Cần quy hoạch lại phương tiện vận chuyển khách du lịch trên sông Hoài

ĐỖ VẠN |

Về đêm, với sự lung linh của hai bên bờ sông Hoài, TP.Hội An đã tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo. Tuy nhiên, do thu nhập khá cao, nhiều người đã cải tiến phương tiện trở nên lòe loẹt, gây bát nháo…

Tháng 6.2017, UBND TP.Hội An phê duyệt phương án quản lý thuyền vận chuyển khách du lịch trên sông Hoài. Theo đó, tổng số thuyền và chủ phương tiện đủ tiêu chuẩn tham gia là 140 chiếc.

Lạm dụng quá mức việc trang trí cho thuyền bơi trên sông Hoài. Ảnh: Đ.V
Lạm dụng quá mức việc trang trí cho thuyền bơi trên sông Hoài. Ảnh: Đ.V

Phương án đã tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo, tăng thu nhập cho lao động địa phương. Do thu nhập khá cao nên số phương tiện hành nghề hiện đã vượt quá mức cho phép, tình trạng chở quá số người quy định, không mặc áo phao, mở âm thanh lớn, trang trí lòe loẹt đã ảnh hưởng đến không gian, cảnh quan khu phố cổ, nhất là sựu an toàn giao thông đường thủy chưa được đảm bảo.

Các đèn lồng treo dày đặc quanh các mạn thuyền khiến du khách khó có thể cảm nhận sự huyền ảo hai bên bờ sông Hoài. Ảnh: Đ.V
Các đèn lồng treo dày đặc quanh các mạn thuyền khiến du khách khó có thể cảm nhận sự huyền ảo hai bên bờ sông Hoài. Ảnh: Đ.V

Theo khảo sát ban đầu của phường Minh An, thu nhập của một phương tiện vào mỗi đêm khá cao với dao động từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng.

Trước thực trạng này, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, cùng với việc đưa vào quản lý bài bản, hoạt động có tổ chức, thành phố sẽ quy định về số lượng đèn lồng và màu sắc phù hợp.

Việc lạm dụng đèn lồng quá mức khiến các phương tiện vận chuyển khách du lịch trên sông Hoài trở nên lòe loẹt. Ảnh: Đ.V
Việc lạm dụng đèn lồng quá mức khiến các phương tiện vận chuyển khách du lịch trên sông Hoài trở nên lòe loẹt. Ảnh: Đ.V

“Tuyệt đối không sử dụng đèn led, đèn chớp nháy, trang trí kim tuyến hoặc che bạt quanh thuyền để đảm bảo an toàn giao thông. Từ nay, dừng đăng ký mới các phương tiện hoạt động trên sông Hoài; lập vị trí neo đậu, đón trả khách; tháo dỡ các cầu cập không phù hợp khi tiến hành nạo vét sông Hoài...” - ông Sơn nói.

Chấn chỉnh hoạt động lặn biển ở vịnh Nha Trang

Khiết Linh |

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý hoạt động kinh doanh dịch vụ lặn biển ảnh hưởng đến rạn san hô trên vịnh Nha Trang.

Du lịch tốt nghiệp – chuyến đi của thanh xuân

THÚY HIỀN |

Khoảng thời gian vừa kết thúc 4 năm trên giảng đường đại học và sắp sửa bước chân vào đời là thời điểm ngắn ngủi để bạn có thể xả hơi sau nhiều năm học tập bận rộn. Đây là dịp lý tưởng để bạn thực hiện một chuyến du lịch tốt nghiệp, tạo thật nhiều kỷ niệm đẹp cho những năm tháng tuổi trẻ.

Khám phá địa điểm chụp ảnh, ngắm biển “hot” ở Phú Quốc

Hoàng Trang |

Tại khu vực bãi biển thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, một nhà đầu tư dự án du lịch đã hiện thực hóa ý tưởng nhiều năm của mình, bằng việc thiết kế một khu vui chơi, giải trí, ẩm thực và ngắm biển thú vị.

Kỳ lạ hàng vạn con cò trắng quần tụ nơi thánh đường

MINH LÝ |

Vườn cây của giáo xứ Trại Lê tại xã Quang Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) xuất hiện đàn cò trắng hàng vạn con bay đến trú ngụ.

Huế cần có một “Phố may áo dài”

Hoàng Văn Minh |

“Bên cạnh tăng cường truyền thông, quảng bá giới thiệu sản phẩm thì Huế cần có một "Phố may áo dài" và xây dựng không gian áo dài để tạo tính chuyên nghiệp nhằm nâng tầm áo dài Huế không chỉ trong con mắt khách du lịch mà còn để phát triển thị trường” – nhà thiết kế Minh Hạnh phát biểu tại hội thảo “phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu áo dài Huế” vừa tổ chức tại Huế.

Lung linh hang động nơi Từ Thức gặp Tiên

Quách Du |

Động Từ Thức (xã Nga Thiện, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa), được xem là hang động đẹp nhất xứ Thanh. Đến với nơi đây, du khách được hòa mình phong cảnh hữu tình, chiêm ngưỡng cảnh huyền ảo của hang động và nghe truyền thuyết về chàng Từ Thức gặp nàng tiên Giáng Hương.