Theo số liệu mới công bố của công ty du lịch hàng không thế giới OAG, đường bay đông khách nhất thế giới chính là chặng từ đảo Jeju tới Seoul, với 13,4 triệu lượt khách trong năm 2017. Đảo Jeju là điểm đến phổ biến với người dân Hàn Quốc và cũng thu hút lượng lớn khách quốc tế.

Với gần 6,8 triệu lượt khách trong năm 2017, chặng bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh ở vị trí thứ 6. Cũng tại thống kê này, có  9/10 đường bay đông khách nhất thế giới là chặng bay nội địa.

Bảng thống kê lượt khách năm 2017. Ảnh: Telegraph.
Bảng thống kê lượt khách năm 2017. Ảnh: Telegraph.

Ngoài ra, OAG cũng đưa ra danh sách 10 đường bay quốc tế đông khách nhất thế giới. Top 3 lần lượt là đường bay Hong Kong - Đài Bắc (Đài Loan) với 6,7 triệu lượt khách; chặng Jakarta (Indonesia) - Singapore với 4,8 triệu lượt khách và Hong Kong - Thượng Hải (Trung Quốc) với 4,1 triệu lượt.

Dù có những chặng bay đông đúc nhất thế giới, Jeju hay Hong Kong cũng không dẫn đầu danh sách sân bay bận rộn nhất thế giới. Danh hiệu này thuộc về sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta của Mỹ, với 104 triệu lượt hành khách trong năm 2017. Sân bay này mở cửa từ 1998 và luôn giữ vị trí top một trong hạng mục trên, hãng Delta hoạt động mạnh nhất tại đây với các chuyến bay thẳng tới 219 thành phố trên thế giới.