Thể thao thành cú hích cho du lịch

Thanh Hải |

Gần 2.000 vận động viên chuyên nghiệp lẫn phong trào đã tràn ra hòn đảo xinh đẹp - Lý Sơn, Quảng Ngãi để tranh tài tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài do báo Tiền Phong tổ chức.

Dù đây là giải thi đấu thể thao, nhưng với đường chạy siêu đẹp trên hòn đảo tiền tiêu, sau mùa dịch bệnh COVID-19 đã rất thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, đây là cơ hội quảng bá du lịch đầy hiệu quả cho quê hương Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Trong bối cảnh du lịch đìu hiu, vắng khách, kể cả khách nội địa thì Lý Sơn bỗng dưng rộn ràng, đông đúc. Chưa bao giờ, hòn đảo tiền tiêu này lại sinh động, tươi mới và căng tràn sức sống đến như vậy. Hơn 2.000 vận động viên, hàng ngàn du khách khác đã biến hòn đảo thành một nơi sầm uất, rộn ràng. Hơn 3.000 lá cờ tổ quốc cắm dọc các cung đường đã biến hòn đảo rực rỡ, bừng sáng, rộn vui.

Đặc biệt, trong nhiều tuần trước khi giải đấu diễn ra, hình ảnh và thông tin về Lý Sơn đã xuất hiện, tăng theo cấp số nhân bởi những vận động viên, người thân, bạn bè của họ cũng như những người yêu thể thao, quan tâm đến giải thi đấu đầy năng lượng tích cực này.

Dù hòn đảo mùa hè nắng như rực lửa, nhưng thật sự rất ấn tượng khi ban tổ chức đã biến đường chạy rợp bóng cờ đỏ sao vàng. Màu sắc cờ hoa, tình cảm người dân đảo không chỉ là sự khích lệ mà còn khơi dậy lòng tự hào, lòng yêu nước cho các vận động viên, du khách và ngay cả với người dân khắp mọi miền.

Đảo Lý Sơn, nơi Chúa Nguyễn từng lập Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải ghi dấu nhiều chứng tích, tư liệu quí khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Và bây giờ, hàng vạn ngư dân, thanh niên trai trẻ của quê hương này vẫn dong thuyền ra biển Đông, ra Hoàng Sa, Trường Sa để đánh bắt, khai thác hải sản, góp phần quan trọng trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Những mất mát, hy sinh, sự trầm luân của vùng biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa càng tạo thêm lòng trắc ẩn, tình cảm dồi dào của tất cả người dân Việt hướng về biển Đông. Vì vậy, Lý Sơn - hòn đảo tiền tiêu luôn được người dân trân quý.

Sự xuất hiện một giải thi đấu thể thao thu hút đông đảo vận động viên tham gia không chỉ tạo nên không khí sôi động, góp phần quan trọng quảng bá du lịch cho địa phương mà còn truyền một nguồn năng lượng tích cực đến hòn đảo này, lan tỏa mạnh mẽ trong giới trẻ cả nước.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng Ban Tổ chức giải khẳng định: Qua 61 lần tổ chức, Giải Việt dã báo Tiền Phong là giải đấu thể thao có lịch sử lâu nhất của Việt Nam được nâng cấp lên thành Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài. Lần này diễn ra trên đảo Lý Sơn, quê hương của Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải không đơn thuần giải thi đấu thể thao, đây còn là một sự kiện lớn mang ý nghĩa khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, tình yêu biển đảo tới người dân cả nước.

Đây cũng là dịp để Lý Sơn có thêm cơ hội giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về vẻ đẹp kỳ diệu của đảo Lý Sơn. Giúp bạn bè trong nước và quốc tế biết hơn về những giá trị văn hóa, tinh thần của Lý Sơn, là một cú hích cho du lịch của Quảng Ngãi, cho Miền Trung.

TAGS

Hãy khác biệt nếu muốn thu hút khách du lịch nội địa

Hoàng Văn Minh |

Hậu COVID-19, các địa phương không còn nguồn khách nào khác ngoài khách nội địa, và trong "cuộc chiến" thu hút khách nội địa này, địa phương nào có sự khác biệt trong quảng bá, địa phương đó sẽ thắng.

Du lịch trải nghiệm trong vai kiểm lâm viên

Thanh Hải |

Quảng Nam vừa triển khai bước đầu cho ý tưởng đưa khách du lịch tham đến Khu Bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh với tên rất lạ: Tour "Tuần tra bảo vệ rừng". Đích thân Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Trí Thanh đi khảo sát cùng lực lượng kiểm lâm, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành để xúc tiến.

Ngắm con đường hoa tường vi đẹp mong manh trong những ngày rực rỡ

Hải Minh |

Con đường hoa tường vi ở Hà Nội dài hơn 200m, được tạo nên bởi 100 gốc tường vi có tuổi đời từ 13 - 15 năm tuổi đang bước vào những ngày nở rộ thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Kích cầu du lịch mà chỉ đại hạ giá thì doanh nghiệp nhỏ sẽ ngắc ngoải

Thanh Hải |

Ngay sau khi khống chế thành công dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam, gần như cả hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở đều dồn sức để vực dậy nền kinh tế. Trong đó, hàng loạt các tỉnh thành đều triển khai kích cầu du lịch, kêu gọi người Việt đi du lịch trong nước. Tuy vậy, chưa có gói kích cầu ở địa phương nào thật sự ấn tượng, riêng có, ngoài biện pháp đồng loạt đại hạ giá...