, đèn chiếu sáng… với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ. Bên cạnh đó, triển khai chương trình Thắp sáng đường quê, mỗi điện lực quận, huyện sẽ lựa chọn 1-2 tuyến đường để triển khai thực hiện, chi phí hỗ trợ 15 triệu đồng/tuyến đường.

Việc này sẽ bảo đảm chống chập điện, cháy nổ trong mùa mưa đối với các hộ nghèo có đường dây, thiết bị đã xuống cấp. Trước đó, giữa năm 2018, nhằm ngăn chặn nguy cơ cháy nổ trong mùa nắng nóng, Điện lực Đà Nẵng cũng đã tiến hành sửa chữa điện miễn phí cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân; xử lý, bó gọn cáp treo cột điện tại 50 đoạn, tuyến đường, đặc biệt là khu vực hẻm, kiệt có nhiều dây sau công tơ, cáp thông tin, cáp thuê bao… tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Điện lực Sơn Trà cho biết đã đầu tư và “thắp sáng đường quê” cho tuyến đường Tổ 59 Hải An, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn. Việc có điện chiếu sáng công cộng tại các tuyến đường nông thôn không chỉ giúp cho tình hình trật tự an ninh trong khu vực được tốt hơn mà còn đem đến một không gian sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân thuộc các vùng quê nghèo của phường Hòa Quý. Đồng thời, đây cũng là dịp để Điện lực Sơn Trà thể hiện sự tri ân, chung tay giúp đỡ đem ánh điện về với người dân nông thôn ở những vùng còn nhiều khó khăn.

 
 

Ngoài ra trong dịp này, 20 hộ nghèo của quận Sơn Trà và Ngũ hành Sơn cũng được hỗ trợ bóng đèn và các thiết bị điện trong dịp này. Ngoài ra 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập của trường THCS Huỳnh Bá Chánh cũng được nhận học bỗng do ngành điện trao tặng.

Trong dịp này các khách hàng lớn ở Quận Sơn Trà và địa bàn Đà Nẵng có Trạm biến áp chuyên dùng cũng được kiểm tra, vệ sinh miễn phí, nhằm giúp đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục, ngăn ngừa sự cố xảy ra, đặc biệt không gây gián đoạn cung cấp điện ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.