Phát triển tour du lịch “một ngày ăn cơm ba nước”

LÊ PHI LONG |

QUẢNG BÌNH - Hội lữ hành các tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế vừa tổ chức chuyến khảo sát điểm đến (famtrip) tại Lào, Thái Lan nhằm kết nối các sản phẩm du lịch.

Theo đó, đại diện 35 công ty lữ hành tại Quảng Bình, Quảng Trị va Thừa Thiên Huế đã tổ chức chuyến khảo sát điểm đến (famtrip) tại Lào, Thái Lan trong thời gian 3 ngày. 

Tại Lào, đoàn famtrip đã có mặt tại các điểm đến nổi tiếng tại tỉnh Savanakhet và Thakhet. Tại Thái Lan, đoàn đã đến Mukdahan, tham quan chùa Manorom - ngôi chùa trên núi cao của thành phố này và trải nghiệm tại khu chợ Đông Dương - nơi có nhiều kiều bào đang kinh doanh và sinh sống.

Tại Nakhonphanom - thành phố thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan, đoàn famtrip khảo sát một số điểm đến, như: Chùa Thatphanom, khu di tích tưởng niệm Bác Hồ ở bản Nachok…

Tại chuyến khảo sát này, Hội lữ hành các tỉnh cũng đã tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch đến các đơn vị kinh doanh du lịch tại Lào và Thái Lan; giao lưu, kết nối với với bà con kiều bào tại TP. Mukdahan và Nakhonphanom để tìm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường phát triển du lịch. 

Trên cơ sở đó, các đơn vị kinh doanh du lịch sẽ phát triển tour du lịch “một ngày ăn cơm ba nước”, đáp ứng nhu cầu khám phá, trải nghiệm của du khách trong thời gian tới. 

LÊ PHI LONG
TIN LIÊN QUAN

Doanh nghiệp du lịch vượt thử thách, tìm cơ hội bứt phá

Thanh Chân |

TPHCM - Với hàng loạt giải pháp tháo gỡ khó khăn sau dịch COVID-19, ngành du lịch TPHCM đã đạt những tín hiệu tích cực. Từ đà phục hồi này, các doanh nghiệp tiếp tục tìm cơ hội, đẩy mạnh các sản phẩm du lịch. 

“Ăn cơm với cá” - chuyến du lịch ẩm thực 3 miền bằng ngôn từ và hình ảnh

Thanh Hương |

Cuốn sách “Ăn cơm với ” của tác giả Giang Vũ không chỉ hướng dẫn về cách nấu 30 món cá, mà còn giúp độc giả trải qua một chuyến du lịch ẩm thực 3 miền để hiểu thêm về sự tinh tế của ẩm thực Việt Nam.

"Thưởng thức nghệ thuật khi đi du lịch sẽ để lại ấn tượng sâu sắc"

Thanh Huyền |

“Với người nước ngoài, khi thưởng thức loại hình nghệ thuật truyền thống trong quá trình du lịch sẽ như được khám phá, tìm hiểu về bản sắc Việt”, ông Nguyễn Lê Phúc - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ.

Doanh nghiệp du lịch vượt thử thách, tìm cơ hội bứt phá

Thanh Chân |

TPHCM - Với hàng loạt giải pháp tháo gỡ khó khăn sau dịch COVID-19, ngành du lịch TPHCM đã đạt những tín hiệu tích cực. Từ đà phục hồi này, các doanh nghiệp tiếp tục tìm cơ hội, đẩy mạnh các sản phẩm du lịch. 

“Ăn cơm với cá” - chuyến du lịch ẩm thực 3 miền bằng ngôn từ và hình ảnh

Thanh Hương |

Cuốn sách “Ăn cơm với ” của tác giả Giang Vũ không chỉ hướng dẫn về cách nấu 30 món cá, mà còn giúp độc giả trải qua một chuyến du lịch ẩm thực 3 miền để hiểu thêm về sự tinh tế của ẩm thực Việt Nam.

"Thưởng thức nghệ thuật khi đi du lịch sẽ để lại ấn tượng sâu sắc"

Thanh Huyền |

“Với người nước ngoài, khi thưởng thức loại hình nghệ thuật truyền thống trong quá trình du lịch sẽ như được khám phá, tìm hiểu về bản sắc Việt”, ông Nguyễn Lê Phúc - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ.