Điện lực Đà Nẵng: Nhiều hoạt động hướng về người nghèo dịp cuối năm

Từ Ân |

Như thường lệ vào dịp cuối năm, thay cho lời cảm ơn đến tất cả các khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành trong suốt thời gian qua, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã cụ thể hoá nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng bằng những con số “biết nói”.

Từ đầu tháng 12.2018, Điện lực Đà Nẵng đã ra quân sửa chữa sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, đèn chiếu sáng tiết kiệm điện cho 200 khách hàng sử dụng điện là các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố với tổng chi phí gần 200 triệu đồng.

Một hộ nghèo ở quận Hải Châu được PC Đà Nẵng sửa chữa miễn phí hệ thống điện.
Một hộ nghèo ở quận Hải Châu được PC Đà Nẵng sửa chữa miễn phí hệ thống điện.

Trong số những hộ nghèo mà Điện lực Đà Nẵng đến thi công đợt này, thương tâm nhất là trường hợp Bà Hoàng Thị Sâm (trú tại 52/4 Đinh Tiên Hoàng, quận Hải Châu).

Có 200 khách hàng sử dụng điện là các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách được sửa chữa điện miễn phí
Có 200 khách hàng sử dụng điện là các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách được sửa chữa điện miễn phí
 
 

Hai vợ chồng chỉ có một nguồn thu nhập từ việc đi xe ôm của chồng, nhà lại còn mẹ già thường xuyên đau ốm nên gần như bà Sân bất lực với mớ dây điện trong nhà đã cũ nát và mất an toàn dù mùa mưa bão đã cận kề. Bởi vậy khi Điện lực Hải Châu (Điện lực Đà Nẵng) thực hiện thi công sửa chữa lại hệ thống điện trong nhà miễn phí, bà Sâm vui không kìm được nước mắt.

Có 13 tuyến đường, hẻm kiệt trong thành phố được phát triển lưới, lắp đèn chiếu sáng trong chương trình “Tuyến đường thắp sáng niềm tin”.
Có 13 tuyến đường, hẻm kiệt trong thành phố được phát triển lưới, lắp đèn chiếu sáng trong chương trình “Tuyến đường thắp sáng niềm tin”.

Đặc biệt đợt này, có 13 tuyến đường, hẻm kiệt trong thành phố được phát triển lưới, lắp đèn chiếu sáng trong chương trình “Tuyến đường thắp sáng niềm tin” với chiều dài 2.585m, tổng kinh phí khoảng 100 triệu.

Đây là những đoạn đường và hẻm kiệt sâu, nhỏ, tập trung đông dân cư, nhiều người thuê trọ nhưng lại chưa có hệ thống đèn đường chiếu sáng nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn về giao thông và an ninh trật tự, nhất là trong mùa mưa bão.

Người dân an tâm về điện khi mùa mưa bão đến.
Người dân an tâm về điện khi mùa mưa bão đến.

Ông Nguyễn Phú, người dân sinh sống trong kiệt 382 Núi Thành - hẻm được Điện lực Hải Châu chọn để thực hiện kéo dây, di dời hệ thống đo đếm và lắp thêm bóng đèn chiếu sáng cho hay: “Từ khi biết hẻm nhà mình được lắp hệ thống đèn đường, bà con trong xóm phấn khởi lắm, nhất là mấy cô chú buôn bán về khuya, ai cũng vui, cũng hưởng ứng nhiệt tình”.

Chưa hết, 100% đơn giá nhân công thi công lắp đặt đường dây sau công tơ được miễn phí cho tất cả các khách hàng đăng ký cấp mới trong tháng 11 và 12.2018. Được triển khai bắt đầu từ năm 2016, việc công nhân ngành Điện thi công lắp đặt dây sau công tơ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cấp điện và đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật đường dây sau công tơ, góp phần nâng cao an toàn sử dụng điện trong nhân dân.

PC Đà Nẵng thi công lắp đặt đường dây sau công tơ miễn phí cho tất cả các khách hàng đăng ký cấp mới trong tháng 11 và 12.2018.
PC Đà Nẵng thi công lắp đặt đường dây sau công tơ miễn phí cho tất cả các khách hàng đăng ký cấp mới trong tháng 11 và 12.2018.

Theo đại diện Điện lực Đà Nẵng, với hơn 200000 khách hàng sử dụng điện đang quản lý, việc lắng nghe, tiếp thu ý kiến để giải quyết các yêu cầu của khách hàng sử dụng điện một cách tốt hơn luôn được Điện lực Đà Nẵng quan tâm hàng đầu.

Chủ động làm việc với các UBND phường và các tổ dân phố trên địa bàn để tuyên truyền và tặng  bút lưu niệm có in số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng của ngành điện...
Chủ động làm việc với các UBND phường và các tổ dân phố trên địa bàn để tuyên truyền và tặng bút lưu niệm có in số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng của ngành điện...

Vừa qua, Điện lực Đà Nẵng cũng đã chủ động làm việc với các UBND phường và các tổ dân phố trên địa bàn để tuyên truyền và tặng  bút lưu niệm có in số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng của ngành điện 19001909 – Tổng đài hỗ trợ tư vân các dịch vụ điện 24/7 đến khách hàng sử dụng điện thông qua các cuộc họp Tổ dân phố.

Đây là một hoạt động tuyên truyền thiết thực nhằm góp phần đưa ngành Điện đến gần hơn với người dân, đảm bảo tính công khai minh bạch về giá bán điện cũng như các dịch vụ ngành điện.

Thăm và tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng
Thăm và tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng

Bên cạnh đó, trong tháng 12.2018, Điện lực đã và sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động trong chương trình “Tháng tri ân khách hàng” như: Miễn phí nhân công lắp đặt dây dẫn sau công tơ với khách hàng phát triển mới, hậu mãi khách hàng sử dụng điện và trao thưởng top 50 doanh nghiệp sản xuất tiết kiệm điện với hơn 100 triệu đồng.

Tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn thành phố…
Tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn thành phố…

Đặc biệt, Điện lực Đà Nẵng còn tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện hướng đến cộng đồng: trao những suất cháo đến bệnh nhân Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, phát bánh tại Bệnh viện phục hồi chỉnh hình Đà Nẵng; đến thăm và tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố cũng như thăm và tặng quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn thành phố…

Về miền đất vỏ, ghé thăm bảo tàng Quang Trung

NGUYỄN VÂN |

Để lưu giữ lại những hiện vật lịch sử một thời đáng nhớ về khởi nghĩa Tây Sơn, bảo tàng Quang Trung Bình Định được xây dựng ngay tại chính quê hương của người anh hùng dân tộc.

Ngẩn ngơ với những bức tượng gỗ của người M’Nông ở hồ Lăk

Hoàng Văn Minh |

Điêu khắc gỗ là một trong những nét văn hóa đặc thù và độc đáo của các dân tộc thiểu số cư trú trên địa bàn Tây Nguyên, trong đó có người M’Nông cư trú quanh hồ Lăk (ở huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk).

Tái hiện những tinh hoa nghề Đông y ở Huế để phục vụ khách du lịch

Hoàng Văn Minh |

Bảo tàng Văn hóa Huế phối hợp với Hội Đông y thành phố trưng bày chuyên đề “Tinh hoa Đông y Huế” nhằm tái hiện, giới thiệu những tư liệu, hiện vật, hình ảnh… về tổ chức, sinh hoạt của nghề Đông y xưa và nay.

Vietravel đưa cổ động viên sang Malaysia “tiếp lửa” cho tuyển Việt Nam

HOÀNG VINH |

Ngay từ khi tuyển Việt Nam xác định được đối thủ tại vòng chung kết AFF Cup 2018, người hâm mộ Việt Nam “ráo riết” chuẩn bị lên đường sang Malaysia cổ vũ cho đội tuyển nước nhà. Nhằm ủng hộ tinh thần cho những “chiến binh trẻ”, Vietravel Đà Nẵng đã phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức tour bay thẳng phục vụ trên 100 người hâm mộ đến thành phố Kuala Lumpur – Malaysia vào sáng nay ngày 11.12.

"Mục sở thị" cụm tháp bằng gạch cao nhất Đông Nam Á

NGUYỄN VÂN |

Dương Long là một quần thể gồm ba ngọn tháp nằm gần nhau, đóng thẳng hàng theo trục bắc nam, các cửa chính đều quay về hướng đông. 

Vịt quay móc mật xứ Lạng- vị ngon khó cưỡng

ANH THƯ |

Thịt vịt vừa mềm, lớp da dai giòn quyện vị đặc trưng của mắc mật khiến vị Lạng Sơn trở nên khó quên hơn bao giờ hết.

Phim trường Du Long: Điểm “phượt” mới ở Ninh Thuận

Thắng Nam |

Khu Du lịch Phim trường Du Long là địa điểm mới đang được các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh ưa thích khi đến Ninh Thuận. Phim trường thuộc địa bàn thôn Cà Rôm, xã Công Hải (huyện Thuận Bắc), cách Tp. Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 30km về phía Bắc.

Lễ hội thần tiên tại xứ sở Vinpearl Land

Đức Hoàng |

Từ 15.12. 2018, du khách đến với hệ thống thiên đường vui chơi giải trí Vinpearl Land đón mùa lễ hội thần tiên Festive Wonderland sẽ được hòa mình vào không gian diệu kỳ, tràn ngập cảm hứng và hội tụ tinh hoa văn hóa năm châu.