Du lịch có trách nhiệm

Thanh Hải |

"Du lịch có trách nhiệm" là một khái niệm không mới, đã từng đặt ra ở nhiều diễn đàn, trong các dự án, phương hướng phát triển du lịch của nhiều địa phương, nhất là lĩnh vực du lịch cộng đồng. Tuy vậy, mỗi nơi, mỗi thời điểm lại xuất hiện cách làm sáng tạo đến thú vị...

Bão lũ liên tiếp vùi dập miền Trung trong năm nay. Ngôi làng thơ mộng, yên bình ở thôn Thọ An, xã Bình An, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã tan hoang như bao miền quê nghèo miền Trung khác. Nhưng ở đó, lộ diện ra những bức tường bích họa đẹp dung dị, đầy xót thương.

Đó là một làng quê nghèo, từng được các dự án thiện nguyện chọn để vẽ tranh tường tương tự làng bích họa Tam Thanh, Tam Hải ở Quảng Nam, nhằm tạo thêm sức hút, hấp dẫn du khách đến khám phá, trải nghiệm, giúp người dân nông thôn thu hút thêm khách du lịch, làm dịch vụ để cải thiện đời sống.

Những khi bão lũ đi qua, ngay mái lợp cũng tan tành, nhà đổ nát, xiêu vẹo. Nghèo nàn theo bão dần hiển hiện ra, và những bức tranh giờ chỉ còn là viễn cảnh, thiên đường đối với người dân.

Nhiều nhóm thiện nguyện tự phát đã đến đây cứu trợ, giúp dân dọn dẹp, lợp lại mái nhà, tu sửa trường học sau cơn bão... Đặc biệt có nhóm lại "sáng tạo" ra một tour du lịch trải nghiệm đầy hấp dẫn và nhân ái. Đó là lập đoàn đến Bình An để du lịch, làm thiện nguyện. Chương trình được thiết kế rất dễ thương, chi tiết, phù hợp với đối tượng thanh thiếu niên có cùng sở thích khá phá và phượt bụi.

Điều đáng nói là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 liên tiếp bùng phát, rồi thiên tai bão lụt chồng chất, khiến du lịch dịch vụ ở khu vực miền Trung bị tê liệt. Trong bối cảnh đó, nhóm bạn thiện nguyện có nickname: Đội tác chiến 311 đã thiết kế ra một chương trình du lịch trải nghiệm kết hợp thiện nguyện đầy nhân văn và thiết thực như vậy có thể xem là một sáng tạo tuyệt vời.

Hoạt động du lịch - thiện nguyện như hình thức này không chỉ giúp du khách tham gia có được những trải nghiệm khác lạ, mà còn là một hoạt động ý nghĩa, hướng thiện, tạo ra nhiều cảm xúc đáng nhớ của đời người.


Tham khảo thời gian và lịch trình

- Địa điểm: Thôn Thọ An, xã Bình An, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

- Thời gian: 28/11-29/11/2020.

Đón tại sân bay Đà Nẵng lúc 7h30 ngày 28/11

Trở về: trả khách tại sân bay Đà Nẵng 22h00 ngày 29/11

- Chi phí tham gia: 2.499k/người (bao gồm ăn uống, đi lại tại địa phương và chỗ ở) không bao gồm vé máy bay. Chi phí này sẽ được đưa vào quỹ sửa sang trường cho các em.

- Link đăng ký tham gia chương trình, số lượng tối đa 30 khách: https://bit.ly/dangkythiennguyen

- Chuyển khoản cho chương trình qua số tài khoản

CTK : Nguyễn Thị Huyền Trang

STK: 133518778 Ngân hàng: VP Bank

Xin lưu ý đây là chương trình Thiện Nguyện kết hợp Du lịch nhẹ, vì vậy chổ ăn, ngủ sẽ không hoàn hảo như các chuyến du lịch nghỉ dưỡng, và bạn sẽ cùng nhóm hoạt động liên tục trong chuyến đi. Rất mong nhận được nhiều sự chung tay từ các bạn để giúp bà con và các em thiết lập lại phần nào cuộc sống sau cơn bão.

TAGS

Du lịch Khánh Hòa cần xây dựng sự kiện đặc thù, riêng có để kéo khách

Lưu Hoàng |

Làm thế nào để cứu vãn hoạt động du lịch trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa biết lúc nào phục hồi là câu hỏi đặt ra đối với ngành du lịch và các doanh nghiệp tại Nha Trang, Khánh Hòa. Một số doanh nghiệp đã có những tham vấn Khánh Hòa cần xây dựng các sự kiện đặc thù, riêng có để thu hút khách nội địa về với địa phương mình.

Độc đáo ngôi đình 100 tuổi có 2 cây bồ đề mọc trên mái ở Tiền Giang

NGUYÊN TRI |

Ở tỉnh Tiền Giang có một ngôi đình “độc nhất vô nhị” vì có 2 cây bồ đề với hàng trăm búi rễ ôm trọn thân đình.

Khai thác tốt du lịch canh nông sẽ giúp du lịch Đắk Lắk khởi sắc

BẢO TRUNG |

Trong bối cảnh hiện nay, việc tỉnh Đắk Lắk nghiên cứu, tập trung khai thác du lịch canh nông sẽ dễ tạo bước chuyển biến đột phá trong việc thu hút khách đến địa phương tham quan, nghỉ dưỡng.

Đắk Lắk triển khai kích cầu du lịch lần 2: Đừng làm cho có !

Bảo Trung |

Bộ VHTTDL phát động kích cầu du lịch lần 2 là một cách làm đúng đắn. Ngành du lịch tỉnh Đắk Lắk đừng nên triển khai theo ''phong trào'', làm cho có, rồi tiếp tục để ''thời cơ'' trôi qua một cách đáng tiếc.