Bồng bềnh trong sắc hồng mai anh đào Đà Lạt

ĐỨC THIỆM |

Cuối Đông, mai anh đào ở Đà Lạt (Lâm Đồng) rực nở, nhuộm hồng những con phố, bồng bềnh trong sương sớm vùng ngoại ô.

Từ lâu, Đà Lạt được biết đến là thiên đường của nhiều loài hoa khoe sắc, đua nở quanh năm.

Nhưng có những loài chỉ náu mình nhường muôn hoa đua nở những ngày xuân, lặng thinh trong cái nắng oi nồng suốt mùa hè, âm thầm dưỡng chất trong cơn mưa thu mát dịu như chờ đợi, rồi bừng tỉnh giữa tiết trời Đông hanh hao se sắt... như để tô đẹp thêm cho bức tranh thiên nhiên được hoàn hảo đến tuyệt mĩ và bình yên ở nơi đây.

Giữa cái se se lạnh ấy, lòng người như ấm hơn trong không gian như bất tận của đồi cỏ dại, rực hồng  những vạt đồi thông khu vực Suối Vàng và khu du lịch Thung Lũng Vàng, nhuộm tím cả mặt hồ dưới ánh nắng nhạt nhòa chiều cuối Đông.

Rực rỡ hơn cả, dường như nhuộm từng con phố nội đô, đến tận vùng ngoại ô thành phố là màu hồng bất tận của hoa mai anh đào, như khúc tâm giao mùa hồng ở Đà Lạt, khi phố núi chuyển mình trong sắc hồng của loài hoa đẹp này .

Mai anh đào rực nở ở Đà Lạt
Mai anh đào rực nở ở Đà Lạt

Loài cây thân gỗ mảnh mai, trút lá đầu Đông, mới hôm nào còn khẳng khiu, nay  bừng nở, rợp hồng các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Phó Đức Chính, Nam Hồ... xao xuyến, níu chân người.

 

 Những cung đường uốn lượn dẫn ra ngoại ô thành phố như đèo Pren, đèo Mimosa hay đèo Tà Nung, đường Hùng Vương… vốn đã mê mẩm lòng người, nay càng thơ mộng hơn khi choàng lên mình tấm lụa hồng anh đào mềm mại dưới nền trời xanh lang thang mây trắng.

 

 Hấp dẫn và lãng mạn hơn là vùng ngoại ô thành phố, mai anh đào được trồng thành cụm, thành rừng như Cầu Đất, Lang Biang, Mộng Đào Nguyên… Nơi đây có những gốc mai anh đào cổ thụ mọc đan xen, bung nở giữa rừng thông xanh biếc. Sắc hồng rực rỡ, bồng bềnh trong sương sớm, tạo nên khung cảnh thơ mộng và bình yên đến xi mê lòng.

 
 
 
 
 
 
 

TAGS

Năm mới, Đà Lạt trở mình đón du khách

ĐỨC THIỆM |

Cứ mỗi độ chào năm mới là lúc Đà Lạt đẹp nhất, càng đẹp hơn, khi Đà Lạt như được khoác lên mình tấm áo mới trong tiết trời cuối Đông.

Lạc trôi giữa thung lũng cỏ hồng Đà Lạt

Hữu Long - Ảnh: Trần Lý Tưởng |

Đồi cỏ hồng từ lâu đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh khi đến với Đà Lạt. Cứ vào dịp cuối 11 hằng năm, những vạc cỏ dại ven đồi dốc lại cùng nhau khoe sắc, tạo thành một dải lụa màu hồng rực rỡ...