Điện và chiến dịch “Thắp sáng đường quê”

P.V |

Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) triển khai chương trình Tháng Tri ân khách hàng với chuỗi hoạt động như chương trình Thắp sáng niềm tin, Thắp sáng đường quê… cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.

Theo ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc Điện lực Đà Nẵng, trong 2 tháng cuối năm 2018, ngành điện thành phố sẽ tập trung sửa chữa cho hơn 100 hộ nghèo, hộ chính sách với các hình thức lắp đặt, thay mới thiết bị, đường dây, bảng điện, đèn chiếu sáng… với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ. Bên cạnh đó, triển khai chương trình Thắp sáng đường quê, mỗi điện lực quận, huyện sẽ lựa chọn 1-2 tuyến đường để triển khai thực hiện, chi phí hỗ trợ 15 triệu đồng/tuyến đường.

Việc này sẽ bảo đảm chống chập điện, cháy nổ trong mùa mưa đối với các hộ nghèo có đường dây, thiết bị đã xuống cấp. Trước đó, giữa năm 2018, nhằm ngăn chặn nguy cơ cháy nổ trong mùa nắng nóng, Điện lực Đà Nẵng cũng đã tiến hành sửa chữa điện miễn phí cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân; xử lý, bó gọn cáp treo cột điện tại 50 đoạn, tuyến đường, đặc biệt là khu vực hẻm, kiệt có nhiều dây sau công tơ, cáp thông tin, cáp thuê bao… tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Điện lực Sơn Trà cho biết đã đầu tư và “thắp sáng đường quê” cho tuyến đường Tổ 59 Hải An, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn. Việc có điện chiếu sáng công cộng tại các tuyến đường nông thôn không chỉ giúp cho tình hình trật tự an ninh trong khu vực được tốt hơn mà còn đem đến một không gian sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân thuộc các vùng quê nghèo của phường Hòa Quý. Đồng thời, đây cũng là dịp để Điện lực Sơn Trà thể hiện sự tri ân, chung tay giúp đỡ đem ánh điện về với người dân nông thôn ở những vùng còn nhiều khó khăn.

 
 

Ngoài ra trong dịp này, 20 hộ nghèo của quận Sơn Trà và Ngũ hành Sơn cũng được hỗ trợ bóng đèn và các thiết bị điện trong dịp này. Ngoài ra 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập của trường THCS Huỳnh Bá Chánh cũng được nhận học bỗng do ngành điện trao tặng.

Trong dịp này các khách hàng lớn ở Quận Sơn Trà và địa bàn Đà Nẵng có Trạm biến áp chuyên dùng cũng được kiểm tra, vệ sinh miễn phí, nhằm giúp đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục, ngăn ngừa sự cố xảy ra, đặc biệt không gây gián đoạn cung cấp điện ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

TAGS

Ngỡ ngàng rừng săng lẻ nơi miền tây xứ Nghệ

ANH ĐỨC |

Rừng săng lẻ thuộc xã Tam Đình, huyện Tương Dương (Nghệ An) là một quần thể cây săng lẻ độc nhất vô nhị mà ai đi qua cũng phải dừng chân để chiêm ngưỡng. Khu rừng đặc dụng săng lẻ Tương Dương được bảo vệ nghiêm ngặt bởi Ban quản lý Vườn quốc gia Pù Mát và các cơ quan chức năng địa phương.

Kê khai cụ thể giá vé tham quan, du lịch đối với 7 khu du lịch trong diện bắt buộc tại Quy Nhơn, Bình Định.

N.V |

Sở Tài chính Bình Định cho biết, đến thời điểm hiện tại các DN đã hoàn tất kê khai giá vé tham quan (vé vào cổng) đối với 7 khu du lịch (DL) trong diện bắt buộc kê khai để quản lý giá.

Nâng cấp vòng quay mặt trời Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Từ ngày 15.11 – 24.12.2018, Sun World Danang Wonders tiến hành nâng cấp hệ thống chiếu sáng cho Sun Wheel- Vòng quay Mặt trời. Với 13.000 chiếc bóng đèn được thay thế, “tầm nhìn Đà Nẵng” sẽ có diện mạo mới hơn để chào đón khách du lịch đến Đà Nẵng.

Khởi động lễ hội chạy 2K - “KILORUN Hà Nội 2019”

Thanh Hà |

Với mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam với du khách quốc tế, Sở Văn hóa và Thể thao TP.Hà Nội kết hợp với AirAsia, AirAsia X và Index Creative Village tổ chức sự kiện độc đáo mang tên KILORUN Hà Nội 2019: chạy, khám phá ẩm thực và tận hưởng niềm vui tất cả trong cùng một hành trình.

Hà Nội và Đà Nẵng lọt “Top xu hướng về lựa chọn điểm đến” năm 2018 theo Airbnb

THUỲ TRANG |

Bảng xếp hạng do Airbnb đưa ra dựa vào lượng phòng du khách đặt trước, trong đó Đà Nẵng và Hà Nội là hai đại diện của Việt Nam lọt “Top xu hướng về lựa chọn điểm đến” năm 2018.

Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 được rút gọn còn một tháng

T. T |

Với thời gian được rút ngắn từ hai tháng xuống còn hơn một tháng, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2019 sẽ có 8 đội tham dự.

Lượn dù, ngắm miệng núi lửa Chư Đang Ya ở độ cao 975m

Phạm Ly |

Những con dù đủ màu sắc, kích cỡ được thả từ độ cao trên 900m chao lượn, lơ lửng trên không trung đã gây nên sự tò mò và thích thú cho nhiều du khách đến tham dự Lễ hội Hoa Dã quỳ – Núi lửa Chư Đang Ya 2018.

Chạy bộ thiện nguyện ủng hộ 17.000 USD hỗ trợ phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ em

Châu Tường |

Các đơn vị khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ yoga và đông đảo du khách nước ngoài... tại TP. Nha Trang đã tham gia chạy bộ thiện nguyện để gây quỹ ủng hộ trẻ em sứt môi, hở hàm ếch có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật miễn phí.