Du lịch miền Tây Nghệ An: Địa điểm hấp dẫn vào dịp nghỉ lễ 30.4-1.5

HOÀNG VIỄN CHINH |

Thời gian nghỉ không dài, chi phí cho đợt nghỉ dưỡng không quá lớn, bởi vậy, nhiều người dân Nghệ An lựa chọn đi du lịch nội tỉnh. Đặc biệt, hiệu ứng sau hơn chục đoàn khảo sát do Hiệp hội Du lịch tổ chức, miền Tây Nghệ An nhận được sự quan tâm, háo hức của đa phần giới trẻ.

Trước đây, việc du lịch nghỉ dưỡng hầu như được mặc định cho người có mức thu nhập khá và xu hướng chủ yếu là du lịch phía Nam hay nước ngoài thì khoảng 5 năm gần đây, các công ty du lịch đã hướng tới khách hàng bình dân với các tour du lịch nội tỉnh.

Bãi biển Cửa Lò luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách vào dịp 30.4 - 1.5.
Bãi biển Cửa Lò luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách vào dịp 30.4 - 1.5.

Đặc biệt, vừa qua, sau hơn chục đoàn khảo sát do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức, miền Tây Nghệ An đã nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ ưa khám phá và trải nghiệm.

Chi phí cho du lịch nội tỉnh này không lớn, có thể nói là phù hợp với mức thu nhập của hầu hết người dân. Chỉ cần bỏ ra không quá 1 triệu đồng, khách du lịch được khám phá các thắng cảnh mới được phát hiện, trải nghiệm cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số miền Tây Nghệ An…

Thác Khe Kèm (Con Cuông, Nghệ An) là điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá miền Tây Nghệ An. Đây là điểm đến được người dân nội tỉnh lựa chọn trong dịp nghỉ lễ 30.4-1.5.

Thác Khe Kèm (Con Cuông, Nghệ An) là điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá miền Tây Nghệ An.
Thác Khe Kèm (Con Cuông, Nghệ An) là điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá miền Tây Nghệ An.

Anh Nguyễn Tuệ (phường Lê Lợi, TP. Vinh, Nghệ An) đang hoàn tất các công việc để chuẩn bị cho chuyến “phượt” miền Tây cùng với gia đình dịp nghỉ lễ 30.4-1.5.

Gia đình anh Tuệ cùng một số người bạn tổ chức khám phá thác Khe Kèm, đập Phà Lài – 1 điểm du lịch mới nổi gần đây, thuộc huyện Con Cuông (Nghệ An), cách thành phố Vinh khoảng 4 tiếng chạy ô tô. Do đi theo nhóm nên tính ra chi phí mỗi người một ngày không quá 500 nghìn đồng.

“Thời gian nghỉ 4 ngày, chúng tôi muốn đi gần gần một chút để sau chuyến đi, các cháu có 1 ngày nghỉ ngơi trước khi quay về với việc học hành, bố mẹ cũng nghỉ lấy sức trước khi trở lại làm việc.

Đi lên núi, xa cái ngột ngạt của thành phố, đằm mình dưới thác nước mát lạnh, thuê ca nô chạy trong lòng đập Phà Lài, thưởng thức cá mát sông Giăng và các đặc sản núi rừng, khám phá hệ sinh thái đa dạng trong vườn quốc gia Pù Mát… Chỉ nghĩ thôi là thấy háo hức rồi”, anh Tuệ cho biết.

Đến với miền Tây Nghệ An, du khách được khám phá sự đa dạng về hệ sinh thái của Vườn quốc gia Pù Mát.

 
 
Thiên nhiên ở Pù Mát hoang sơ, kì bí đúng như cái tên của nó như mời gọi du khách về tham quan, khám phá.
Thiên nhiên ở Pù Mát hoang sơ, kì bí đúng như cái tên của nó như mời gọi du khách về tham quan, khám phá.

Trong khi nhiều người lựa chọn biển Cửa Lò, đảo chè Thanh Chương, khu sinh thái Mường Thanh (Diễn Châu) để có thể đi về trong ngày thì nhóm bạn của Hạ An (huyện Hưng Nguyên) lại lựa chọn hành trình Vinh – Pù Mát (Con Cuông) – Cửa khẩu Nậm Càn (Kỳ Sơn) – Cánh đồng Chum (Lào).

Chi phí trọn gói 4 ngày đêm cho chuyến du lịch này khoảng 3,2 triệu đồng/người. Đây không phải chi phí quá lớn đối với mức thu nhập của nhiều người hiện nay.

Du lịch khám phá miền Tây Nghệ An hiện đang được các công ty lữ hành tích cực quảng bá đến du khách ngoại tỉnh khi đến Nghệ An.

 
 
Quê Bác là điểm đến được khách ngoại tỉnh chon nhiều bởi gần thành phố Vinh và thuận tiện hơn trong đi lại.
Quê Bác là điểm đến được khách ngoại tỉnh chon nhiều bởi gần thành phố Vinh và thuận tiện hơn trong đi lại.

Dịp 30.4-1.5, du khách ngoại tỉnh đến với Nghệ An chủ yếu lựa chọn du lịch biển (Cửa Lò, Bãi Lữ). Do liên quan đến lịch trình hay đặt phòng, phương tiện đi lại nên chỉ có thể kết hợp với các điểm đến gần thành phố Vinh như quê Bác (Nam Đàn), đảo chè Thanh Chương, Truông Bồn (Đô Lương)…

Ngắm “Không gian di sản văn hóa Đà Nẵng” qua ảnh

THANH HẰNG – MỸ DIỆP |

Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố triển lãm “Không gian di sản văn hóa Đà Nẵng” nhằm giới thiệu đến công chúng góc nhìn đa dạng về không gian văn hóa đặc sắc của Đà Nẵng. 

Độc đáo chương trình “Thả diều nghệ thuật 2019” tại Đà Nẵng

T. A |

Từ ngày 27.4 đến ngày 29.4.2019, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh thành phố tổ chức chương trình “Thả diều nghệ thuật 2019” tại bãi biển Phạm Văn Đồng, thành phố Đà Nẵng.

Du lịch xanh: Xu thế tất yếu, tiềm năng chính của phố biển Cửa Lò

HOÀNG VIỄN CHINH |

Với những công trình xây dựng lớn, những dự án quy mô, những nhà đầu tư tầm cỡ trong năm 2019, chúng ta có quyền tin tưởng vào sự bứt phá về tiềm năng du lịch của khu đô thị biển Cửa Lò trong tương lai. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho sự bứt phá này, ý thức của người dân về dịch vụ và môi trường cần có sự quan tâm, thay đổi tương ứng.

Huế có thêm một không gian lưu niệm Lê Bá Đảng

Tường Minh |

Không gian lưu niệm họa sĩ Lê Bá Đảng (Le Ba Dang memory space) vừa được khai trương sau 4 năm xây dựng. Đây là không gian Lê Bá Đảng thứ 2 ở Huế, sau Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng ở đường Lê Lợi, bên bờ sông Hương.

Dịp lễ 30.4, 1.5: "Bỏ túi" những địa điểm du lịch hấp dẫn gần Hà Nội

ANH THƯ (TH) |

Năm nay, dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 kéo dài. Tranh thủ thời gian này, nhiều gia đình lên kế hoạch đi chơi lý thú. Nếu ở Hà Nội, bạn nên tham khảo những địa điểm du lịch sau đây.

"Ngày Chủ nhật xanh", không chỉ đơn thuần là thu dọn rác

Khánh Tường |

"Ngày Chủ nhật xanh", không chỉ đơn thuần là thu dọn rác, tạo cảnh quan môi trường; điều quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân, để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào "Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng". Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên –Huế nói trong Thư ngõ mới nhất gởi đến người dân.