"Đã 5h47 phút sáng. Các chiến hữu hôm qua cùng nhậu gọi anh ấy dậy để tập thể dục buổi sáng nhé...".

Ông Phan Thiên Định - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế viết trên trang Fcebook cá nhân cùng nhiều hình ảnh chụp một thanh niên cởi trần ngủ say trên cầu đi bộ bằng gỗ lim dọc sông Hương.

 
 

Những bức ảnh này được chụp lúc sáng nay, ngày 23.7.2019. Và sau khi xuất hiện trên Facebook của ông Phan Thiên Định đã gây những phản ứng trái chiều.

 
 

"Tối đâu là nhà, ngã đâu là giường" - một ý kiến bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng việc cởi trần nằm ngủ như vậy là phản cảm, ảnh hưởng đến mỹ quan cầu đi bộ và sông Hương.

 
 

Có ý kiến thì chê trách những người đi tập thể dục buổi sáng ở đó khi thấy vậy chỉ nhìn mà không có động thái gì...

 
 

Cầu đi bộ bằng gỗ lim dọc sông Hương được đưa vào sử dụng ngày 15.1.2019. Đây là dự án nằm trong dự án quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương được thực hiện từ nguồn tài trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc với số vốn hơn 6 triệu USD và nguồn vốn đối ứng của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Cầu đi bộ dọc sông Hương dài 450m, rộng 4m với diện tích khoảng 2.443m2. Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, sàn lát gỗ lim Nam Phi, lan can bằng đồng, hệ thống điện chiếu sáng chịu nước… với tổng kinh phí hơn 64 tỉ đồng.