Vé máy bay đồng loạt tăng mạnh dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5

MAI CHI |

Giá vé máy bay dịp lễ 30.4, 1.5 đã bắt đầu có dấu hiệu tăng mạnh. Trong đó, một số đường bay khứ hồi từ Hà Nội đi Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng… tăng tới 4 – 5 triệu đầu một cặp.

Dịp lễ 30.4, 1.5 được nghỉ tới 4 ngày. Đây là cơ hội để nhiều người dân đi du lịch sau thời gian dịch bệnh kéo dài. Chính vì vậy mà lượng người tìm kiếm thông tin chuyến bay, đặt vé máy bay đãng tăng lên đáng kể.

Đáp ứng nhu cầu đó, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO cho biết sẽ tăng thêm hàng trăm chuyến bay trên gần 30 đường bay nội địa, mỗi tuần bổ sung từ 280 đến 4000 chuyến bay, tương đương với đó là khoảng 56.000 đến 80.000 ghế trên đường bay nội địa.

Bên cạnh đó, hãng Bamboo Airways cũng cho biết sẽ mở 57 đường bay nội địa đi kèm các gói khách sạn giá rẻ nhằm thu hút khách du lịch.

Các đường bay được tăng chuyến chủ yếu kết nối trực tiếp với 15 điểm đến, bao gồm các thành phố lớn và điểm du lịch nổi tiếng như TP Hồ Chí Minh Hà Nội, Đà Lạt, Cam Ranh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc...

Tuy đã mở thêm rất nhiều chuyến bay nhưng vé máy bay vẫn luôn trong tình trạng “sốt”, giá vé tăng vọt, thậm chí một số giờ bay đẹp còn hết vé. Tại các đại lý, kênh bán vé trực tuyến, các chuyến xuất phát từ Hà Nội đến Phú Quốc là đường bay có giá vé đắt nhất, tăng từ 1,5 – 4 triệu đồng/vé/chiều so với thời điểm hiện tại. Vé từ TP.HCM đến Phú Quốc cũng tăng từ 1 – 2 triệu đồng.

Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Phú Quốc tăng cao đột biến. Ảnh chụp màn hình
Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Phú Quốc tăng cao đột biến. Ảnh chụp màn hình

Cũng từ ngày 29.4, giá vé đường bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng cũng tăng lên 1,8 – 2,5 triệu đồng/vé, từ TP.HCM cũng tăng đáng kể, lên tới 1,8 – 2,8 triệu đồng.

Thậm chí, một số giờ bay đẹp của Vietnam Airlines không còn vé, như chuyến bay khởi hành từ Phú Quốc lúc 12h50 ngày 2.5, 14h50 và 16h15 ngày 3.5 có thời điểm còn hiển thị thông báo hết vé trên hệ thống.

Theo ông Phạm Ngọc Duy, Giám đốc điều hành đại lý vé cấp 1, lượng khách đặt vé đi chơi dịp lễ 30.4, 1.5 tăng khá cao. Trong hai năm qua, ngành du lịch điêu đứng vì dịch bệnh cho nên đây là thời điểm tốt để các hãng hàng không và các khu du lịch nhộn nhịp đón khách trở lại.

Chị Nguyễn Thương (Phú Thọ) – một hành khách tìm mua vé chuyến Hà Nội – sân bay Liên Khương (Đà Lạt) cho biết: “Hiện tại dịch bệnh đã dần ổn định nên gia đình tôi quyết định đi du lịch sau hơn một năm gián đoạn. Tuy nhiên vì giá máy bay cao hơn rất nhiều so với ngày thường nên tôi đang khá đắn đo và tìm kiếm chuyến bay có mức giá phù hợp hơn”.

Theo ghi nhận của PV, mặc dù giá vé tăng cao đáng kể trong cao điểm lễ 30.4, 1.5 nhưng sẽ lập tức hạ nhiệt ngay sau đó và chờ đợi cho đợt du lịch hè bùng nổ vào khoảng tháng 6. Do vậy, hành khách có thể sắp xếp thời gian và lựa chọn các thời điểm khác để đi du lịch nếu không mua được vé máy bay ưng ý trong dịp lễ.

TAGS

Cơ hội để quảng bá văn hóa dân tộc các tỉnh Tây Nguyên

THANH TUẤN |

Ngày hội là dịp để quảng bá về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Nguyên, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, từ đó đưa hình ảnh văn hóa các dân tộc Tây Nguyên lan tỏa ra với bạn bè quốc tế.

Dịp lễ, Đà Nẵng sẽ đón 15.000 khách bằng đường hàng không

Hữu Long |

Dự kiến trong 2 ngày 30.4 và 1.5, Đà Nẵng sẽ đón khoảng 15.367 lượt khách du lịch đến bằng đường hàng không. Đây được xem là con số kỷ lục kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát cho đến nay.

100 nghìn vé máy bay giá rẻ sẽ được bán tại VITM Hà Nội 2020

M. K |

100 nghìn vé máy bay giá rẻ, 18 nghìn tour trọn gói, hơn 15 nghìn voucher giảm giá đặc biệt sẽ được bán tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4.4 tại Hà Nội.