Những xu hướng du lịch nổi bật được du khách lựa chọn trong năm 2021

PHƯƠNG THẢO |

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu gây ra, xu hướng du lịch của những du khách trong năm nay cũng có nhiều thay đổi.

Du lịch nội địa

Năm 2021, du lịch nội địa sẽ trở thành xu hướng nổi bật, đây là nhận định của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO). Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên nhiều chuyến bay Quốc tế chưa được mở lại, vì vậy thay vì đi du lịch ở nước ngoài, nhiều người dân đã đi du lịch trong nước.

Du lịch an toàn

Trước khi đại dịch COVID-19 hoành hành, mọi người có xu hướng đến những nơi đông đúc, nhộn nhịp. Tuy nhiên, hiện tại mọi người lựa chọn những địa điểm du lịch gần gũi với thiên nhiên hơn và thường là những khu nghỉ dưỡng biệt lập để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Du lịch nội địa sẽ là một trong những xu hướng du lịch trong năm nay. Ảnh: Phương Thảo
Du lịch nội địa sẽ là một trong những xu hướng du lịch trong năm nay. Ảnh: Phương Thảo

Du lịch hướng tới chăm sóc sức khỏe

Trong thời buổi dịch bệnh vẫn đang diễn ra rất nguy hiểm như hiện nay thì xu hướng đi du lịch hướng đến sức khỏe là một khái niệm không quá xa lạ với mọi người. Rất nhiều du khách đã tìm kiếm những chuyến du lịch nghỉ dưỡng để phục hồi sức khỏe.

Có thể thấy rằng, dịch COVID-19 đã khiến cho xu hướng du lịch của mọi người thay đổi. Thay vì việc đi du lịch để gặp gỡ, tụ tập thì hiện tại mọi người hướng đến xu hướng du lịch nghỉ dưỡng để đảm bảo an toàn.

TAGS

Quảng Trị: sẵn sàng Khai trương mùa du lịch biển, đảo 2021

Mỹ Lộc |

Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết: Đơn vị đã lập phương thức cấp điện cho từng trường hợp cụ thể, đặc biệt bố trí nguồn phát điện dự phòng cho Lễ hội "Thống nhất non sông" và khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021.

Những điểm du lịch hàng đầu tại Lào

Hồng Anh |

Theo Indochina, dù là đất nước duy nhất không giáp biển tại khu vực Đông Nam Á, nhưng Lào luôn có những điểm du lịch xinh đẹp, quyến rũ thu hút du khách thập phương.

Thừa Thiên Huế ra mắt Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch

Tường Minh |

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế vừa cho ra mắt Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch trong trạng thái bình thường mới.